Nghệ Nhân Bát Tràng – Ca Ngợi Bàn Tay Khéo Léo Của Nghệ Nhân

Nghệ Nhân Bát Tràng – Ca Ngợi Bàn Tay Khéo Léo Của Nghệ Nhân

Nghệ Nhân Bát Tràng là một bài thơ tiêu biểu nhất của phong cách thơ Hồ Minh Hà. Ông sinh ra tại một vùng quê nghèo hiếu học. Nổi tiếng là một người văn hay chữ tốt. Ông sáng tác không nhiều bài thơ nhưng những bài thơ của ông luôn để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng độc giả. Ông hoà mình với làng thơ rất bình dân, cởi mở, ai cũng yêu mến như thơ lục bát của ông. Với ngòi bút nhẹ nhàng đan xen cảm xúc mà thơ ông được nhiều bạn đọc yêu mến

Bài thơ ca ngợi bàn tay khéo léo của của cô gái làm gốm sứ với ngòi bút của Hồ Minh Hà gợi lên một bức tranh sinh động. Qua bài thơ ông bày tỏ sự ngưỡng mộ và trân trọng làng nghề quý giá này

Hãy cùng uct.edu.vn cảm nhận bài thơ tuyệt vời này nhé!

Nghệ nhân Bát Tràng

Em cầm bút vẽ lên tay
Đất Cao Lanh bỗng nở đầy sắc hoa
Cánh cò bay lả, bay la
Luỹ tre đầu xóm, cây đa giữa đồng
Con đò lá trúc qua sông
Trái mơ tròn trĩnh, quả bòng đung đưa
Bút nghiêng lất phất hạt mưa
Bút trao gợn nước Tây Hồ lăn tăn
Hài hoà đường nét hoa văn
Dáng em, dáng của nghệ nhân Bát Tràng

Với ngòi bút tài hoa và tâm hồn đầy lãng mạn của một thi sĩ yêu cái đẹp. Ông rất trân trọng và bày tỏ tình cảm của mình trước một cô gái tinh tế và tài năng điêu luyện.

Trên đây, uct.edu.vn đã chia sẻ cho bạn một bài thơ tiêu biểu, đặc trưng cho phong cách thơ mới lạ của Hồ Minh Hà. Hy vọng các bạn sẽ yêu thích bài viết này của chúng tôi. Hãy theo dõi uct.edu.vn để cập nhật những bài viết thật xuất sắc hơn nhé! Thân Ái !

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Rate this post

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *