Review Sách Hay: Cây Bách Buồn

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Cây Bách Buồn được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

– … Đây là một vụ án đơn giản lạ thường, chẳng có chi phức tạp cả… Trách nhiệm của vương quyền là… chứng tỏ động cơ nào đã thúc đẩy, cơ hội nào đã bày ra… Ta có thể thấy rằng, chẳng ai có động cơ nào để giết cô gái bất hạnh Mary Gerrard kia cả, ngoài bị cáo này ra. Mary là một thiếu nữ trẻ trung, tính tình tốt đẹp, được mọi người yêu mến – có thể nói rằng, cô không có đến một kẻ thù nào ở trên cõi đời này…

5 đánh giá cho Cây Bách Buồn

 1. Phương Linh Tháng Hai 21, 2019

  Cây Bách Buồn là cuốn tiểu thuyết trinh thám rất hay và lôi cuốn mà mình từng đọc của tác giả Agatha Chirstie .
  Cô Elinor Carlisle bị ngi ngờ là hung thủ gây ra cái chết cho chính tình địch của mình là cô Mary Gerrard . Tất cả mọi người đều nghi ngờ cô ngoại trừ ngài thám tử lừng danh Hercule Poirot – người được nhắc đến rất nhiều trong mỗi tập truyện trinh thấm của Agatha Chirstie . Mình bị lôi cuốn từ đầu đến cuối câu chuyện .
  Đây xứng đáng là một trong những cuốn tiểu thiếu dành cho những bạn mê truyện trinh thám giống mình .

 2. Đào Trường Giang Tháng Hai 21, 2019

  Tác giả Agatha Christie có cách viết khá độc đáo khiến mỗi cuốn sách của bà mình chỉ muốn nó dày gấp đôi hoặc gấp 3 lần. Đôi khi cũng thấy tiếc tự hỏi tại sao cốt truyện thú vị như này mà mình lại đọc nó nhanh hết tới vậy. Đây hẳn không phải là tác phẩm trinh thám ly kỳ nhất của Agatha, vì điểm nhấn có lẽ ko phải là để độc giả thấy được sự ly kỳ mà nó hướng về khắc hoạ hình ảnh Elinor Carlisle và cách mọi người nhìn nàng hơn. Mọi chi tiết trong truyện đều có thể khai thác nhiều hơn nữa để làm cho câu truyện lôi cuốn nhưng có lẽ tác giả không muốn làm người đọc rối trí ^^

 3. Thùy Dương Tháng Hai 21, 2019

  Câu chuyện viết theo lối kể ngược: từ hiện tại ngược về quá khứ, từ kết quả đi tìm nguyên nhân. Vụ án của chuyện không quá phức tạp, nhưng thủ đoạn lại yêu cầu sự khéo léo và sự ẩn thân kín đáo của hung thủ. Xung quanh vụ án mạng đặt ra rất nhiều nghi vấn khiến người đọc phải cân nhắc và suy luận, tôi thậm chí đã đặt ra đến 3 giả thiết về hung thủ và thủ đoạn gây án.

  Vụ án mạng cũng đòi hỏi sự tinh ý của người phá án, bởi những đầu mối xuất phát từ những điều tưởng như vô nghĩa nhất. Poirot một lần nữa khẳng định vị thế của một thám tử trên trang sách được biết đến rộng rãi chỉ sau Holmes.

 4. Quí Đình Tháng Hai 21, 2019

  Sau khi đọc một số tác phẩm của Agatha như Chuỗi án mạng ABC với Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông thì mình thấy quyển Cây Bách Buồn này lại hấp dẫn với một cách kể chuyển lạ hơn dưới dạng một phiên tòa xét xử và cuốn hút mọi người vào vòng lẩn quẩn của tâm lý con người. Có vẻ như mọi bằng chứng đều được đưa ra và chỉ dẫn đến cô Elinor nhưng với niềm đam mê tìm kiếm sự thật của mình và biệt tài nắm bắt tâm lý, Hercules Poirot đã giúp cô gái chứng minh sự trong sạch. Điều khiến mình rất khâm phục Agatha là bà không chỉ có cách kể chuyện thay đổi liên tục khiến người xme phải theo dõi kỹ, đến việc mô tả tâm lý nhân vật cực kỳ xuất sắc để từ đó Poirot có thể tìm được điểm sơ hở và tìm ra thủ phạm đích thực. Với mình, nội dung thì đơn giản như chau truốt đến từng chi tiết khiến cho mỗi tác phẩm của Agatha có một nét hấp dẫn riêng, và Cây Bách Buồn không khiến mình thất vọng chút nào. Một tác phẩm đáng xem cho những ai đam mê truyện trinh thám và yêu mến cây bút tài năng Agatha Christie.

 5. La Ngọc Thảo My Tháng Hai 21, 2019

  Biết đến Agatha Christie qua cuốn “Mười người da đen nhỏ” vì quá thích cách viết truyện của bà nên đã tìm đọc thêm những tác phẩm khác. Cuốn sách này quả thực không hề làm tôi thất vọng. Lời văn nhẹ, nhuốm màu cổ kính, có chút buồn lẫn đẹp. Tôi thực sự thích cách A.Christie xây dựng nhân vật, cả về ngoại hình lẫn tâm lí. từ nhân vật Mary, Elinor, Roddy và cả nhân vật thám tử Hercule Poirot tài ba nữa. Mach truyện cũng khá cuốn hút và hợp lý. Đọc đến gần cuối cũng không thể đoán ra ai là hung thủ và cách mà Hercule Poirot phá án cũng rất hay và tài tình.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/cay-bach-buon

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *