Review Sách Hay: Bỏ Vợ

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Bỏ Vợ được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Từ ngày cưới rồi thì thầy Bình về ở theo bên vợ. Thầy có sắm một cái xe máy, để mỗi buổi sớm mai thầy đạp đi xuống Sài Gòn làm việc, trưa thầy ăn cơm quán và ở nghỉ tạm tại nhà của người làm chung một hãng, đến chiều tối thầy mới về Chí Hòa. Thầy Bình ở với cô Huyền đã sanh được một chút con trai, đặt tên là Nghiệp, mới 10 tháng mà sổ sữa, ngộ nghĩnh, chẳm hẳm lắm…

2 đánh giá cho Bỏ Vợ

  1. Hoàng Thị Linh Tháng Ba 9, 2019

    Đã là Hồ Biểu Chánh thì lúc nào ngòi bút của ông cũng vẽ nên một bức tranh đầy tính hiện thưc, rõ nét và ông vẫn không quên tố cáo xã hội thoái hóa. Dường như bất lực trước mọi thứ, nên ông đã gửi những thứ mình từng trải, từng thấy qua câu văn con chữ. Ở một thế kỉ, đất nước, xã hội lúc nào cũng đặt chữ TIỀN lên trên chữ TÌNH, chữ THAM lên chữ NHÂN thì thử hỏi những nhà văn như ông là sao có thể đứng nhìn.
    Ông viết Bỏ Vợ như đánh lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những con người mê muội trong ảo giác của đồng tiền, của xã hội vẫn còn phảng phất mùi phong kiến và thể hiện sâu sắc ước mo về cuộc sống bình đẳng, ấm no,… ai ai cũng thấu hiểu thế nào là ĐẠO LÍ LÀM NGƯỜI …

  2. Đôi Bàn Tay Tháng Ba 9, 2019

    Nếu đã đọc những tác phẩm của Hồ Biểu Chánh như Cha con nghĩa nặng, Con nhà giàu, Bỏ chồng…người đọc sẽ ấn tượng bởi giọng văn đậm chất Nam Bộ, gần gũi, thân thương. Ẩn đằng sau từng câu chữ đó là mong ước về cuộc sống hạnh phúc của con người: là cuộc sống hòa thuận, là cách ứng xử về đạo làm vợ, làm chồng, làm cha, làm con…Những tình cảm đó được mô tả một cách chân chất vì vậy mà trở nên dễ đi vào lòng người.
    Với tư tưởng “gieo nhân nào, gặt quả ấy”, tình tiết truyện không mới song truyện chứa đựng lời khuyên dành cho những ai quá toan tính, sẵn sàng đặt nặng tiền bạc lên trên tình cảm.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/bo-vo

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *