Review Sách Hay: Câu Chuyện Nghĩa Địa

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Câu Chuyện Nghĩa Địa được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Trong nghĩa địa, có vô vàn hiểm nguy và những cuộc phiêu lưu dành cho Bod – một Người Da Chàm và các Sát thủ bảo vệ báu vật dưới lòng đồi, một cánh cổng dẫn ra sa mạc nơi có Thành Quỷ, bầy dạ điểu và những con quỷ nhập tràng…

6 đánh giá cho Câu Chuyện Nghĩa Địa

 1. Thùy Linh Tháng Hai 27, 2019

  Sau khi biết cuốn sách này có cùng tác giả với Coraline thì mình quyết định mua ngay và luôn. Cuốn sách có thiết kế rất tuyệt, xen giữa các trang sách còn có các hình minh họa rất phù hợp với bầu không khí ma quái của câu truyện. Tuy nhiên đâu không chỉ la một cuốn sách về các hồn ma và còn thấm đượm biết bao tình cảm đầy tính nhân văn. Và cuối cùng là ngòi bút của Neil Gaiman thực sự rất tài tình khi sắp xếp các tình tiết rất mực hợp lý và bất ngờ.

 2. Con Lửng Tháng Hai 27, 2019

  Neil Gaiman là 1 tác giả yêu thích của mình. Những câu chuyện thiếu nhi của chú luôn rất sáng tạo và mang 1 phong cách riêng biệt không lẫn vào đâu được. Như “Câu chuyện nghĩa địa” dù là truyện thiếu nhi nhưng được đặt bối cảnh trong nghĩa địa đầy ma. Và dù đặt trong bối cảnh ma quái nhưng câu chuyện lại rất dễ thương và không kém phần hấp dẫn đúng với phong cách thường thấy của Neil Gaiman. Đánh giá chung mình thấy nó hay hơn Coraline và Star Dust vì 2 cái kia khúc đầu khá chán nhưng “Câu chuyện nghĩa địa” hấp dẫn từ những trang đầu tiêng đến cuối cùng.

 3. Lê Thanh Hằng Tháng Hai 27, 2019

  1 câu chuyện với cái tựa ngỡ sẽ kinh dị nhưng lại là 1 câu chuyện dành cho thiếu nhi cực hay ,xứng đáng với danh hiệu tác phẩm đoạt giải Newbery ,nghĩa địa cõ lẽ là 1 nơi hiu quạnh và đáng sợ nhưng với Câu chuyện nghĩa địa thì đó là nhà,là nơi cậu bé sống sót Nobody Owens được cưu mang và tại đây tình cảm gia đình ,tình bạn ,tình xóm giềng được xậy dựng và nuôi dưỡng ,cùng với những cuộc phiêu lưu những khám phá của cậu bé Bod đã làm nên thành công của Neil Gaiman sau Coraline
  Hôn một người thương
  Nhảy một điệu vui
  Tìm thấy tên mình
  Cùng với kho báu

 4. Diệp Lâm Tháng Hai 27, 2019

  Đầu tiên mình rất thích cái cốt truyện, vừa có yếu tố kì ảo, huyền bí nhưng cũng đầy tính nhân văn, lại rất vừa phải vì là truyện cho thiếu nhi. Một chú bé sống và lớn lên dưới sự chăm sóc của những hồn ma, một thế giới khác lạ đã tạo nên một chú bé khác lạ. Những chuyến phiêu lưu của Owens nguy hiểm nhưng cũng không kém phần kịch tính, phần nào dạy ta nhiều điều. Mình rất thích quyển này, sẽ tìm đọc thêm những truyện về thiếu nhi của tác giả Neil Gaiman.

 5. Trung Thái Tháng Hai 27, 2019

  Yếu tố kinh dị trong truyện không nặng nề, thậm chí còn có phần nhẹ hơn “Coraline” một chút, nhưng sự trong sáng trong mạch truyện và tính cách của các nhân vật tạo ra một sức hút rất lạ cho truyện. Cậu bé Nobody Owens được nuôi nấng bởi những hồn ma trong một nghĩa địa, và chính họ là sắc màu độc đáo nhất của câu chuyện, dù cho chẳng ai trong số đó hơn gì một cái bóng mờ trong con mắt của những người sống. Một câu chuyện mà trẻ nhỏ và cả người lớn sẽ thích thú. Mặc dù mình vẫn còn hơi tiếc vì lai lịch của người bảo hộ cho Nobody Owens – chú Silas – vẫn chưa được giải thích rõ, nhưng thế giới nghĩa địa mà Neil Gaiman đã viết ra quá cuốn hút, và rất mong chờ trong tương lai tác giả có ý định làm rõ một vài điều còn chưa được giải đáp trong truyện. Rất hay, đáng đọc.

 6. Trương Phương Tháng Hai 27, 2019

  Cũng chẳng phải là chuyện kinh dị, nó không đủ làm người ta hoảng hốt giật mình khi đọc, nhưng đủ khiến người khác hồi hộp!
  Tất cả mọi việc sẽ dễ thương biết bao nếu không có cái chết của gia đình cậu, thảm hại bởi tên giết người mặc áo đen, đội nón đen và bao tay đen. Không Ai Cả, cậu là Không Ai Cả, sống trong một nghĩa địa cổ phía trên đồi. Cậu tình cờ quen được một cô bạn
  Đến khi lớn và cậu đã gặp lại cô, nhưng cô lại không nhớ đến cậu. Có thể cô không để cậu trong tâm trí, còn cậu thì vẫn luôn nhớ về cô
  Một tình tiết chớp nhoáng xuyên suốt câu chuyện, không quan trọng nhưng khiến người đọc chú ý và hi vọng
  Cậu là Không Ai Cả, cậu sống như người bình thường
  Đến lúc rồi, và cậu sẽ bước ra ngoài thế giới thực sự…
  Câu chuyện sâu sắc lắm, cần nghiền ngẫm, cần thấu hiểu

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/cau-chuyen-nghia-dia

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *