Review Sách Hay: Bốn Thỏa Ước

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Bốn Thỏa Ước được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Không phạm tội với lời nói của bạn”. Được hiểu là không dễ dãi, máy móc lặp lại những quan niệm và thành kiến của mọi người xung quanh khi nhìn nhận một vấn đề hay con người nào đó, hoặc khi đánh giá chính mình. Hãy nhìn sự vật theo cảm nhận của bản thân, đừng để vị quan toà vô hình với những thành kiến về “đúng- sai”, “ thưởng- phạt” mà thực chất là những quan niệm “truyền đời” của xã hội duy ý chí, dẫn dắt và làm khổ bạn. Đừng dùng lời nói của mình làm lan truyền những thiên kiến đó ra mọi người chung quanh.

5 đánh giá cho Bốn Thỏa Ước

 1. Ha Tien Tháng Hai 18, 2019

  Cuốn sách nói ve 4 cái làm chúng ta khổ và cách chúng ta buông bỏ chúng. Những điều này chắc hẳn ai cũng biết, nhưng để nghiệm và thực hành lại là 1 công việc khác. Đọc cuốn sách này, thấy đâu đó có hình bóng của mình. Là cuốn sách nên có cho mọi người thích đọc và chiêm nghiệm

 2. Nguyễn Hữu Minh Tháng Hai 18, 2019

  Bốn thỏa ước của Don Miguel Ruiz trình bày trong tác phẩm là bốn lời khuyên hết sức gần gũi và thiết thực đối với mỗi chúng ta trong cuộc sống, đặc biệt là ở thời hiện đại. Quyển sách đã đặt ra và giải quyết được rất nhiều vấn đề mang tầm triết luận. Con người luôn có vô số cách để tồn tại và phát triển, trong đó có cả những cách thức tiêu cực lẫn tích cực. Khi con người mất cân bằng trong cuộc sống, con người thường tìm nhiều cách khác nhau để tìm lại cân bằng đó. Trong vô số những cách đó, việc tìm về với bản thể của chính mình là một trong những cách chữa trị hữu hiệu nhưng không phải ai một biết. Mặc dù nó không phải là một cách mới, tự lắng nghe bản thân xem mình là ai, mình cần gì, mình sống vì mục đích gì, mình đã thỏa mãn được nguyện vọng chưa hay mình đã sống tốt cho bản thân mình chưa,… Hoặc là chưa biết, hoặc là chưa thực hành đúng cách thì quyển sách này sẽ giúp bạn một phần trong công cuộc “chữa trị tâm bệnh” đó.

 3. Hữu Nguyễn Tháng Hai 18, 2019

  Bốn thỏa ước là một quyển sách dễ đọc nhưng bạn sẽ không dễ “cảm” ngay lần đọc đầu tiên. Nội dung mới mẻ. Xuyên suốt quyển sách, Don Miguel Ruiz giải bày về cách làm chủ lời nói và lý do tại sao ta phải làm việc này. Cá nhân mình thấy nội dung quyển sách gần với tư tưởng của Phật giáo về Khẩu nghiệp. Rằng lời nói nếu không đúng đắn cũng là nguyên nhân gây ra đau khổ. Một lưu ý nhỏ Bốn thỏa ước không phải là sách self-help mà thuộc thể loại tâm linh, cụ thể là tư tưởng tín ngưỡng Toltec. Hãy đọc và tự mình cảm nhận.

 4. Đỗ Trung Kiên Tháng Hai 18, 2019

  Đây có lẽ là cuốn sách hữu ích nhất mình đã đọc trong cuộc đời. Nội dung thì hơi khó hiểu, đôi chỗ hơi rườm rà, mang nặng tư tưởng tôn giáo và cường điệu nhưng phần nội dung chính rất hữu ích. Bốn thỏa ước đã đem đến cho mình 1 cách nhìn mới về cuộc đời và nó đã, đang và sẽ thay đổi cuộc đời mình bằng cách tuân theo bốn thỏa ước được tác giả chỉ dẫn trong sách dù rất khó nhưng không phải là không thể làm được. Một cuốn sách ngắn nhưng chứa đựng một thông điệp lớn lao.

 5. Tô Tuấn Nghĩa Tháng Hai 18, 2019

  Một cuốn sách hay, đầy ý nghĩa. Cuốn sách chứa đựng nhiều triết lý nhân văn nhưng tương đối dễ hiểu khi so sánh với những sách triết lý khác. Với những ai cảm thấy khó tin vào cuốn sách, đó có thể vì bạn chưa suy ngẫm nhiều về vấn đề trong sách.

  Trong cuốn sách là con đường tìm lại tự do đích thực, tự do trong ý nghĩ, trong tâm hồn. Theo tôi bất kì ai cảm thấy nghẹt thở với cuộc sống này, hãy đọc cuốn sách này cùng với một tách trà/cafe nóng và tiếng nhạc nhẹ. Và có thể bạn cũng sẽ tìm thấy sự thanh thản như tôi.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/bon-thoa-uoc

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *