Review Sách Hay: Bóng Của Cây Sồi

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Bóng Của Cây Sồi được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Từng mảnh vỏ khô trắng của cây sồi bong ra khỏi thân. Kiến đã kịp làm tổ bên trong. Từng con một ôm trứng bò lên bò xuống tìm chỗ cất. Từ ngày bố mất, Phù hay ra gốc cây sồi, dựa lưng vào nó mỗi khi có chuyện gì đó mà tự Phù không giải quyết được. Cây sồi ngày một khô đi, vỏ bong gần hết để trơ ra dưới mưa gió phần gỗ thịt thâm đen…”

1 đánh giá cho Bóng Của Cây Sồi

  1. Lê Thành Phong Tháng Ba 9, 2019

    Dưới bóng cây sồi là quyển sách văn học dân tộc tuyệt vời. Tôi tình cờ đọc được quyển sách này ở một thư viện và thật sự bị cuốn hút bởi lối văn mộc mạc, chân chất nhưng đầy tính sáng tạo của tác giả. Bằng lối văn miêu tả đặc sắc, tác giả tạo cho ta cảm giác đang sống giữa núi rừng, được mẹ thiên nhiên ôm lấy và che chở. Tác phẩm đưa ta đến vùng Lao Chải- một vùng xa xôi của tổ quốc, nơi đó có một tình yêu đẹp giữa chàng trưởng thôn – Phù và cô gái mang trong người “dòng máu màu đen” – Kim. Các tác phẩm của Đỗ Bích Thúy tập trung miêu tả người phụ nữ miền cao dù trải qua bao nhiêu bão táp, trải qua miệng lưỡi thế gian và qua gánh nặng của cơm áo gạo tiền, họ vẫn giữ trong mình sức sống mãnh liệt, vươn lên tìm hạnh phúc. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những giá trị xưa cũ của người dân tộc vùng cao hay muốn sống trong khung cảnh tình yêu đơn sơ của người miền núi, thì đây chính là cuốn sách bạn đang tìm kiếm.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/bong-cua-cay-soi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *