Review Sách Hay: Bồ Câu Chung Mái Vòm

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Bồ Câu Chung Mái Vòm được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Mời bạn hãy lại cùng tôi, mơ về những tháng ngày tươi đẹp của một Châu Âu cổ kính nhưng hiện đại, nơi những người trẻ chúng ta luôn mong có một hành trình hướng đến tương lai

5 đánh giá cho Bồ Câu Chung Mái Vòm

 1. Nguyễn Phan Minh Tâm Tháng Ba 9, 2019

  Nhờ một người bạn mà tôi đã biết được một cuốn sách hay đến như vậy. Từ đó, mình đã thích những câu chuyện của chị Dương Thụy. Từ Oxford yêu thương và đến Bồ câu chung mái vòm đã truyền cho mình một năng lượng, nguồn cảm hứng mãnh liệt và niềm khao khát được đặt chân đến những đất nước Châu Âu nhộn nhịp nhưng đầy tráng lệ, cổ điển. Tôi thích nhất “Con gà nói tiếng Đức”, “Thiên thần trên xe buýt”, “Bất chợt ở La Mã”. Những câu chuyện với kết thúc đầy nhẹ nhàng, có hậu và đầy sâu sắc

 2. Phạm Thành Trung Tháng Ba 9, 2019

  Một lần nữa, trong “Bồ câu chung mái vòm”, Dương Thụy thể hiện rất chân thật và sâu sắc tình cảm của mình với những vùng đất châu Âu chị từng đến. Từng con chữ trong tập sách này đều mang hơi thở, nhịp đập, sắc màu châu Âu, nhưng vẫn gần gũi với độc giả của Việt Nam. Người đọc như thể được hòa mình vào trong cuộc sống đó, được trải nghiệm nó thực sự. Dương Thụy đã đan cài cảm xúc của mình vào những câu chuyện, khiến chúng mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, khiến chúng giống như những bức vẽ không bao giờ phai màu. Gấp cuốn sách lại, cùng giống như Dương Thụy, Châu Âu như trở thành một phần trong ta, Châu Âu là một ước mơ đẹp, một kỷ niệm đáng ghi nhớ, một tình yêu tha thiết…..

 3. Phạm Lê Ái Thơ Tháng Ba 9, 2019

  Tập truyện có bìa rất đẹp. Cầm quyển sách trên tay, tôi chỉ muốn lần giở từng trang mà nghiền ngẫm. Mỗi truyện ngắn của Dương Thụy trong quyển sách này là trải nghiệm chân thật, quý giá, là bài học sây cay cho các bạn trẻ. Mỗi câu chuyện đều để lại cho tôi những bài học sâu sắc, cho tôi vỡ ra rất nhiều điều. Nếu chỉ mãi ở nhà, làm những việc vô bổ trong thời gian rảnh rỗi, không chịu vượt ra giới hạn an toàn cho bản thân, thì bạn sẽ sống một cuộc đời yên lặng, an toàn, và đương nhiên, nhàm chán. Hãy bước ra ngoài kia, mạnh dạn đến những nơi mới mẻ, để nhận ra mình bé nhỏ lắm, nhận ra mình phải học thật nhiều, bởi “30 tuổi, nho vẫn còn xanh lắm”.

 4. Hoàng Thu Trang Tháng Ba 9, 2019

  Tôi luôn rất thích đọc sách của Dương Thụy. Những câu chuyện của cô luôn rất dung dị, thân quen một cách lạ thường đối với mỗi người. Bồ câu chung mái vòm là một tuyển tập truyện ngắn cô góp nhặt trong những ngày tháng học tập tại nước ngoài. Mỗi truyện ngắn là những mảnh ghép khác nhau trong câu chuyện đời thường của những lưu học sinh. Mỗi một người trẻ mọi quốc tịch, mọi tôn giáo đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, mang theo bao nền văn hóa cùng học cùng chơi, cùng ước mơ, mải miết phấn đấu tìm kiếm tri thức nơi khu học xá trường đại học.
  Tôi luôn có cảm giác mỗi câu chuyện cô viết đều phảng phất bóng dáng cuộc sống của chính Dương Thụy. Cô luôn thổi vào từng nhân vật của mình nguồn năng lượng, sức cống hiến không ngừng. Những nhân vật của cô luôn đẹp, giàu sức sống, họ bản lĩnh, tự tin trên con đường chinh phục những mục tiêu của cuộc đời mình. Họ là những nguồn sáng trong câu chuyện và những nguồn sáng này lại tiếp tục thắp lên những điểm sáng trong nhận thức, suy nghĩ và lòng nhiệt huyết của mỗi độc giả trẻ. Như vậy, những câu chuyện của Dương Thụy đã không đơn thuần chỉ là những câu chuyện đời thường, những câu chuyện diễn dịch lại cuộc đời mà còn là những bài học, những cách cảm nhận tích cực về cuộc sống cho mỗi người trẻ Việt Nam.

 5. Lê Yến Tháng Ba 9, 2019

  Đọc truyện của Dương Thụy luôn đem lại cho mình cảm giác rất dễ chịu, thỉnh thoảng một chút rưng rức nhưng chẳng hề rầu chút nào. Lối viết hóm hỉnh, pha chút thơ mộng, có gì đó rất duyên dáng nhưng vẫn hết sức thực, như thể đó là câu chuyện diễn ra mọi ngày.
  Truyện của Dương Thụy trong cuốn này đa phần diễn ra dưới vòm trời châu Âu, nơi những thanh niên trẻ đi sang tìm hiểu một nền giaó dục mới, có bỡ ngỡ, có lúc mệt nhọc, cả khi rung động vì những quan tâm chu đáo ở nơi xứ người.
  Chuyện vẽ ra một châu Âu tươi sáng, cởi mở với nhiều nền văn hóa hội ngộ. Con người cũng vì vậy mà dường như mở lòng hơn dưới những quan tâm khác màu da, dễ gần gũi và tạo nên những cuộc tình lãng mạn.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/bo-cau-chung-mai-vom

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *