Review Sách Hay: Căn Hộ Số 203

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Căn Hộ Số 203 được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cô gái trẻ Okimura Kiyomi lên Tokyo học đại học và vô cùng háo hức với cuộc sống mới tự lập, xa gia đình. Nhưng liên tục có những việc kỳ lạ xảy ra trong căn hộ Kiyomi thuê khiến cô sợ hãi mà không thể nào lý giải được: Mùi hôi kỳ lạ bay khắp phòng, liên tục nghe thấy tiếng chân chạy rầm rập khắp nơi, khi ngủ, cô luôn gặp ác mộng bị một người đàn ông đuổi theo đánh đập, là mơ nhưng thức dậy, Kiyomi vẫn thấy người đau ê ẩm…

Review nổi bật

Mỗi khi gần đến kỳ nghỉ hè là tôi lại có thói quen đi các nhà sách hoặc vào trang web bán sách trực tuyến để lùng mua sách đọc dần. Tôi đã chọn mua cuốn “Căn hộ số 203” vì bìa sách được thiết kế khá đặc biệt: đơn giản nhưng độc đáo lại mang phong cách rất “Nhật”. Cuốn sách đã không làm tôi thất vọng.

Tác giả Kamon Nanami sinh ngày 20 tháng 01 năm 1962 tại Sumida, Tokyo, Nhật Bản. Bà tốt nghiệp viện đào tạo sau đại học của trường Đại học Mỹ thuât Tama, bà am hiểu về pháp thuật cổ Nhật Bản, phong thủy và dân tộc học. Khả năng cảm nhận linh hồn và những kinh nghiệm về các hiện tượng tâm linh chính là nguồn cảm hứng để Kamon Nanami sáng tác nên những câu chuyện thần bí mang đậm màu sắc Nhật Bản.

Chỉ đọc sơ vài dòng giới thiệu về tác giả đã hứa hẹn đây là một cuốn sách có nội dung hấp dẫn thuộc thể loại truyện kinh dị có tình tiết làm thót tim người đọc. Tôi rất thích cách tác giả đặt vấn đề cho câu chuyện của mình bằng cách giới thiệu nhân vật nữ chính thật nhẹ nhàng

Okimura Kiyomi, một cô gái trẻ lên Tokyo học đại học và vô cùng háo hức với cuộc sống mới tự lập, không phải mệt mỏi vì sự can thiệp quá mức của giai đình vào cuộc sống riêng. Cân đo đong đếm mãi, rốt cuộc cô chọn thuê căn hộ có một phòng, rộng khoảng sáu thước, có sàn lát gỗ: căn hộ số 203.

Cứ thế tôi cảm nhận được sự phấn khích của cô gái, vui cùng niềm vui của cô khi lên kế hoạch trang hoàng cho căn hộ của mình. Nhưng tôi cũng cảm nhận được sự lo lắng của mình dành cho cô. Tôi hồi hộp dõi theo từng câu, từng trang và rồi các hiện tượng kỳ lạ đã xuất hiện đã ám ảnh cô gái và cả tôi nữa. Cùng với cô gái nỗi sợ hãi của tôi càng lúc càng tăng. Cũng như cô gái, tôi cũng đã thử tìm đủ mọi cách lý giải để tự trấn an mình. Nhưng tác giả liên tục làm cho tôi thất vọng vì mùi hôi kỳ lạ vẫn bay khắp phòng, liên tục nghe thấy tiếng chân chạy rầm rập khắp nơi…Cứ thế, hồi hộp lo sợ tôi đã đọc một mạch hết cuốn sách.

Nếu như xem phim kinh dị, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh sẽ làm bạn thót tim vì bất ngờ, chúng khiến bạn phải thét to lên khi thấy những cảnh rùng rợn; thì khi đọc “Căn hộ số 203” bạn sẽ có thấm nỗi sợ của nhân vật, bạn sẽ co rúm người lại nhưng mắt vẫn dõi theo từng câu chữ trên trang sách. Bởi vì, bạn cũng như tôi rất muốn biết điều gì đã xảy ra với cô gái và căn hộ số 203.

Phan Hương – phanhuong**@gmail.com

* Sử dụng trang Liên hệ nếu bạn muốn liên lạc với người viết review, chúng tôi sẽ xin phép người viết trước khi chia sẻ thông tin liên lạc.

3 đánh giá cho Căn Hộ Số 203

 1. Kim Yến Tháng Hai 15, 2019

  Quyển này mang yếu tố bí ẩn nhiều hơn kinh di. Đời sống sinh viên ở trọ ko người thân gặp phải những chuyện khó khăn tất nhiên là ko ai thật tâm giúp đỡ. So vs làng quê thì ng thành thị họ khinh miệt và xem thường. ko biết những gì cô sinh viên đấy gặp phải là có thật hay không, nhưng những điều kỳ bí xảy ra ở phòng 203 sẽ vẫn mãi tiếp diễn, nó sẽ xảy ra khi có người sinh viên ở trọ tiếp theo. Căn phòng 203 sẽ gây ám ảnh cho chủ nhân của nó, nếu có ai dám bén mảng đến thì kết cục sẽ giống như nữ chính thôi.
  Truyện ko quá kinh di, nhưng rất ổn. Nên mình cho 4 sao.

 2. Minh Hoang Tháng Hai 15, 2019

  Cốt truyện không mới nhưng cách viết tốt khiến cho tác phẩm không đi vào lối mòn. Cái đáng sợ tác phẩm mang lại không phải nằm ở sự kinh khủng ở căn phòng mà là cái sự cô đơn của nhân vật phải trải qua .Tác phẩm mang đậm cuộc sống Nhật Bản. Một tác phẩm đáng để đọc, đặc biệt là đối với những ai thích văn hóa Nhật Bản.

 3. Đinh Dương Châu Thảo Tháng Hai 15, 2019

  Sách kể về cô gái bắt đầu cuộc sống tự lập nhưng lại gặp phải những biến cố với nơi ở mới. Tuy mìn có đọc trinh thám nhiều nhưng đây là lần đầu đọc sách kinh dị nên khá hồi hộp. Đọc review trên mạng sau khi mua cuốn này, minh thấy khó hiểu khi mn ko thích cuốn này. Đối với những bạn lần đầu đọc kinh dị như mình thì đây là cuốn sách khá lôi cuốn bởi lẽ những tìm tiết vô cùng gần gũi, mà bởi sự gần gũi ấy mà bạn cảm thấy nó cũng có thể xảy ra với mình. Các tình tiết câu chuyện, cách khắc họa các nỗi sợ vô cùng tốt. Mìn chỉ mất chưa đầy nửa ngày để đọc 1 cuốn sách mỏng như vầy. Nhưng về phần kết thì mình có chút khó hiểu và hụt hẫng vì chưa hiểu rõ được kết quả của cái kết này.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/can-ho-so-203

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *