Review Sách Hay: Cà Chua Ngọt

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Cà Chua Ngọt được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Một cậu bé tận tụy, tốt bụng, đầy trách nhiệm với cuộc sống nhưng vẫn giữ được tâm hồn thơ trẻ của mình. Một người mẹ trẻ sinh con khi mới mười ba tuổi rưỡi, khi còn chưa biết thế nào là tình yêu, đang nỗ lực để khiến mọi người yêu mến vì chính bản thân cô chứ không phải vì bộ ngực…Một chàng trai trẻ lầm lỡ đang tìm cách sửa lại cuộc đời mình…Một đôi vợ chồng già có trái tim đầy nhân ái…

5 đánh giá cho Cà Chua Ngọt

 1. Đặng Thị Ngọc Hiển Tháng Hai 15, 2019

  Đọc xong cuốn sách ” cà chua ngọt” quả là ngọt ngào thật. Mình thích nhất nhóc Tom, dù là mới ít tuổi nhưng có tấm lòng nhân hậu, biết yêu thương mọi người xung quanh và nhất là người mẹ ” trẻ con” của mình. Cậu không nghĩ cho bản thân mình mà nghĩ cho mẹ và bà già hàng xóm trước.

  Câu truyện có tính giáo dục sâu sắc cho giới trẻ hiện nay, không nên có lối sống buông thả để rồi phải chịu những hậu quả khó lường. Giáo dục con người ta sống phải có tấm lòng nhân hậu, yêu thương đùm bọc mọi người trong gia đình nói riêng và hàng xóm nói chung.

  Có những lúc cười ngặt nghẽo nhưng có lúc chùn xuống vì tình cảm của nhóc Tom với mẹ cậu.

  Một cuốn sách nhẹ nhàng đáng để đọc.

 2. Nguyễn Trang Tháng Hai 15, 2019

  Bị ấn tượng bởi tên và màu bìa cuốn sách, mình đã mua và đã đọc từ rất lâu rồi nhưng lâu lâu vẫn hay lấy ra đọc lại một vài đoạn, mỗi lần đọc lại cảm thấy cuộc sống lại chìm vào cuộc sống bình yên ở làng quê nước Pháp. Mỗi nhân vật trong truyện lại mang một khuyết điểm riêng nhưng mỗi người lại biết tìm cách để che lấp những khuyết điểm ấy bằng những hành động rất đỗi nhỏ nhặt và bằng tất cả tấm lòng của mình. Màu xanh của bìa truyện khiến người đọc cầm lên cũng đã thấy bình yên rồi, nội dung truyện cũng như tên truyện, tuy là cà chua nhưng lại rất ngọt, rất dễ thương ^^.

 3. Nhan Bui Tháng Hai 15, 2019

  Mở đầu truyện Cà chua ngọt là hình ảnh của người mẹ trẻ con cùng nhóc Tom kém mình 13 tuổi. Giữa hai mẹ con không thể biết ai trưởng thành hơn ai, đôi khi mẹ Joss phải gắng gượng lắm mới tỏ ra mình “có ích” như một người mẹ, trong khi nhóc Tom thì lại cố gắng trở thành chỗ dựa cho người mẹ trẻ con của mình, cái cách cả hai người quan tâm lẫn nhau không giống tình cảm mẫu tử khác. Mẹ và con trưởng thành cùng nhau, mặc dù nghèo đói, ít khi nào hai mẹ con được bữa no nê nhưng vì hai mẹ con đều ý thức được hành vi của mình là không tốt và vì họ không phải là “kẻ cắp thực sự” nên họ chỉ “mượn ở những chỗ có nhiều”. Bằng chứng là việc nhóc Tom sau khi thu được thành quả từ những cây cà chua giống, cậu đã làm sốt cà chua để lại dưới gốc như lời cảm ơn chân thành dành cho những người chủ vườn tốt bụng. Quả thực, trên đời này có rất nhiều chuyện lạ, trong đó có câu chuyện của nhóc Tom này. Cậu qua nhà hàng xóm lấy về nào là khoai tây, carrot và lần nào cũng “bị” lão mèo Achab phát hiện. Nhưng cũng như ông bà chủ tốt bụng của lão, họ cố tình lờ đi việc “mượn lương thực”, rồi có lần lại cảm thấy buồn vì đã mấy ngày rồi Tom không ghé qua…Kết thúc truyện là hình ảnh đôi mắt sáng lấp lánh của Tom khi kể về khoảng thời gian cậu đi cùng bố Samy, là nụ cười mỉm mãn nguyện của Joss. Cuối cùng thì hạnh phúc cũng đã gõ cửa nhà họ, hơi muộn, nhưng rất đáng để chờ đợi.

 4. Tran Yen Tháng Hai 15, 2019

  Một quyển sách hay đầy tính nhân văn dành cho các bạn nhỏ của chúng ta thông qua nhân vật Tom đáng yêu luôn mỉm cười và có trách nhiệm đối với mọi người, mọi việc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn đến nhường ấy. Nhóc Tom tuy còn nhỏ nhưng rất độc lập trong suy nghĩ cũng như tự lập trong mọi việc! Đáng khen biết bao cậu bé sống chung với người mẹ đơn thân nhưng vô cùng “trẻ con”, cậu thậm chí phải chăm sóc ngược lại cho người mẹ của mình! Mình đã thật sự xúc động với cách xây dựng tính cách nhân vật Tom của Barbara Constantine, thật đáng yêu và đầy nghị lực, mình đã đọc review của các bạn trước khi quyết định chọn mua Cà Chua Ngọt để đọc cho con trai mình mỗi tối trước khi đi ngủ. Mặc dù mình phải giải thích cho con khá nhiều từ ngữ nhưng mình rất hài lòng với những gì mà con trai mình học được từ nhân vật Tom. Mong rằng tất cả con trẻ của chúng ta đều được bồi đắp và nuôi dưỡng nhân cách như cậu bé này!

 5. Cao Tiến Đạt Tháng Hai 15, 2019

  Ko có gì quá to tát, ko lên gân cũng chẳng kêu gào, một câu chuyện nhẹ nhàng, cảm động và sâu lắng. Mỗi một nhân vật, dù chỉ là thoáng qua, hay xuyên suốt toàn bộ tác phẩm đều hiện lên rất thực, rất đời.

  Một cậu bé con đi trộm cắp rau quả ở những nhà hàng xóm chung quanh nhưng luôn theo một quy tắc “biết đủ là đủ”. Ko phải em cho rằng việc đó là bình thường, em nào có muốn, nhưng dòng đời đã đẩy em đến bước đường cùng. Dẫu có thế nào, em cũng cương quyết chẳng đẩy lương tâm mình vượt quá lằn ranh.

  Một bà mẹ trẻ vì dòng đời và lũ đàn ông háo sắc mà trở nên có phần cay nghiệt nhưng ko vì thế mà bớt hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn. Cô đã từng bước thay đổi, đã biết thế nào là tình mẫu tử, là tình yêu đích thực và tình yêu cuộc sống hiện hữu trong cô.

  Một anh chàng đã từng vào tù ra tội, quyết thay đổi mình, ngỡ ngàng vì sự cô độc sau mười năm, bất ngờ nếm trải vị ngọt của tình thân.

  Một bà già lú lẫn nhưng ẩn chứa cả một câu chuyện dài về cuộc đời đầy đau thương và nước mắt. Cặp vợ chồng già hàng xóm tốt bụng. Người phụ nữ cho đi nhờ xe. Ông bác sĩ già,… Tất cả làm nên một câu chuyện rất gần gũi với mỗi chúng ta.

  Đọc xong, chợt nhủ lòng, làm người tốt cũng có điều tốt đấy chứ, và quan trọng nhất là phải biết mở lòng đón nhận, cũng như cảm ơn một cách chân thành vì những điều tốt đẹp mà cuộc sống này mang đến cho ta!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ca-chua-ngot

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *