Review Sách Hay: Bảy Bước Tới Mùa Hè

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Bảy Bước Tới Mùa Hè được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Câu chuyện cho tuổi học trò, đọc xong là thấy ngập lên khao khát quay về một thời thơ bé, với tình thầy trò, bè bạn, tình xóm giềng, họ hàng, qua cách nhìn đời nhẹ nhõm, rộng lượng.

5 đánh giá cho Bảy Bước Tới Mùa Hè

 1. Nguyễn Thị Kim Tuyến Tháng Hai 27, 2019

  Lâu lắm rồi mới lại đọc một cuốn hay, rất dễ thương. Vẫn cái chuyện xao xuyến tuổi mới lớn, vậy mà chú làm cho mình khi thì tủm tỉm cười, khi hồi hộp dõi theo mấy tướng cướp Khoa – Mừng – Bông, cả cái chuyện làm quân sư cho nhau cũng dễ thương nữa. Chờ đợi xem “bảy bước tới mùa hè” sẽ xuất hiện ở đoạn nào trong truyện, đúng là hình ảnh này là cái cái đẹp cho trẻ con (và cả người lớn nữa) đang mong đến hè, nhanh thôi mà 🙂
  Chuyện ông Mười khòm nuôi heo cho Mừng đi học mà cũng muốn rươm rướm nước mắt, đâu đó vẫn có những bài học về tính nhân văn, về tình thương giữa người với người giữa những chuyện của tuổi mới lớn.
  Hai tháng mùa hè trong gần 300 trang sách mà đong đầy cảm xúc, để khi đọc có thể cười, khóc, vui, buồn, rất đáng đọc.

 2. Loan Lê Tháng Hai 27, 2019

  Tác giả Nguyễn Nhật Ánh vốn đã không còn xa lạ với bạn đọc. Những tác phẩm của chú, chỉ khi vừa giới thiệu đã bán ra đến chục ngàn cuốn. Tuy trong các cuốn sách, màu sắc của chú luôn ẩn hiện nhưng độc giả chưa bao giờ chán. Những kí ức tuổi thơ luôn được gợi lại rất giản dị, thân thương, chứa rất nhiều cảm xúc trong trẻo. “Bảy bước tới mùa hè” gợi cho người đọc về những khao khát vui chơi, nô đùa không ngừng nghỉ, về những mùa hè luôn tươi đẹp và tràn trề năng lượng. Ngày nay, việc học hành là gánh nặng đối với trẻ em nên mùa hè luôn là cần thiết và được mong đợi. Đây sẽ là món quà rất đặc biệt cho thiếu nhi.

 3. Trần Thảo Vi Tháng Hai 27, 2019

  Hay mỉm cười và thưởng thức tác phảm này đi nhé, vì như bao tác phẩ khác bạn sẽ ko ngậm được mồm với Nguyễn Nhật Ánh đâu. Tôi ấn tượng với những khoảnh khắc chàng phù thủy Khoa ngồi hát trên cây, giả làm cướp hay vẽ ông thầy Tám.
  Mối tình nhẹ nhàng mà kì diệu của Khoa và Trang, những cảm xúc đầu đời kỳ lạ khi lần đầu tiên Khoa cùng thằng Mừng ko còn ghét bọn con gái như trước. Mà mỗi khi đứng trước mặt Trang và Đào lại như gà mắc tóc, không nói nên lời. Nhờ loại tình cảm đó khiến Khoa ngoan ngoãn hơn, khiến cho Mừng biết quan tâm cũng giúp đỡ gia đình nhỏ Đào, còn khiến cho nó có thể đi học lại. Mỗi khi đọc truyện của NNA nếu bạn là một con người giàu cảm xúc tôi chắc không bao giờ bạn có thể dứt ra khỏi tác phẩm này

 4. Hiền Tháng Hai 27, 2019

  Gấp lại cuốn sách, tôi thấy hút lưu luyến, chút bồi hồi, cảm thấy ta đã trãi qua được đôi lần cái tuổi thơ của mình. Qủa cái lối văn của Nguyễn Nhật Ánh không thay đổi nhiều, cái lối văn đậm chất hồn nhiên ngây ngô và đầy thấu hiểu như người ta nhìn lại mình thời thơ dại.Mối tình khờ dại nhớ thương yêu ghét và bồng bột vẫn như cũ nhưng cách xử lí và đưa ra các tình huống có sự bất ngờ tuy có nhiều tình huống motyp những người tinh ý môt chút có thể đoán ra. Nhìn lại tôi thấy tuổi thơ tôi. Một lần nữa cảm ơn ông.

 5. Le Quoc Hieu Tháng Hai 27, 2019

  Đây là một cuốn sách hay nói về tuổi thơ, về những rung cảm đầu đời. Đọc sách của tác giả Nguyễn Nhật Ánh như là được hòa vào cảnh vật, con người trong tác phẩm. Lời văn trong sáng, dí dỏm. Tác phẩm thật sự đã lột tả hết được cảm xúc của nhân vật. Đọc tới đâu, tôi nhưng mường tượng ra được khung cảnh, con người, cảm xúc, động tác của nhân vật qua từng câu miêu tả của tác giả. Kết thúc tác phẩm là một hình ảnh đẹp, một kết thúc đẹp. Nhưng đọc xong tác phẩm tôi cứ muốn như tác phẩm đừng bao giờ hết. Tôi muốn biết Khoa có cưới được Trang hay không, tôi muốn biết thằng Mừng có tiếp tục đi học được nữa hay không… Dù không muốn nhưng câu chuyện đã hết, tiếp tục chờ tác phẩm tiếp theo của tác giả Nguyễn Nhật Ánh để tiếp tục nhận thêm 1 vé trở về với tuổi thơ, với những tình yêu trong sáng và những bài học nhân văn sâu sắc.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/bay-buoc-toi-mua-he

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *