Bài thơ Bé Ơi (Phong Thu) – “Bé này, bé ơi”

là một trong những bài thơ thiếu nhi vô cùng vui vẻ. Bài thơ thuộc đề tài phát triển ngôn ngữ được áp dụng trong trường học mầm non. Bài thơ với lời thơ ngắn gọn, là lời yêu thương của người mẹ, người cô đối với bé, với trẻ. Những lời thơ vô cùng âu yếm.

Bài Thơ Bé Ơi

Bé này, bé ơi!

Đừng chơi đất cát

Hãy vào bóng mát

Khi trời nắng to

Sau lúc ăn no

Đừng cho chân chạy

Buổi sáng ngủ dậy

Rửa mặt đánh răng

Sắp đến bữa ăn

Rửa tay đã nhé!

Bé ơi, bé này…

Ý nghĩa bài thơ bé ơi

Bài thơ bé ơi với những vần thơ ngắn nhưng chứa đựng đầy sự yêu thương của người Mẹ, người Cô đối với những đứa con, những người học trò thân yêu.

Bé này, bé ơi!

Đừng chơi đất cát

Hãy vào bóng mát

Khi trời nắng to

Giọng thơ nhẹ nhàng chứa đựng sự khuyên bảo, khi vui chơi không nên chơi nghịch đất cát, khi trời nắng to thì vào bóng mát. Qua những lời thơ cho ta thấy rằng nhà thơ Phong Thu hiểu rất rõ tâm lý trẻ em. Trẻ em thường yêu thích sự dỗ dành, quan tâm nên khi muốn khuyên ngăn gì đó cần phải nhẹ nhàng, nói những từ dễ nghe sẽ khiến bé hiểu được.

Sau lúc ăn no

Đừng cho chân chạy

Buổi sáng ngủ dậy

Rửa mặt đánh răng

Sắp đến bữa ăn

Rửa tay đã nhé!

Bé ơi, bé này…

Những lời dặn dò “sau lúc ăn no” ” buổi sáng ngủ dậy” “sắp đến bữa ăn”. Là sự thấu hiểu, quan tâm của người mẹ, người cô có kiến thức chăm sóc con, chăm sóc trẻ vô cùng hiểu biết và đầy đủ.

Hi vọng với những cảm nhận về bài thơ “Bé Ơi” của tác giả Phong Thu sẽ mang đến những ý nghĩa vô cùng tích cực. Bài thơ mang nhiều ý nghĩa về dạy con, chăm sóc và nói lời yêu thương con.

Bài viết trên Blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *