Review Sách Hay: Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông (tiếng Anh: Murder on the Orient Express) là một tiểu thuyết hình sự của nhà văn Agatha Christie được nhà xuất bản Collins Crime Club phát hành lần đầu tại Anh ngày 1 tháng 1 năm 1934. Tại Hoa Kỳ cuốn này được nhà xuất bản Dodd, Mead and Company phát hành lần đầu cũng vào năm 1934 dưới tựa đề Murder in the Calais Coach (Án mạng trên toa xe Calais). Tác phẩm nói về vụ án mạng kỳ lạ xảy ra trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông chạy từ Istambul về Calais mà thám tử Hercule Poirot tình cờ có mặt. Đây được coi là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Agatha Christie và nó đã hai lần được chuyển thể thành phim và một video game.

 

6 đánh giá cho Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

 1. Tư Duy đại sư Tháng Năm 25, 2019

  Kẻ thủ ác rồi cũng sẽ được đưa ra ngoài ánh sáng. Một thám tử phải nhạy bén và tin vào trực giác của mình để phán đoán tình hình. Thưa các bạn lòng trắc ẩn luôn ẩn hiện trong mỗi chúng ta

 2. Trần Hà Chi Tháng Hai 10, 2019

  Tác phẩm này thật sự thì vẫn khá hay, cái kết vẫn sẽ là một bất ngờ đối với những bạn nào lần đầu đến với tác phẩm của Agatha, nhưng đối với những người đã đọc nhiều truyện của bà như mình thì cũng không phải quá bất ngờ. Nói thật, đoạn dẫn dắt ban đầu của tác giả có vẻ hơi dài dòng và không cuốn hút cho lắm, về sau truyện đi vào mạch thì ok hơn nhiều. Tình tiết vẫn logic, nhưng hơi tiếc vì kết dễ đoán quá, đến quá nửa là mình đoán được thủ phạm, mình không thích điểm này lắm.

 3. Minh Trí Tháng Hai 10, 2019

  Sau Mười người da đen nhỏ, NXB Trẻ cho ấn hành cuốn Án mạng trên tàu tốc hành Phương đông, đây cũng là một tác phẩm tiêu biểu của Agatha christie, từ ngôn ngữ, kết cấu tác phẩm và cái kết đầy bất ngờ. Có thể đầu truyện bắt đầu hơi chậm 1 chút dễ khiến ai mới bắt đầu, nhưng đây là lúc bà đưa ra những hints để người đọc tinh ý có thể trổ tài thám tử cùng ngài Poirot. Và cái kết hoàn toàn bất ngờ nằm ngoài dự đoán của hầu hết độc giả, đây là cái tài tình của Agatha christie. Ngoài ra, NXB Trẻ tái bản cuốn sách với bìa mới rất đẹp và đồng bộ, xứng đáng được sưu tầm.

 4. Helvin Ken Tháng Hai 10, 2019

  Logic hoàn hảo. Trên toà án lương tâm thì hành vi của những người này không bị buộc tội. Song xét theo luật pháp thì hđộng của họ là phạm pháp. Đọc tác phẩm tuy cổ điển nhưng không hề thấy nhàm chán mà cực kỳ lôi cuốn và hấp dẫn đến từng chi tiết khiến bạn không ngừng theo dõi mạch truyện. Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông” là vô cùng kịch tính và giàu tình huống phiêu lưu mạo hiểm. Tác phẩm này thật sự gây cấn và hấp dẫn người đọc đến phút cuối cùng

 5. Thuy Duyên Tháng Hai 10, 2019

  Mình cực thích Agatha luôn ấy, sách của bà tuy đọc không nhiều, nhưng đọc quyển nào là thích quyển đấy. Và lần này cũng không ngoại lệ. Cách dẫn dắt làm mình không thể nào dứt được. Trước đây đọc Conan mình còn có ý định đoán nhân vật (và lâu lâu trúng) nhưng đến truyện của Agatha thì bỏ luôn, cứ đọc 1 mạch cho rồi vì có lúc đoán thì đến cuối cùng thủ phạm lại là điều bất ngờ khác. Cách hành văn của tác giả đều đều, đúng kiểu “cổ điển” và mình thích điều đó. Bìa NXB in lần này khá đẹp, đẹp hơn kiểu xanh-trắng cũ, mình thích nền đỏ này hơn.

 6. Nguyễn Ngọc Sơn Tháng Hai 10, 2019

  Mình mới bắt đầu đọc thể loại trinh thám gần đây, tác phẩm đầu tiên mình đọc là “Mười người da đen nhỏ”, một tác phẩm rất hay của Agatha Christie đã làm mình say mê và khiến mình tìm đến “Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hàng Phương Đông” của bà.

  Một câu chuyện tuy chỉ có một nạn nhân, nhưng những cảm xúc hồi hộp, làm độc giả sửng sốt vẫn luôn xuyên suốt từng trang. Bằng các trình tự phá án chuyên nghiệp, các tình huống tâm lý xuất sắc, thám tử Hercules Poirot đã từ từ vén lên bức màn bí mật đằng sau cái chết của người đàn ông “khó ưa” trên chuyến tàu.
  Có thể nói Agatha Christie hoàn toàn xứng đáng là tác giả có số lượng sách bán kỉ lục mọi thời đại. Và đây là một tác phẩm không thể bỏ qua của bà.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/an-mang-tren-chuyen-tau-toc-hanh-phuong-dong

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận