Review Sách Hay: Bàn Về Khế Ước Xã Hội

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Bàn Về Khế Ước Xã Hội được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cuốn sách được in chui và phát hành đầu năm 1762, khi mà Chính phủ Hoàng gia và Nghị viện Pháp ra lệnh đốt một số sách của Rousseau. Ông phải chạy trốn, sống cuộc đời lưu vong, không ổn định và nghèo khổ, cho đến ngày 2/7/1788, từ giã cõi đời tại làng Camenonville, và chôn trên hòn đảo Dương Liễu heo hút ngày 4/7/1788.

1 đánh giá cho Bàn Về Khế Ước Xã Hội

  1. Hải Đăng Tháng Tư 1, 2019

    Thật đáng tiếc khi những cuốn sách hay và quý giá như thế này lại có quá ít người quan tâm đến.

    Về nội dung thì mình ko có gì để phản bác chỉ có phần cuối về tôn giáo dân sự thì Rousseau có vẻ hơi cực đoan. Cảm ơn Rousseau đã cho mình hiểu được tự do – dân chủ – cộng hòa thực sự là như thế nào. Ngày nay chúng ta gặp vô số người hô hào om sòm tự nhận mình là người “thức tỉnh” nhưng thực chất họ chỉ là những kẻ rỗng tuếch khi cũng chỉ là những con người bị người ta thao túng mà thiếu sự phản tỉnh trong nhận thức. Nên phân biệt rõ mọi sự lập lờ trong lời nói cũng như hành động mà động cơ ẩn giấu đằng sau còn quan trọng hơn cả những điều họ nói và làm. Cuốn sách giúp mình nâng cao nhận thức trau dồi lý lẽ mà mình tin tưởng bấy lâu.

    Hãy đọc với sự phê phán và khai phóng! Xin cúi đầu trước Rousseau.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ban-ve-khe-uoc-xa-hoi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận