Review Sách Hay: Bốn Lối Vào Nhà Cười

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Bốn Lối Vào Nhà Cười được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Giọng văn thường là khẩu ngữ, lối nói nhại, nói lái, tiếng lóng… có mặt trong truyện của Hồ Anh Thái “với tất cả nồng nã bụi bặm phố phường của nó.” Chuyện đạo nhạc, đạo văn, lối sáng tác dễ dãi trong thị trường văn hóa, âm nhạc, sự pha trộn thói tính thời bao cấp với ăn xổi thời mở cửa…, được biến thành chuyện nhố nhăng gây buồn cười – có thể cười, và buồn. Nhất là, từ đó đến nay, cho đến sau 10 năm, mọi chuyện vẫn còn là thời sự..

1 đánh giá cho Bốn Lối Vào Nhà Cười

 1. Bo Tháng Ba 9, 2019

  Mình rất thích văn phong của tác giả, quả không hổ danh là 1 nhà ngoại giao.
  Cách viết của Hồ Anh Thái dùng hài để tả bi, đọc lên có thể khiến người ta xoa bụng mà cười hề hề, nhưng cái bi đằng sau câu chữ ấy mới thật là thâm thúy.
  Truyện phơi bày sự thật mọi ngóc ngách trong cuộc sống bằng giọng điệu độc đáo, hài hước mang đầy tính bao dung nhưng lại làm người đọc lại cảm nhận được sự giễu cợt. Tưởng như bông đùa mà đầy hàm ý.
  Đọc truyện xong lên kể lại bọn bạn bọn nó cười quá trời trời.
  Cứ nhớ lại đoạn : ” cô vợ lúc nào cũng cười phe phé, vô tư là duyên dáng ( gọi tắt là vô duyên… ) ” là mình lại chịu không nổi rồi =)))

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/bon-loi-vao-nha-cuoi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *