Review Sách Hay: Aung San Suu Kyi – Sợ Hãi & Tự Do

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Aung San Suu Kyi – Sợ Hãi & Tự Do được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Aung San Suu Kyi được coi là biểu tượng của sự đấu tranh cho tự do và hoà bình. Là một người phụ nữ Miến Điện đã kế thừa ở người cha kính yêu (Aung San) những đức tính của một vị anh hùng dân tộc, bà noi theo tinh thần cao thượng và tấm lòng vị tha của Nelson Mandela. Bà đã chứng minh cho phe đối lập thấy được ý chí kiên cường, nghị lực mạnh mẽ, tinh thần đấu tranh quyết liệt và khát vọng tự do cho quê hương mến yêu.

3 đánh giá cho Aung San Suu Kyi – Sợ Hãi & Tự Do

 1. Thanh Trúc Tháng Tư 1, 2019

  Sách giới thiệu khái quát về cuộc đời của bà Aung San Suu Kyi và cuộc đấu tranh bền bỉ vì dân chủ và nhân quyền cho Miến Điện của bà. Hình ảnh trong sách được trình bày đẹp, cho người đọc cái nhìn chân thực về đất nước Myanmar và cuộc cách mạng vì dân chủ, tự do ở đây.
  Tuy nhiên, sách chưa đề cập nhiều đến đời sống riêng cũng như đấu tranh nội tâm của bà Suu Kyi trong suốt quá trình bị giam cầm. Đây là một phần không thể không nhắc đến khi tìm hiểu về người phụ nữ đã trở thành biểu tượng của đất nước Myanmar.

 2. Ngoc Tram Tháng Tư 1, 2019

  Trong các vị nữ lãnh đạo như Hilary Clinton (có lẽ sẽ đắc cử), tổng thống Taiwan Thái Anh Văn, Park Geun- hye South Korea, Thủ tướng Germany Angela Merkel và Aung San Suu Kyi thì mình vẫn ấn tượng nhất với “mẹ Suu”. Bà có vẻ ngoài của một người phụ nữ dịu dàng, điềm đạm, luôn cài một nhành hoa tươi sau tóc. Khác xa với mấy iron ladies kể trên. Cuộc đời người phụ nữ Á Châu đầu tiên đoạt giải Nobel Hoà Bình này là một truyền kỳ. Sách được in rất đẹp với giấy bóng kiểu tạp chí, nội dung chủ yếu tóm lượt về cuộc đời đấu tranh của Aung San Suu Kyi và lịch sử Miến Điện, kèm theo sau là bài diễn văn tựa đề “Freedom from fear’ của bà rất hay, tuy nhiên mình vẫn hi vọng đọc được nhiều hơn những bài mà bà Suu viết hơn là quá nhiều hình ảnh.
  Nếu bạn hứng thú tìm hiểu về bà và cách Myanmar từng bước dân chủ xoá bỏ chế độ độc tài quân phiệt, thì highly recommend xem phim “The Lady” (2011) by Luc Besson, trong phim Aung San Suu Kyi do Dương Tử Quỳnh thủ vai.

 3. Nguyễn Tâm Tháng Tư 1, 2019

  Đây là lần đầu tiên mình biết đến vị lãnh đạo tài ba của nhân dân Miến Điện, thông qua Aung san su kyi – Sowj hãi và tự do, đã cho tôi biết được sự khái quát về quá trình hình thành, bối cảnh lịch sử, văn hóa, con người và sự mến yêu của đất nước này, thông qua đó, cùng với những nhận định, những suy xét, những khẩu hiệu hô vang của Dì và đồng bào, những suy tư, cách Dì yêu mến các vệ sĩ của mình và nhân dân, đều được thể hiện đầy đủ. Nhưng lại thiếu sót, sự thiếu sót trong khi có quá nhiều hình ảnh (mặc dù chúng rất đẹp), và thiếu đi nội dung nhất định về nội tâm của Dì khi còn trong chốn lao tù.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/aung-san-suu-kyi-so-hai-tu-do

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận