Review Sách Hay: Ám Ảnh Đen

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Ám Ảnh Đen được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Ám ảnh đen mở ra bằng một màn quảng cáo giật gân: một nữ ca sĩ dắt báo đen đi diễu phố. Nhưng rồi con vật ấy vùng chạy và mất hút trong lòng Ciudad Real, một thành phố Nam Mỹ rộng lớn. Chẳng bao lâu sau, người ta phát hiện ra thi thể một cô gái trẻ bị xé xác, rồi một cô gái khác…

4 đánh giá cho Ám Ảnh Đen

 1. Linh Lee Tháng Hai 21, 2019

  Khi màn đêm buông xuống, không còn chút ánh sáng, hoặc chỉ còn thứ ánh sáng mờ áo từ đèn được, khi thị giác vốn ảnh hưởng nhiều gần như nhất tới con người bị che lại, thì các giác quan khác lại được đề cao lên. Từng tiếng bước chân khe khẽ, tiếng loạt xoạt lá rơi, tiếng ếch nhái kêu, tất cả đều làm con người liên tưởng đến những hiện tượng ma quái. Dù là tiên hay yêu, theo một cách nào đó mà không ai chứng thực được, thì đều có một phần do trí tưởng tượng của con người vun đắp thêm vào.

  Nhưng, có thật tất cả đều chỉ là tưởng tượng, hay thật sự tồn tại những mối hiểm nguy tiềm tàng….

  Bắt nguồn từ một cuộc “biểu diễn” đường phố để đánh bóng tên tuổi thất bại, con báo đen bị xổng ra, và chạy vào trong thành phố đông đúc, và từ đó, những vụ giết người hàng loạt tiếp diễn, và kẻ tình nghi chính là một con báo…

  Phúc Minh có vẻ ưa chuộng dòng trinh thám kinh dị, không phải chỉ trinh thám thuần như các nhà khác, hay chạy vào dòng kinh dị khá kén người mua, ít sách thật sự hay, nhưng bởi lẽ là sự kết hợp nên có vẻ mọi thứ đều hài hòa và không thật sự nổi trội. Cái chết của các nạn nhân được đào sâu, có chút lãng mạn, sự ngây ngô của các thiếu nữ, tình bạn bè, có lẽ Cornell Woolrich muốn giữ lại cho những người con gái ấy những gì đẹp nhất, và chút tự tôn khi các nàng còn sống, còn nở rộ trên cõi đời này, chứ không phải chỉ là một cái xác vô hồn, tan nát, thảm hại.

  Nếu phải chê truyện ở điểm nào thì là ở thủ pháp gây án không quá rõ ràng, cảnh sát không làm tròn được trách nhiệm của mình, để những kẻ nghiệp dư lại nhìn sự việc một cách thấu đáo hơn.

 2. Lucy Uyên Tháng Hai 21, 2019

  Một cuốn sách trinh thám ổn, không quá xuất sắc nhưng có gây tò mò. Cuốn sách đậm chất gothic, nội dung truyện cũng như vậy, lúc nào cũng là một màu đen tối, âm u, tạo sự nguy hiểm. So với Cô dâu đen thì cuốn này có phần trội và hay hơn, nhưng cũng có một số chi tiết không logic lắm. Nói chung là bạn nào fan trinh thám cũng nên đọc và thêm vào bộ sưu tập của mình.

 3. Nam Do Tháng Hai 21, 2019

  Khác với ”cô dâu đen” nhân vật chính là kẻ gây án-một thiếu phụ quyến rũ bí ẩn. Ám ảnh đen lấy trung tâm là những nạn nhân-các cô gái trẻ xinh đẹp. Mỗi người một xuất thân khác nhau nhưng đều trở thành nạn nhân của ”Ám ảnh đen”. Woolrich với văn phong tinh tế đã tạo cho truyện một không khí Gothic hồi hộp, bí ẩn. Mình bị cuốn hút đọc một mạch không bỏ xuống cho đến khi kết thúc. Tổng thể là có phần nhỉnh hơn ”Cô dâu đen”.

  Thấy giới thiệu Woolrich còn nhiều truyện xuất sắc hơn, mong chờ được tiếp tục xuất bản.

 4. Trau Vu Tháng Hai 21, 2019

  Tò mò với tiểu thuyết trinh thám đen, đọc được Cô dâu đen và bị hấp dẫn, cuốn vào từng trang sách không chỉ bởi cốt truyện, mà còn bởi giọng văn thực sự hút hồn của tác giả. Hóng được luôn Ám ảnh đen nữa. Quá trời luôn! “Đôi khi người ta giết người vì đam mê, đó là bản năng thú tính, nguyên thủy, hoang dã tồn tại trong một góc khuất nào đó, chỉ đợi bùng lên. Giết chỉ để giết thôi. Vì chúng thích cảnh máu me. Máu khiến chúng mê mẩn…”

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/am-anh-den

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *