Review Sách Hay: Bóng Hình Của Gió

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Bóng Hình Của Gió được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Trong cơn xoáy lốc chầm chậm nhưng chết chóc tỏa ra từ Bóng hình của gió và những gì ẩn đằng sau nó, Daniel phải chiến đấu ra sao để bảo vệ người mình yêu cũng như những người khác ban đầu xa lạ song dần dần trở nên thân thiết với cậu? Một câu chuyện thật đẹp nơi mà tình yêu, hận thù, tình bạn, ý thức nghĩa vụ… đều tuyệt đỉnh. Và bàng bạc khắp là thành phố Barcelona, thủ phủ xứ Catalan nước Tây Ban Nha, kỳ vĩ, diễm lệ, bí ẩn, một trong những nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết.

5 đánh giá cho Bóng Hình Của Gió

 1. Cindy Tháng Hai 18, 2019

  Bóng hình của gió kể về hành trình tìm kiếm sự thật đằng sau cuốn sách mà cậu bé Daniel mang về nhà trong chuyến đi đầu tiên của mình tới Nghĩa trang những cuốn sách bị lãng quên. Cuốn sách này và tác giả của nó – Julian Carax được bao phủ bởi những bí ẩn huyền bí, và có ai đó đang cố gắng tìm tất cả các bản sao còn lại để thiêu hủy chúng. Diễn biến câu chuyện đan xen giữa quá khứ và hiện tại, những câu chuyện nhỏ lồng ghép vào mạch truyện lớn, tạo thành một tấm lưới khổng lồ, dần dần thâu tóm lấy thứ gọi là “sự thật” ẩn sau cuốn sách bí hiểm. Để rồi đằng sau những bi kịch nghiệt ngã, đằng sau những oan trái, người đọc có thể nhìn thấy được sự hiện diện của tình cảm gia đình, của tình bạn, tình yêu.

 2. Kang Gary Tháng Hai 18, 2019

  Có thể nói “Bóng hình của gió” và “Người đua diều” là 2 cuốn sách mình đọc cảm thấy hay nhất trong thời gian gần đây. Mới đầu, đọc phần giới thiệu mình nghĩ đây là cuốn sách viết cho thiếu nhi nhưng khi mua về thấy hơi ngán vì sách khá dày. Sau khi mua vài tháng mình mới lôi ra đọc. Thật tuyệt vời. Những tình tiết bất ngờ, khéo léo và logic dần dần hiện ra trước mắt người đọc. Lời văn và cốt truyện thu hút, hấp dẫn, những nhân vật được xây dựng và khắc họa tính cách 1 cách rõ nét. Tôi chỉ mất 2 buổi chiều để có thể đọc xong cuốn này. Những bài học về tình bạn, tình yêu, tình cha con, lòng trung thành… trong “bóng hình của gió” luôn chân thật và gần gũi. Một cuốn sách đáng đọc

 3. NGUYEN VI Tháng Hai 18, 2019

  Nội dung câu chuyện xoay quanh một quyển sách cổ đầy bí ẩn. Và cả mạch truyện như một bản trường ca của những trang giấy ngả vàng theo thời gian tàn nhẫn. Kẻ đốt sách như điên loạn. Tiệm sách cổ của lãng quên. Và những tâm hồn. Biết yêu đương. Biết thù hận. Biết thanh trừng. Và hơn cả, biết đấu tranh cho chúng. Nếu bạn yêu thích dẫu là phiêu lưu, triết lý hay giản đơn là cảm giác đắm chìm trong thế giới vô cùng của câu chuyện về cách những trang sách thay đổi số mệnh con người. Đứng ngần ngại. Bóng hình của gió đang chờ đợi.

 4. Phạm Ngọc Tháng Hai 18, 2019

  Nếu có ai đó hỏi tôi rằng cuốn sách ấy có hay không? Thì câu trả lời của tôi là có, rất hay. Nhưng đáng tiếc, tôi không thích. “Bóng hình của gió” (La sombra del viento) mở đầu với việc nhân vật chính, Daniel và cha cậu đến “Nghĩa Trang Những Cuốn Sách Bị Lãng Quên”. Daniel đã tìm được một quyển sách của tác giả Julián Carax mà về sau cậu biết được đây chính là quyển duy nhất còn lại trên thế giới: Bóng hình của gió. Cậu khám phá ra được vô số chuyện, nhưng bước ngoặt lớn nhất có lẽ là chuyện tình của Carax. Thật tình cờ, chuyện tình của Daniel cũng tương đồng. Và điều khiến mình bực nhất là cách hành xử của Carax lẫn Daniel, có lẽ bản thân mình không hợp với kiểu ấy. Nhã Nam in rất đẹp, bìa đẹp. Về hình thức thì rất đáng xếp lên kệ. Còn nội dung thì bạn nào mà dị ứng kiểu tình cảm nhập nhằng, thì tốt hơn là không nên đọc.

 5. Tram Pham Tháng Hai 18, 2019

  Chỉ với một quyển sách vô tình_ Bóng hình của gió, được chọn từ Nghĩa Trang Những Cuốn Sách Bị Lãng Quên, thế mà đã thay đổi cả cuộc đời của cậu bé Daniel. Kể từ ngày hôm đó, bóng tối đã bao trùm cả tác phẩm. Đọc cuốn sách này, tôi thấy rợn hết cả người, sự xuất hiện của người đàn ông không mặt cứ như ác quỷ, những chuyện từ xa xưa dần dần được hé mở, phần cuối các nhân vật chạm mặt nhau, đánh nhau, nổ súng trong bóng tối, đọc mà muốn nín thở. Một quyển sách quá ám ảnh.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/bong-hinh-cua-gio

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *