NGỒI KHÓC TRÊN CÂY

Ngồi khóc trên cây”- câu chuyện làm trái tim tôi bị thu hút . Nó khiến người đọc có thể sẽ ngủ quên trên chính những trang sách của bác Ánh. Tác phẩm xoay quanh một mối tình đẹp hồn hậu, giản dị nhưng cũng vô cùng lét léo của cô thiếu nữ mới lớn và chàng sinh viên đang theo học tại thành phố.

Chuyện bắt đầu vào một buổi chiều rớt nắng tại ngôi làng Đo Đo thơ mộng. Bên chợ Kế Xuyên , Đông- anh chàng sinh viên 18 tuổi về thăm quê trong kì nghỉ hè đã vô tình đem lòng thương mến một cô bé 14 tuổi tên Rùa- con người lạ lùng, cô độc, cứng cỏi khiến người khác phải e ngại, xa lánh nhưng đối với Đông đó lại là cô gái mang một sức hấp dẫn đặc biệt.
Những ngày hè sau đó, Đông không còn đi lượm nắp keng hay chơi đánh bi cùng bọn thằng Thục; mà thay vào đó là những ngày tháng lang thang trong rừng cùng con Rùa – nơi nụ hôn đầu được trao trong những buổi chiều mưa. 
Rồi cũng đến lúc Đông phải quay lại thành phố. Ba tháng là lời hứa hẹn sẽ quay trở về. Nhưng cuối cùng, sau 3 năm khi Đông biết mình và Rùa không phải là anh em chú bác như lời thằng Thục nói và căn bệnh ung thư máu cũng chỉ là sự nhầm lẫn của bác sĩ ,Đông mới quyết định quay trở về tìm lại trái tim bị bỏ quên ở làng Đo Đo. Nhưng đã quá muộn khi biết tin Rùa đã mất trong một cơn bão lớn.
Vài ngày sau, Đông quyết định trở lại khu rừng- nơi chứa đựng những kỉ niệm đẹp với Rùa. Và bất ngờ một lần nữa xảy ra. Trên cành cây bứa khi ấy những giọt nước mắt đã lăn dài trên gò má Đông khi anh bắt gặp bóng dáng người mình thương năm nào. Không ai khác đó chính là Rùa.
Đọc ” Ngồi khóc trên cây” tác giả đã dẫn dắt người đọc đi qua nhiều nghịch cảnh éo le, bi thương rồi đi đến cái kết mở sâu lắng đưa người đọc vào một cung bậc cảm xúc rưng rưng, khao khát của tình yêu trong những giọt nước mắt hạnh phúc đến tột cùng. 
– Lê Thị Hương Mai -#nguyễn_nhật_ánh #ngồi_khóc_trên_cây #nxbtre

Tham khảo: https://reviewsachhay.com/diem-tin/ngoi-khoc-tren-cay-33683.html

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận