Review Sách Hay: Bên Bờ Sông Piedra Tôi Ngồi Khóc

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Bên Bờ Sông Piedra Tôi Ngồi Khóc được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cũng như Nhà giả kim nổi tiếng thời đại, cuốn sách nên thơ này đã chuyên chở rất nhiều triết lý sâu sắc, những trải nghiệm tâm linh riêng tư trong cuộc đời phiêu du của Paulo Coeho. Ông không đơn thuần kể một câu chuyện, mà còn đồng thời dẫn dắt chúng ta hoàn thiện tâm hồn mình, vượt lên cuộc sống để đến bến bờ yêu thương, hạnh phúc, giác ngộ.

4 đánh giá cho Bên Bờ Sông Piedra Tôi Ngồi Khóc

 1. Phạm Đình Trọng Tháng Hai 15, 2019

  Cuốn sách là tiếng gọi của tâm linh vũ trụ, đưa ta tìm về với linh hồn vốn có của ta. Câu truyện không chỉ chứa đựng tình yêu đôi lứa, mà nó vượt thoát lên tất, là tình yêu của sự tự do, của những màu nhiệm cuộc sống. Có đức tin vào thứ tình yêu này, ta sẽ thực sự được sống trọn vẹn trong cuộc đời này.

 2. Nguyen Khanh Tháng Hai 15, 2019

  Khó có thể nói gì nhiều về cuốn sách mỏng (nhưng không dễ đọc cho lắm) này, có lẽ một phần vì nó là một câu chuyện tình yêu – cái đề tài mà tớ luôn cố tránh đọc, cũng một phần lớn hơn nữa là vì không tự tin mình có thể hiểu hết được những hình ảnh tôn giáo xuất hiện đây đó trong truyện.

  Một cốt truyện không quá rõ ràng, đối với tớ điểm đặc biệt nhất có lẽ là những hình ảnh, những cuộc đối thoại dịu dàng đẹp đẽ, khiêm tốn và giàu tri thức tôn giáo, nhưng vẫn không thiếu những đoạn trải lòng yên bình, lãng mạn như thơ thế này. Cũng có thể cuốn sách quá ư đều đều và chẳng có gì hấp dẫn với nhiều người, nhưng bằng cách nào đó tớ (lại) nhìn thấy bản thân mình trong cô gái, mỗi khi cô ấy nghĩ về cuộc sống tẻ nhạt đơn điệu kéo dài triền miên, về công việc bình thường, về ước mơ có một gia đình nhỏ êm đềm, vân vân và vân vân… Dĩ nhiên cô ấy tìm được thứ mà tớ chưa có – cái người đàn ông đã phá vỡ chuỗi ngày yên bình đó và đưa cô ấy vào một cuộc phiêu lưu, ở đó họ bàn luận về tình yêu, về đức tin, về cuộc đời, về ý nghĩa thực sự của những trích đoạn Kinh Thánh. Đó là lý do tớ vẫn bị cuốn hút bởi câu chuyện không nhiều cao trào – vừa liên hệ với bản thân mình,vừa có thể rời bỏ nó trong chốc lát để suy ngẫm về một thế giới giả tưởng, nơi có bầu không khí dễ chịu, thời gian trôi qua thật chậm, và những con người trong sáng, ân cần đến khó tin. Nếu có một điều tớ học được từ 2 nhân vật chính của truyện này, thì đó là việc phải đấu tranh cho ước mơ của mình, cho dù nó có viển vông đến mức nào đi nữa.

 3. Nguyễn My Tháng Hai 15, 2019

  Phải lòng tác giả này từ cuốn Nhà giả kim, Bên bờ sông Piedra tôi ngồi khóc cũng nói về tôn giáo/ chiêm nghiệm trong đời nhưng tác phẩm không-hề-giống Nhà giả kim nhé. Đọc lần một để giải trí, đọc lần n để thấm. Cốt truyện không mới, tinh thần hơi khó nuốt trôi, kết thúc bất ngờ (tớ với bạn đã ngồi cà phê một buổi chỉ để tranh luận xem cái kết đó là opened-ending hay sad-ending :))).

 4. Bùi Thị Minh Thy Tháng Hai 15, 2019

  Mình mua nhiều sách nhưng chưa lần nào viết Feedback lại. Nhưng lần này mình sẽ viết.
  Hầu như tác phẩm của Paulo Coelho đều nói về việc lắng nghe tiếng trái tim và đi theo ước mơ của mình, đi theo lời trái tim dẫn dắt, và tác phẩm này cũng vậy.
  Mình thật sự rất thích giọng văn của PC, và tác phẩm này thật sự được viết 1 cách cực kì lãng mạn về cặp đôi yêu nhau vượt qua bao trăn trở, đấu tranh nội tâm. Có một đoạn mình rất thích “ Và anh sẽ ngồi bên em, bao lâu em còn ngồi bên dòng sông này. Khi em ngủ, anh sẽ ngủ trước ngôi nhà của em. Và khi em đi xa, anh sẽ theo em. Cho tới khi em bảo:”Anh đi đi” Lúc ấy anh sẽ đi. Song anh sẽ yêu em đến cuối cuộc đời mình”- Tôi không che giấu giọt lệ của mình được nữa. Tôi thấy anh cũng khóc”. Kết thúc HE nha mn ?

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ben-bo-song-piedra-toi-ngoi-khoc

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *