Review Sách Hay: Bông Hồng Vàng Và Bình Minh Mưa

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Bông Hồng Vàng Và Bình Minh Mưa được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Paustovsky đã khắc sâu vào trong lòng người đọc những tình cảm giữa cha mẹ với con, tình yêu đôi lứa, tình làng nghĩa xóm… của con người nước Nga những năm đầu thế kỷ trước. Trong đó, ngay cả nỗi buồn cũng trong trẻo và lãng mạn, đẹp như một bản thánh ca du dương. Thông qua tác phẩm đầy tính nhân văn này, Paustovsky nhắc nhở chúng ta về những điều đẹp đẽ, những hạnh phú giản đơn mà chúng ta đã vô tình lãng quên trong cuộc sống vội vã của mình.

5 đánh giá cho Bông Hồng Vàng Và Bình Minh Mưa

 1. Phan Thị Vân Trang Tháng Hai 24, 2019

  Có vẻ đây là một cuốn sách khó đọc, nhưng những cuốn sách khó đọc thì thường là những cuốn sách hay. Bởi vì trong đó ẩn chứa rất nhiều giá trị sâu sắc mà chúng ta phải suy ngẫm mới có thể hiểu được, và khi đã “thấm” được những giá trị ấy rồi thì thật tuyệt vời. “Bông hồng vàng và bình minh mưa”, một cái tựa rất hay cho một cuốn sách. Thật tuyệt vời nếu được như tác giả, đi đến những nơi trên Trái Đất này và tìm hiểu những điều mới mẻ xung quanh mình. Để hòa mình củng với thiên nhiên và những con người nơi đất lạ. Tôi thích trang bìa của quyển sách này, nhìn nó rất đẹp, cũng chứa không ít điều bí ẩn khiến người khác tò mò. Trang bìa như thể đang tái hiện lên một phần của con đường mà tác giả đi qua vậy.

 2. Trần Đăng Nguyên Tháng Hai 24, 2019

  Được một người bạn giới thiệu về cuốn sách này mình đã tìm đọc thử bởi từ lâu đã biết tới ngòi bút của Paustovsky nhưng chưa có dịp tận mục sở thị. Khi mua về quả ngoài sự mong đợi. Cuốn sách rất tuyệt vời. Là sự kết hợp của hai tác phẩm Bông hồng vàng và Bình mình mưa của cả tác giả, những câu chuyện, văn bản ngắn trong cuốn sách đã đưa đến cho mình những hình ảnh về thiên nhiên, con người và cuộc sống hết sức phong phú, chân thực qua cách nhìn của Paustovsky. Cuốn sách chứa đựng những triết lí sâu sắc mà có lẽ chỉ để hiểu câu chữ cũng đã ngốn nhiều thời gian chứ đừng nói thấm được cái triết lí đó. Mình mất hơn 2 tháng để đọc nó nhưng bản thân đã thấy mình có nhiều sự trải nghiệm hơn qua từng trang sách. Khi mà mọi người đều chạy theo những tác phẩm Best seller, tiểu thuyết hút khách thì mình nghĩ với những ai ham muốn giá trị sống đích thực nên đọc cuốn sách này.

 3. Hishigi Totsuka Tháng Hai 24, 2019

  Từ những trang đầu mình đã thấy đây là một quyển sách khó đọc.Tác phẩm này bạn phải đọc từ từ và nghiền ngẫm từng triết lí câu văn trong đó,có nhiều đoạn mình phải dừng lại rất lâu để hiểu xem tác giả muốn nói gì,bạn phải đọc thật chậm và cảm nhận nó.Mình khâm phục tác giả vì những thông điệp nhân văn đã được gửi gắm trong truyện,từng câu truyện ngắn với mỗi nhân vật số phận khác nhau nhưng ẩn sâu trong đó là tình yêu thiên nhiên yêu cuộc sống quý trọng những gì đang có,ước gì một ngày nào đó mình cũng sẽ được đi du lịch khắp nơi như tác giả vậy.Mình ấn tượng với cái tên truyện Bông hồng vàng và Bình minh mưa và quả thật tác phẩm này không làm mình thất vọng sau khi đọc xong,nó nhẹ nhàng như một cơn mưa.

 4. Hoàng Trang Tháng Hai 24, 2019

  Tôi đã từng đọc ngấu nghiến cuốn sách này khi được cầm nó trên tay. Nó là món quà vô cùng đáng yêu từ cô giáo dạy văn đáng kính của tôi. Mỗi tác phẩm trong cuốn sách là một câu chuyện với văn phong riêng biệt, đem đến cho người đọc một hay nhiều bài học thấm đượm triết lí qua những câu từ, hình ảnh đậm chất nghệ thuật. Bên cạnh những cuốn sách thuộc dòng văn thị trường, cuốn sách văn học này không hề mất đi sức cuốn hút của nó. Đọc từng trang sách, cảm nhận từng câu chuyện hay những chi tiết nghệ thuật bằng mọi xúc cảm của bản thân, tôi học được nhiều hơn khả năng cảm thụ văn học cũng như có lối tư duy nghệ thuật tốt hơn.

 5. Võ Phương Tháng Hai 24, 2019

  Bông hồng vàng và Bình minh mưa thật sự không là một cuốn sách dễ đọc. Nó nặng về tính chuyên môn, triết lý, và những bạn trẻ hay đọc truyện nhẹ nhàng chắc không đọc hết nổi.
  Tuy nhiên, đây là một cuốn sách đầy tính nhân văn. Tính nhân văn được thể hiện qua từng mẩu chuyện nhỏ àm tác gải đề ra. Nếu chú ý một chút, suy nghĩ một chút, thấu hiểu một chút, bạn sẽ nhận ra sức hấp dẫn của cuốn sách này. Cái quan trọng nhất mà sách đề cập chính là vẻ đẹp và bản chất của văn chương. Văn chương tự nó toát lên vẻ đẹp, không cầu kỳ, không ép buộc, và con người với tấm lòng chân thành nhất sẽ dẫ dàng cảm thụ được.
  Có thể người đọc sẽ thấy tác phẩm rất khó hiểu và giáo điều. Nhưng khoan đặt sách xuống. Bình tâm một chút, bạn sẽ hiểu ngay triết lý nhân văn cao đẹp của truyện thôi.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/bong-hong-vang-va-binh-minh-mua

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *