Review Sách Hay: Chỉ Cần Mẩu Khăn Giấy

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Chỉ Cần Mẩu Khăn Giấy được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Dựa trên 20 năm kinh nghiệm và những khám phá mới nhất về khoa học thị giác, Roam hướng dẫn người đọc cách làm sáng tỏ bất cứ vấn đề nào và “bán” bất cứ ý tưởng nào, chỉ sử dụng một bộ công cụ vô cùng đơn giản.

7 đánh giá cho Chỉ Cần Mẩu Khăn Giấy

 1. Hùng Lê Tháng Ba 28, 2019

  Đọc xong cuốn sách này mới nhận thấy nó là một vũ khí vô cùng lợi hại cho những ai thiên về tư duy hình ảnh, mọi ý tưởng của chúng ta đều có thể dễ dàng được thể hiện 1 cách trực quan, đơn giản đến không ngờ chỉ qua những hình vẽ. Cuốn sách này đặc biệt gây hứng thú cho mình và áp dụng được những phương pháp của tác giả đã hỗ trợ mình không ít trong việc giải quyết vấn đề và lên kế hoạch hàng ngày. Bìa sách được thiết kế bắt mắt, chất lượng giấy tốt và dịch thuật dễ hiểu, nếu có dịp sẽ mua thêm sách của tác giả này.

 2. Vũ Minh Công Tháng Ba 28, 2019

  Trường hợp của mình có lẽ hơi khác so với mọi người, đó là mình đã mua cuốn thực hành Hình Vẽ Thông Minh của tác giả, tuy là đọc không đúng theo trình tự, phải từ lý thuyết rồi mới đến thực hành. Nhưng mình vẫn cảm nhận và hiểu được cách thức để làm theo nội dung của sách muốn truyền tải.
  Và mình thấy rằng cuốn sách Chỉ Cần Mẫu Khăn Giấy này, tập trung về cách tư duy, những hướng để phát triển góc nhìn về kỹ năng mà tác giả muốn truyền dạy lại cho chúng ta. Lời khuyên cuối cùng là muốn sỡ hữu kỹ năng Dan Roam thì phải đọc cả 2 cuốn luôn nha!

 3. Hoai Anh Tháng Ba 28, 2019

  Đây là cuốn sách mà tôi thích nhất về phương pháp tư duy. Tôi là một người thường xuyên phải đứng trước đám đông để thuyết trình và cả giảng dạy. Vì vậy tôi rất hiểu giá trị cảu hình ảnh và dồ thị trong cách trình bày, thuyết minh. Và tất nhiên luôn cố gắng đưa nhiều hình ảnh vào bài giảng của mình
  Tuy nhiên khi đọc cuốn sách này, tôi cảm thấy những suy nghĩ trước đây của mình được logic hóa một cách thông minh và hiệu quả hơn. Với một hệ thống tư duy mới, khá nhiều hình ảnh minh họa cũng như những hướng dẫn cặn kẽ, tôi tin rằng chỉ cần luyện tập thường xuyên thì kỹ năng cũng như hiệu quả thuyết trình của tôi sẽ tăng đáng kể.
  Cám ơn Dan Roam – tác giả của cuốn sách.

 4. Hoàng Anh Tháng Ba 28, 2019

  Đây là cuốn sách hay hướng dẫn bạn cách làm để trở nên sáng tạo hơn, làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên với mình thì đọc một cuốn sách hướng dẫn vẫn rất khó để thực hiện và áp dụng. Mình hy vọng Việt Nam sẽ ra đời một vài lớp học on hoặc off để chi tiết hơn cách thức rất sáng tạo này

 5. Bạch Dương Tháng Ba 28, 2019

  Chỉ cần mẩu khăn giấy là cuốn sách hữu ích cho những bạn trẻ nào thích sáng tạo. Cuốn sách này dạy bạn cách ghi nhớ, dạy bạn cách viết bằng hình ảnh, cách tư duy sáng tạo chứ không phải lối mòn thông thường. Không cần phải học thuộc cả cuốn sách mà chỉ cần học từ khóa và ghi nhớ chúng bằng hình ảnh.
  Tuy nhiên, cuốn sách này theo mình thì nó viết quá tỉ mỉ nhiều chỗ khiến người đọc thấy dông dài. Có lẽ tác giả muốn hướng dẫn một cách cách kỹ càng cho bạn đọc hiểu được.

 6. Đinh Công Hợp Tháng Ba 28, 2019

  Tại sao phải trả một giá tiền cao để mua quyển sách này so với những quyển sách tư duy cùng loại thì rẻ hơn? tôi đã suy nghĩ rất lâu khi mua quyển sách này.
  Tôi đã rất băn khoăn không biết liệu quyển sách này có dành cho mình hay không, vì tôi không phải tuýp người tư duy thị giá như tác giả
  Tôi đã rất hài lòng khi trông chờ quyển “Chỉ cần mẩu khăn giấy” này. Sách viết rất dễ hiểu để nắm bắt. Quyển sách nhỏ đã giải quyết được bài toán khó khăn của riêng tôi bấy lâu nay khi thể hiện ý tưởng và tôi nghĩ đó cũng là vấn đề của rất nhiều người. Tôi tin là mình sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để giải quyết vấn đề khi hiểu hết và thực hành nhuần nhuyễn bài học từ quyển sách này. Tôi đã tạm gác mọi việc lại để đọc quyển sách này.

 7. Dũng Minh Tháng Ba 28, 2019

  Nếu cảm thấy bạn gặp vấn đề trong việc trình bày một bài thuyết trình, hay một ý tưởng, thì “Chỉ cần mẩu khăn giấy” là cuốn sách thích hợp cho bạn. Dan Roam viết về cách hệ thống lại ý tưởng, hay trình bày nó một cách khoa học, dễ hiểu sao cho thể hiện đúng trên một mặt khăn giấy mà thôi. Hãy sắp xếp lại mọi thứ theo 1 từ nào đó, hay bất cứ thứ gì khiến nó dễ nhỡ và dễ liên tưởng hơn, là bạn đã thành công hơn rất nhiều rồi.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/chi-can-mau-khan-giay

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận