Review Sách Hay: Bả Giời

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Bả Giời được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Bả Giời là một trong những tác phẩm thuộc giai đoạn đầu trong gia tài tiểu thuyết của Nguyễn Bình Phương. Cuốn sách tuy mỏng nhưng ẩn chứa trong đó là sức nặng của câu chữ. Nó cho ta nhận diện một gương mặt văn chương độc đáo, cá tính với văn phong mạnh và kết cấu lạ hóa. Đặc biệt là trong giai đoạn sôi động của văn chương sau Đổi mới, đầu những năm 90.

2 đánh giá cho Bả Giời

  1. Thiên Lang Tháng Hai 14, 2019

    Một tiểu thuyết đậm tính huyền ảo, mộng mị của Nguyễn Bình Phương, những chi tiết kỳ ảo về đôi rắn mào, về con ma gà đêm đêm vẫn khóc trên đồi vắng, những hồi tưởng như mơ hồ của bà Linh, ông Bồi, lão Mộc, của Tượng, của Thủy… Khát khao của những người đàn bà, dục vọng của những người đàn ông đất Linh SƠn, tình yêu đầy say đắm mà oan trái của Tượng & Thủy… tất cả hòa quyện vào nhau, khiến cho người đọc như lạc bước trong màn sương khói mịt mờ của một mảnh đất xa xôi…

    Bìa sách tái bản lần này rất đẹp, đàn đom đóm quay tròn như một vòng luẩn quẩn của kiếp người trong tác phẩm.

  2. Nguyễn Minh Thu Tháng Hai 14, 2019

    Nếu bạn nào có từng đọc Tạp chí Văn nghệ quân đội rồi thì sẽ thấy vibe của cuốn này rất quen thuộc, đậm chất văn học Việt Nam luôn. Nó ma quái, đen tối, u ám nhưng không mơ hồ như văn Nhật mà rất mãnh liệt và đầy khao khát. Các nhân vật trong truyện gần như không được tả chi tiết nhưng đều có tính cách rõ ràng, làm mình có cảm giác như các nv là người quen của mình ấy. Nói chung là đáng đọc đó mấy bạn :>

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ba-gioi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *