Review Sách Hay: Carol

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Carol được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Đi ngược lại với những kết thúc buồn thảm trong các cuốn truyện cùng đề tài đương thời, Carol mang đến một cái kết hy vọng cho các cặp đôi đồng tính nữ. Xuất bản từ năm 1952, cho đến giờ, Carol vẫn được xem là một trong những cuốn tiểu thuyết kinh điển về đề tài này.

3 đánh giá cho Carol

 1. Nga Nguyễn Tháng Hai 16, 2019

  Mình quyết định mua cuốn sách này vì quá say mê diễn xuất của Cate Blanchett trong phim. Phim và truyện bổ sung cho nhau một cách hợp lý và hài hoà. Một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, mà cũng say đắm giữa 2 cô gái thật sự làm người ta mê đắm. Nếu so sánh có lẽ bộ phim mang lại cho mình nhiều cảm xúc hơn, nhưng sở hữu phiên bản gốc của nó là cuốn truyện này cũng là một điều rất tuyệt vời.

 2. Trần Mỹ Ngân Tháng Hai 16, 2019

  Carol là 1 cuốn tiểu thuyết mà mình nghĩ nó rất hợp với mình. Bản thân câu truyện đã là 1 bản tình ca rất hay về tình yêu, sự chóng vánh của một Carol thiếu thốn về tình yêu nhưng trong lòng đầy sự ấm áp và một Therese trẻ trung và tâm lí nhưng cũng không kém phần Carol.
  Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành một bộ phim cùng tên và được sự góp mặt của 2 nữ diễn viên quen thuộc như Cate Blanchett và Rooney Mara. Phim đã được đề cử Oscar 2016 và mang về cho Rooney Mara giải nữ diễn viên xuất sắc nhất.
  Được đánh giá cao về cốt truyện và cả về phim ảnh.

 3. Nguyễn Thị Ái Quỳnh Tháng Hai 16, 2019

  Mình đã xem phim Carol rất nhiều lần vì say mê diễn xuất của Cate Blanchatte, đó là một bộ phim rất tinh tế và giàu cảm xúc, vì vậy mà mình cực kì mong đợi quyển tiểu thuyết này. Song, ngoại trừ nhân vật và bối cảnh, thì cốt truyện gần như khác hoàn toàn với phim. Kể cả bức thư mà Carol viết cho Therese như trong phim cũng không được đề cập với ý nghĩa như vậy (mình rất thích lá thư trong phim vì nó cực kì ý nghĩa). Thêm nữa là truyện kể trên góc nhìn của Therese nên mình luôn cảm thấy mọi thứ quá mơ hồ, suy nghĩ của cô ấy khá phức tạp và mông lung. Đặc biệt ở kết truyện, mình không cảm nhận được sự trưởng thành trong suy nghĩ của Therese. Cốt truyện khá dàn trải, tác giả tập trung quá nhiều đoạn đầu để rồi kết thúc vội vàng khi biến cố được giải quyết xong. Có thể một phần là vì mình đã quá ấn tượng với phim nên quyển sách này không đáp ứng được kì vọng. Nhưng có một điều tuyệt vời là nhân vật Carol vẫn luôn quyến rũ và thu hút kể cả trong phim hay truyện, đó cũng là một lý do để bạn thử tìm đọc quyển sách này và đắm mình trong chuyện tình của họ!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/carol

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *