Review Sách Hay: Alex

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Alex được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Một sát thủ máu lạnh với hành trình không hề định trước, giết những người như chỉ gặp tình cờ với cùng một cách thức: đập vào đầu rồi đổ nửa lít axit xunfuric đậm đặc vào cổ họng.

Ai là nạn nhân, ai là đao phủ, hay đao phủ chính là nạn nhân? Có cần tìm ra sự thật hay công lý mới là điều cốt yếu?

5 đánh giá cho Alex

 1. Phan Thanh Toàn Tháng Hai 28, 2019

  Lần đầu tiên đặt chân vào mảng trinh thám của Pháp, mình đã không thất vọng. Alex có thể được xem là cuốn trinh thám đặc sắc nhất đối với mình cho đến giờ này.

  Nhân vật Alex được xây dựng trên cơ sở một sát thủ với một quá khứ đầy đau đớn và ám ảnh, nhưng phải đến khi lật mở lại toàn bộ vụ án, điều tra cặn kẽ thì mới thấy những điều tàn nhẫn ẩn đằng sau đó. Ở phần đầu, Alex rất “tỉnh”, và mình thích cái chất đó của cô ta, khi cứ từ từ cô ra tay với từng cá nhân một với cùng một cách thức bằng một thái độ vô cùng bình thản. Cho đến khi cô chết.

  Sau khi Alex chết, câu chuyện mở ra phần tiếp theo với những màn đấu trí đầy châm biếm giữa chỉ huy Camille và anh trai của Alex – Thomas. Bí mật dần dần được sáng tỏ, những ẩn tình mang nhiều bộ mặt, quá khứ rặt những tổn thương để đổi lại một hiện tại có quá nhiều cái giá phải trả. Tuy nhiên, nếu xét theo một khía cạnh khác, nếu lằn ranh thiện – ác, đúng – sai không cần được vạch ra rõ ràng, thì hành động của Alex thực chất cũng chỉ dựa trên hai chữ Công lý, và mình hoàn toàn ủng hộ.

  Một chi tiết tạo nhiều cảm xúc nhất là chi tiết 18.000 euro ở cuối truyện, như một dấu gạch nối giữa tình người với nhau, khi con người ta đang cần một điều gì đó nhất mà chính bản thân họ cũng không biết, thì một bàn tay nào đó chìa ra đúng lúc lại mang một ý nghĩa thật sự lớn lao. Armand thật sự rất tuyệt.

 2. Phùng Thu Thảo Tháng Hai 28, 2019

  Mình thích cách tác giả để câu chuyện nọ đan xen câu chuyện kia, cách kể ngược câu chuyện khiến chi tiết thú vị hơn rất nhiều. Những nhân vật xuất hiện trong truyện, chương trước vừa là nạn nhân thì ngay chương sau đã trở thành thủ phạm. Cho đến khi kết truyện, anh trai của Alex có phải là thủ phạm giết cô không cũng không được tiết lộ. Điều này khiến độc giả tò mò và khiến truyện hấp dẫn hơn. Tác phẩm ban đầu chỉ tập trung vào Alex, nhưng sau một cuộc điều tra dài, những nhân vật thân quen như mẹ cô hay anh trai cô đều có liên quan tới cái chết và nguyên nhân giết người của Alex.

 3. T T Hương Quỳnh Tháng Hai 28, 2019

  Alex là một trong số ít truyện trinh thám của phương Tây mà mình cảm thấy rất thú vị và hấp dẫn, không có nhiều tình tiết thừa (dù có đôi chỗ hơi dài dòng nhưng không đáng kể) và cốt truyện cực kỳ logic. Tuy đã xem lời cảnh báo “đừng để bị đánh lừa” trong phần giới thiệu, nhưng mình vẫn bị dẫn dắt bởi mạch truyện cực kỳ lôi cuốn và hồi hộp này, để rồi đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác và đến cái kết mới ngỡ ngàng nhận ra là đã rơi vào cái bẫy của truyện. Vậy mới thấy lòng người thật sự rất khó đoán và việc phán xét một con người là tốt hay xấu, đúng hay sai lại càng khó hơn rất nhiều. Mình chỉ hơi tiếc vì truyện có bìa không đẹp, nhìn hơi kỳ kỳ và không để lại ấn tượng gì đặc biệt. Nhưng dù sao thì đây vẫn là một tác phẩm hay và mình thật sự hài lòng vì đã đọc nó.

 4. Nguyễn Quốc Huy Tháng Hai 28, 2019

  Sách khá hay, đúng là chúng ta khó đánh giá ai ác ai hiền nếu không thực sự lắng nghe hay hiểu hết cuộc đời họ. Ai là nạn nhân? Ai là kẻ ác? Ai là đao phủ? Thật khó phân biệt. Tuy nhiên chất lượng dịch thì không tốt lắm, một số từ không rõ nghĩa như sếp cẩm, uý lạo?

 5. Loan Loan Tháng Hai 28, 2019

  mình rất thích cốt truyện của cuốn sách, gay cấn và gây bất ngờ, sự thật ẩn sau nhiều lớp áo sự thật khác. Rất thỏa mãn cái kết cho dù hơi thương cảm cho nhân vật. Cuốn sách còn nói lên mặt tối con người, tạo nên một câu chuyện bi thương.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/alex

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *