Review Sách Hay: Băng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Băng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Tất cả đều kích động, loạn trí. Và hình như bệnh cuồng có khả năng truyền nhiễm, thị trấn ngoài trại cũng bắt đầu tràn ngập chết chóc và sự điên rồ. Tuyết trắng là thế vẫn không phủ kín được máu đỏ..

4 đánh giá cho Băng

 1. Le Phuong Tháng Hai 21, 2019

  Giống xem một bộ phim trinh thám.
  Tuy nhiên có vài lỗi dịch nhỏ, ví dụ: không biết nguyên bản là gì nhưng dịch giả lại dịch thành “gà mọc đuôi tôm”, có vẻ sai sai…vì thành ngữ Việt phải là “gà vọc niêu tôm” mới đúng chứ nhỉ? Hoặc “thiên đường thuế” nếu là từ tiếng Anh “tax haven” thì nó phải được dịch là “nơi trú ẩn thuế” mới đúng, heaven thì mới là thiên đường; hoặc không có “hiệp định đánh thuế hai lần”, mà chuyên môn phải là “hiệp định TRÁNH đánh thuế hai lần” – tức là cá nhân, pháp nhân của một nước đã nộp thuế ở nước đó rồi sẽ không bị nước khác đánh thuế lần nữa cho cùng khoản thu nhập đó.

 2. Cánh Đồng Màu Xám Tháng Hai 21, 2019

  Một tác phẩm rất hay với những cái chết kinh dị liên tục, những cuộc điều tra liều lĩnh của ông thanh tra và những manh mối được hé lộ dần dần làm sáng tỏ chân tướng vụ việc. Nghi ngờ, lừa dối, tất cả những điều xấu xa luôn hoạt động trong bóng tối còn viên thanh tra thì Bênh cạnh đó ta có thể học thêm được nhiều kiến thức như pháp luật, pháp y,… từ cuốn sách bởi pháp luật pháp và pháp luật VN khá giống nhau.
  Tóm lại thì đây là một tác phẩm rất đáng để đọc.

 3. Trần Hải Đăng Tháng Hai 21, 2019

  Lần đầu đọc một tiểu thuyết trinh thám Pháp, mình ko bất ngờ với kết cục ở cuối truyện là một người mê truyện là một người mê truyện trinh thám và luôn nghi ngờ tất cả mình thật sự hài lòng với những nút thắt nút mở trong truyện, tất cả tưởng chừng như phi logic, bất hợp lí mà lại thành ra rất hợp lý, Băng màu trắng của sự tinh khôi, màu của cái chết. Một tiểu thuyết trinh thám dành cho những người thực sự mê truyện trinh thám.

 4. Ngọc Vi Tháng Hai 21, 2019

  Băng là cuốn tiểu thuyết trinh thám gây tò mò đúng như cái tên của nó – Băng. Lần đầu cầm cuốn sách trên tay mình đã hỏi “Vì sao lại là băng?”. Và không mất nhiều thời gian để mình biết được quyết định mua cuốn sách vì cái tên là đúng đắn hay không? Băng là câu truyện có nút mở, có nút thắt, dù tác giả chẳng dấu giếm dụng ý và cứ thế hướng người đọc đến hung thủ ngay từ đầu truyện, nhưng nó vẫn đủ hồi hộp, đủ gay cấn để làm nên sức hấp dẫn của tác phẩm. Phần cuối truyện, những bật mí về tuyến nhân vật phụ khiến mình thấy thú vị. Dù khi đọc tác phẩm mình đã hiểu được phần giá trị mà tác giả muốn đưa vào rồi, nhưng thực sự nó sẽ càng có ý nghĩa khi chính tác giả khẳng định điều ấy. Mình thực sự đón chờ những phần sau của series về sĩ quan cảnh sát Sevarz. Lần tới, hi vọng được thấy những màn cân não của Sevarz và tên tội phạm nguy hiểm người Thụy Sỹ – Hirtmann!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/bang

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *