Review Sách Hay: Cây Chuối Non Đi Giày Xanh

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Cây Chuối Non Đi Giày Xanh được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Có nỗi sợ trẻ con ai cũng từng qua, có rung động mơ hồ đủ khiến hồi hộp đỏ mặt. Mối ghen tuông len lỏi, nỗi buồn thắt tim, và những giấc mơ trong veo êm đềm mang đến niềm vui, niềm hy vọng…

6 đánh giá cho Cây Chuối Non Đi Giày Xanh

 1. John Ngo Tháng Ba 7, 2019

  Tác phẩm đưa đã tôi trở về với tuổi thơ. Những hình ảnh hết sức đơn sơ, hồn nhiên của tuổi thơ, tuổi học trò nhưng lại chất chứa nhiều cảm xúc. Câu chuyện với nhiều tình tiết éo le nhưng lại rất sinh động, vui tươi và cuối cùng là một cái kết tuyệt vời.

 2. Lê Trần Việt Hương Tháng Ba 7, 2019

  Bác Ánh lại cho tôi trở về những cảm xúc non nớt của tuổi thiếu thời một lần nữa. Một cuốn sách quá trong trẻo và ngây thơ, tôi cảm giác như mình là một nhân vật bên lề câu chuyện, người miền Trung như tôi đọc những tác phẩm của bác, cảm giác chân thật đến mức con bé Thắm năm lớp 4 hệt như là tôi, nhớ lại tôi cứ ngẹn ngào quá. Nhí nhảnh và hồn nhiên, chẳng nói nhiều, tôi yêu những câu chuyện về người miền Trung của Bác quá, cứ gây nghiện người khác hoài, thỉnh thoảng muốn có vé về tuổi thơ lại lôi ra đọc, thấy ngày hôm đó thể nào cũng khác,

 3. Đinh Anh Ngoc Tháng Ba 7, 2019

  Truyện nhẹ nhàng, vẫn với lời văn dí dỏm kể lại tình bạn của nhân vật từ tấm bé đến lúc lớn lên như các truyện khác của Nguyễn Nhật Ánh. Kết thúc truyện có hậu, gỡ được mọi khúc mắc của nhân vật. Nhưng để mà nói, cuốn này chưa được hấp dẫn như các truyện dài khác của bác Ánh, chưa có tình tiết gọi là kịch tính, lôi cuốn đọc nhanh cho hết truyện để xem rốt cuộc ra sao như “Ngày xưa có 1 chuyện tình” hay “Mắc biếc”.
  Nhưng đây là 1 cuốn truyện hay, nên đọc cho các bạn trẻ vì tình bạn, tình yêu rất đỗi nhẹ nhàng trong sáng giữa các nhân vật trong tuổi học trò thơ ngây.

 4. Vũ Trọng Hiếu Tháng Ba 7, 2019

  Từ xưa đến nay đều đọc sách của bác Ánh chưa bao giờ bỏ sót quyển nào và bây giờ cung thế. Từ giọng văn,cốt truyện hay lối suy nghĩ. Tất cả đều thực sự vô cùng tuyệt vời,nhẹ nhàng êm ái đi bào lòng người mà rất thân thuộc gần gũi với tuổi thơ mỗi chúng ta.

 5. Bui Doan Cao Tri Tháng Ba 7, 2019

  Nếu các bạn là một fans của chú Ánh thì qua những tác phẩm của chủ luôn để lại cho ta một điều j đó khó nói, vui có, buồn có, với một kết thúc mở luôn để lại những suy nghĩ những ước mơ mà Chú gửi gắm. Đọc truyện này đã đưa mình trở về vs tuổi thơ hồn nhiên, tình yêu trong sáng. Với cốt truyện mạch lạc, những tình huống éo le của nhân vật chính, đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Có những đoạn làm cho mình cảm thấy buồn như được hòa mình vào cái hồn của nhân vật, những đoạn làm mình thấy thương cho 2 nv, những cái giận hờn của tình bạn, đến sự ngại ngùng trong tình yêu, với những chuyên gia tư vấn tình cảm đã làm cho câu truyện cuốn hút, đọc không thể dứt ra được. với một kết thúc khác với những kết thúc đặc trưng của chú như trong truyện: Mắt biếc, còn chút j để nhở, đi qua hoa cúc,… đây là một kết thúc có hậu. Đọc xong truyện mình phải lên đây ngay để viết những dòng này. Và mình mong chú Ánh sẽ có những câu truyện tuyệt vời để mình có thể đắm mình vào trong câu truyện, say trọng truyện, hòa mình vào những cung bậc cảm xúc tuyệt vời này

 6. Lê Thảo Trang Tháng Ba 7, 2019

  Thêm 1 tác phẩm đáng để đọc của nhà văn NNA. Vẫn lối viết nhẹ nhàng, gần gũi như từ xưa đến giờ vẫn vậy, Cây chuối non đi giày xanh kể về những tình cảm non nớt ngây thơ giữa Đăng và Thắm, là tình bạn đáng yêu của chú tiểu Khôi và Đăng, là những tâm tư tình cảm khó bày tỏ của tuổi mới lớn… Đọc truyện của chú NNA, lúc nào trong lòng tôi cũng cảm thấy bình yên đến lạ!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/cay-chuoi-non-di-giay-xanh

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *