Review Sách Hay: Bức Thư Tình Cuối

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Bức Thư Tình Cuối được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Có lẽ nếu những người yêu nhau này có kết cục hạnh phúc, cô sẽ tìm ra được một kết cục hạnh phúc cho chính cuộc đời cô. Ellie tìm kiếm mọi thứ để viết lại và giúp cô nhìn ra được sự thật trong mối quan hệ tình cảm của cô.

5 đánh giá cho Bức Thư Tình Cuối

 1. Bonny Mid Tháng Hai 15, 2019

  Bức thư tình cuối không phải là một cuốn tiểu thuyết đột phá mang nội dung lạ lẫm. Song đây thực sự là một cuốn sách rất ngọt dành cho tình yêu.

  Điều mình tâm đắc ở cuốn sách này là tác giả phát triển được khá nhiều tuyến nhân vật nhưng không làm tác phẩm trở nên dày đặc. Ngược lại, truyện được làm đầy và súc tích hơn. Vừa đủ để không nhạt nhẽo. Mặc khác, tác phẩm khai thác được yếu tố bất ngờ. Tức là Jojo Moyes hoàn toàn biết cách ngừng đúng chỗ để dành cho những trang sau này.

  Một điểm trừ của tác phẩm mình cho rằng nằm ở ban biên tập. Thực sự mỗi đoạn chuyển cảnh nên cách nhiều dòng để tạo sự phân cách. Đôi khi mình đang đọc về nhân vật này, tác giả chuyển cảnh sang nói về nhân vật khác nhưng sách chỉ xuống 1 dòng thông thường. Nếu không thể cách quá nhiều mình nghĩ nên có dấu hoa thị ở giữa. Thêm nữa là những câu hội thoại bỏ lửng nửa chừng nên được thay bằng dấu ba chấm, thay vì dấu xếp gạch. Các bạn nào đọc rồi sẽ thấy rõ.

 2. Kem Đá Tháng Hai 15, 2019

  Đan xen giữa quá khứ và hiện tại khiến người đọc có cái nhìn thấu đáo về xã hội và con người ở hai thời điểm khác nhau. Câu chuyện tình yêu ngọt ngào đầy sâu lắng giữa Jenny và Boot trong quá khứ, đã có tác động rất to lớn đối với Ellie qua những bức thư tình cô tình cờ tìm được trong thư viện báo cũ. Tuy nhiên sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại đôi khi khiến người đọc thấy hơi rối. Tuy nhiên chính tình yêu chân thành và ngọt ngào của những nhân vật đã khiến người đọc không khỏi xúc động. Cuốn tiểu thuyết rất ngọt ngào!

 3. Sun Lucky Tháng Hai 15, 2019

  Bức thư tình cuối đã đem đến cho tôi một trải nghiệm tuyệt vời xen lẫn một chút ngọt ngào và một chút kích thích . Tác giả đã làm cho tôi thực sự chìm đắm vào câu chuyện rồi . Sau khi đọc xong ngày nào tôi cũng nghĩ đến câu chuyện trong sách nó khiến cho độc gải dù đọc xong cũng luôn luôn ghi nhớ . Truyện có văn phong mượt mà ấn tượng . Từng câu chữ đều được tác giả chau chuốt tỉ mỉ . Nội dung tuy không phải hấp dẫn lắm nhưng nó lại rất ngọt ngào giống như ngậm một viên kẹo vậy . Thiết nghĩ bất kì cô gái nào cũng mong ước trong đời sẽ được một lần được như nữ chính trong truyện . Tôi rất xúc động khi đọc cuốn sách này nó mang đến cho ta rất nhiều cảm xúc vô giá . Một cuốn sách tuyệt vời xứng đáng 5 sao

 4. Nguyễn Thị Vy Tháng Hai 15, 2019

  “Bức thư tình cuối” của Jojo Moyes có lẽ là một trong những cuốn sách lãng mạn hay nhất mà mình từng đọc. Có thể nó không phải quá nổi tiếng trên thế giới, cũng không được xếp vào hàng kinh điển đương đại, nhưng chính sự gần gũi, nhẹ nhàng, hấp dẫn mà sâu sắc của nó đã chinh phục mình. Không chỉ đơn thuần là một câu chuyện tình cảm thông thường, mà tác phẩm còn như bức tranh về những con người trong những giai đoạn khác nhau của cuộc sống, của lịch sử. Truyện được phân ra làm hai tuyến thời gian: câu chuyện tình của quá khứ giữa Jenny và Boot, và câu chuyện thời hiện tại của nữ nhà báo Ellie, người đã tìm thấy những lá thư tình kỳ lạ và bị cuốn hút vào chúng. Những con người tưởng chừng chẳng có gì liên quan đến nhau, giờ đây lại gặp gỡ nhau bằng những cách thật đặc biệt. Từng lá thư cứ thế dẫn dắt Ellie tìm ra sự thật về một mối tình bị chia cách, và từ đó điều kỳ diệu đã xảy ra khi những nỗi đau được hàn gắn, những nhớ thương được thỏa nguyện. Câu chuyện ngọt ngào, lãng mạn được kể bằng giọng văn tinh tế của Jojo Moyes, có sức hút khó cưỡng đối với người đọc.
  Ngoài ra, tác phẩm này khắc họa được hình ảnh của người phụ trong những giai đoạn biến động của lịch sử, vị trí của họ trong xã hội, trong gia đình, trong tình yêu với những người đàn ông. Tất cả đã hòa quyện một cách duyên dáng trong câu chuyên đầy cảm xúc này.

 5. Quinn Tháng Hai 15, 2019

  Được xuất bản vào đúng dịp Valentine, cuốn sách quả là món quà vô cùng ý nghĩa mà NXB Trẻ gửi gắm đến bạn đọc. Ban đầu khi đọc lời giới thiệu truyện tôi vẫn không thể hình dung được nội dung của tác phẩm ra sao nhưng khi bắt đầu theo dõi truyện tôi đã thật sự bị cuốn hút vào từng lời văn của tác giả nhẹ nhàng, lắng đọng nhưng đầy mê hoặc. Câu chuyện là sự đan xen một cách tinh tế giữa quá khứ và hiện tại, giữa cuộc sống của hai người phụ nữ thuộc hai thế hệ khác nhau.

  Cuộc sống và tình yêu của Ellie trong hiện tại của năm 2010 gặp nhiều bế tắc mà cô không thể thoát ra nhưng bằng những bức thư tình mà cô vô tình tìm thấy, được viết vào năm 1960 đã giúp Ellie trải nghiệm một tình yêu đích thực và có ý nghĩa, chính những bức thư tình lãng mạn này đã soi dẫn Ellie nhìn ra cuộc sống mà cô phải chọn lựa, người đàn ông thật sự mà cô cần quan tâm và yêu thương. Đồng thời qua những bức thư tình đầy ngọt ngào đó đã vô tình níu kéo lại một tình yêu tưởng chừng như đã bị đánh mất vĩnh viễn.

  Jenny & Boot hai nhân vật chính trong những bức thư tình mà Ellie tìm thấy chính là trọng tâm của toàn bộ câu chuyện. Cuộc sống của họ, mối tình đầy ngang trái và thử thách của họ đã khiến cho người đọc phải thổn thức, xót xa. Mặc dù yêu nhau nhưng cả hai chưa bao giờ thật sự thuộc về nhau, cuộc sống đã ngăn cách họ trong suốt 40 năm trời, tưởng chừng như mọi chuyện đã kết thúc mãi mãi thế nhưng sau cùng tình yêu đã chiến thắng tất cả, đã bất chấp cả thời gian để đưa họ trở về bên nhau, tuy muộn màng nhưng đó là một cái kết hạnh phúc cho những đau khổ mà họ đã trải qua.

  Tôi thật sự rất xúc động khi đọc xong cuốn sách này, xúc động vì lời văn vô cùng tinh tế và sâu sắc của tác giả, xúc động vì những bức thư tình Boot gửi cho Jenny như chứa đựng cả trái tim ông và tâm hồn ông, về tình yêu vĩnh cửu mà ông dành tặng cho bà, xúc động vì sau 40 năm trời tình yêu ấy vẫn bền chặt, thủy chung và qua cuộc tình của hai ông bà đã giúp Ellie trở lại đúng con đường của mình, đã tìm thấy người đàn ông thật sự yêu thương cô như Boot đã từng yêu Jenny.

  Tuy nhiên sau khi đọc xong cuốn sách tôi thấy rằng lời giới thiệu truyện quả thật có những sai sót về năm và tên nhân vật cùng với những sự kiện được giới thiệu không rõ ràng đã khiến cho nội dung tác phẩm bị sai lệch và gây khó hiểu cho những bạn nào muốn tìm đọc. Hy vọng sẽ có những chỉnh sửa trong thời gian tới để giúp độc giả có những nhận thức đúng đắn hơn về một tác phẩm hay như thế này,

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/buc-thu-tinh-cuoi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *