Review Sách Hay: Ba Ngày Và Một Đời

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Ba Ngày Và Một Đời được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Với Ba ngày và một đời, Pierre Lemaitre đã có một lời đáp thật khéo léo cho những trông đợi ấy. Ba năm sau giải Goncourt, Lemaitre trở về với sở trường trinh thám, nhưng là kiểu trinh thám rất khác với những gì ông viết trước đây. Một cốt truyện có thể tóm tắt được chỉ trong một câu nhưng chứa đựng câu chuyện của cả một đời người, và cả xã hội đương thời. Chậm rãi, u uẩn và đầy triết lý.

2 đánh giá cho Ba Ngày Và Một Đời

  1. Nguyễn Huy Linh Tháng Hai 21, 2019

    Truyện rất hay. Chất trinh thám là vụ án của kẻ sát nhân mười hai tuổi. Chất nhân văn nổi bật là một đời lớn lên, trưởng thành trong sợ hãi, né tránh ánh mắt của mọi người, trốn tránh quá khứ của một cậu bé mười hai tuổi. Người đọc truyện này sẽ hiểu thế nào là một luật sư có một trái tim nóng và một đầu lạnh, khi chứng kiến những điều vô lí, bất công, những kẻ khốn khổ thì lại khốn khổ đến tột cùng, những kẻ tội đồ tột cùng thì lại tự do, sung sướng…Có một ý mà mình rất thích trong truyện có lẽ cũng chính là thông điệp của tác giả – đau khổ, đau đớn và muộn phiền là hình phạt của chúng ta…mục đích của hình phạt là để chiến thắng cái ác đang tồn tại trong mỗi chúng ta.

  2. Võ Tiên Tháng Hai 21, 2019

    Truyện là những chuỗi ngày sống trong sợ hãi của nhân vật chính, 3 ngày và 1 đời sống trong những dằn vặt, cô độc và bí mật chẵng muốn ai biết. Kết truyện là những bất ngờ và ẩn chứa ý nghĩa đằng sau. Không có bí mật nào có thể che đậy hoàn toàn được và một sai lầm có thể phải dùng cả đời để trả giá, nhưng chưa chắc đã che đậy được.
    Truyện lôi cuốn đến nỗi mình đọc hết trong một đêm.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ba-ngay-va-mot-doi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *