Review Sách Hay: 100 Ý Tưởng Viết Quảng Cáo Tuyệt Hay

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: 100 Ý Tưởng Viết Quảng Cáo Tuyệt Hay được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Tuyên ngôn nghiệp vụ của tác giả: viết là để bán được được cụ thể hóa thành 100 ý tưởng có thể vận dụng trong thực tế, và là một sự phân tích rất chọn lọc những trường hợp thành bại từ rất nhiều tổ chức lẫn con người nổi tiếng.

5 đánh giá cho 100 Ý Tưởng Viết Quảng Cáo Tuyệt Hay

 1. Nguyễn Châu Tháng Tư 1, 2019

  Quyển sách không chỉ là lý thuyết suông và còn chứa đựng những kiến thức rất thực tế và hữu ích trong ngành quảng cáo. Sách rất dễ đọc, nội dung mạch lạch, cấu trúc rõ ràng, thực sự phù hợp với tất cả những ai đang trong quá trình tự học, tự tìm hiểu. Cho dù không phải là người thuộc chuyên ngành marketing – quảng cáo bạn cũng có thể đọc hiểu, và vận dụng. Cách mà quyển sách kể về những ví dụ không hề gây nhàm chán mà còn tạo thêm niềm cảm hứng cho tất cả những ai yêu thích ngành quảng cáo.

 2. Thanh Hải Tháng Tư 1, 2019

  Mình không phải dân chuyên ngành quảng cáo – marketing nên việc đọc một quyển sách chuyên ngành quả thực khó khăn với mình.

  Trước khi đọc quyên này mình có đọc qua “Viết quảng cáo theo phong cách Ogilvy” của tác giả David Ogilvy. Bản thân mình thấy quyển sách này có hơi hàn lâm và khó áp dụng đặc biệt cho những người ngoài ngành. Một điều khá là quyển này chỉ chú trọng đến việc quảng cáo lớn trên tivi, báo …

  Quyển “100 Ý Tưởng Viết Quảng Cáo Tuyệt Hay” lại có một cách tiếp cận khác. Từ những sự việc bình thường, tác giả đã hình thành nên các ý tưởng tuyệt vời để viết quảng cáo.

  Nó không nhồi nhét kiến thức theo kiểu bạn phải làm thế này, thế kia. Từng ý tưởng trong sách được trình bày theo kiểu: Đặt vấn đề, Trình bày ý tưởng + giới thiệu quảng cáo đã sử dụng ý tưởng đó, Phân tích quảng cáo đó có gì được và không theo kiểu đặt câu hỏi cho người đọc tự trả lời, cuối cùng là rút ra những kiến thức thực tiễn.

  Đây là quyển sách rất hay cho những người không chuyên và thích nghiên cứu từ những ví dụ 🙂

 3. Quốc Hưng Tháng Tư 1, 2019

  Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều sách viết về đề tài quảng cáo, đa số sách viết theo phong cách hàn lâm nên làm cho người đọc đòi hỏi phải có nhiều kiến thức về chuyên ngành thì mới có thể hiểu được, tuy nhiên quyển sách 100 ý tưởng quảng cáo tuyệt hay này là một trong số ít quyển sách viết theo phong cách ứng dụng giúp người đọc có ít kiến thức về chuyên ngành có thể hiểu ngay. Sách được viết để ứng dụng thực tế nên cách viết với từ ngữ đơn giản, dễ hiểu vì có ví dụ đi kèm, đồng thời có hướng dẫn chi tiết thực hành ý tưởng. Bạn đọc nên đọc thêm quyển 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt hay để có thể bổ sung thêm kiến thức.

 4. Đinh Thị Tháng Tư 1, 2019

  Quyển sách dành riêng cho những người đang hoặc muốn theo đuổi ngành marketing. 100 ý tưởng viết quảng cáo tuyệt hay từ những công ty hàng đầu trên khắp thế giới của Andy Maslen. “Khi bán hàng trực tiếp không còn là một lựa chọn khả thi vì khách hành tiềm năng của bạn quá rộng lớn, bị phân tán về mặt địa lí hoặc bạn không có đủ ngân sách cho một đội ngũ bán hàng, hay đơn giản chỉ là nó không thích hợp với loại hình kinh doanh của bạn, câu trả lời là viết quảng bá sản phẩm.”

 5. Tiểu Linh Tháng Tư 1, 2019

  Chúng ta thường mất thời gian cho việc tìm ý tưởng – bất cứ khi đang làm việc gì. Và với tính chất của nghề viết quảng cáo thì ý tưởng là một tiêu chí hàng đầu cần được chú trọng, ý tưởng phải hay, phải thuyết phục, mới mẻ và sáng tạo, chưa từng có ai nghĩ ra trước đó.

  Với tựa sách này sẽ chỉ ra cho bạn những cách tìm thấy ý tưởng, cảm hứng để có được ý tưởng hay trong các bài viết ngắn gọn, dễ hiểu, không có quá nhiều từ chuyên ngành, ví dụ đi kèm cùng các thực hành thiết thực giúp chúng ta nắm được nội dung. Sách phù hợp với ai đang theo học ngành kinh tế, marketing hay có đam mê với nghề viết lách copywriter, đây sẽ là một cuốn cẩm nang khá chi tiết, tạo cảm hứng cho ai yêu thích ngành quảng cáo cũng như đang tìm hiểu ngành quảng cáo.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/100-y-tuong-viet-quang-cao-tuyet-hay

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận