Review Sách Hay: Chiếc Lá Cuối Cùng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Chiếc Lá Cuối Cùng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Chính cuộc sống của O.Henry đã thúc đẩy ông đi vào văn học và cũng chính cuộc sống đã đưa vào tác phẩm của ông những nhân vật mà ông đã từng quan sát, gần gụi, thông cảm, thân thiết trên những chặng đường ông trải qua.

5 đánh giá cho Chiếc Lá Cuối Cùng

 1. Pham Thị Nhung Tháng Hai 16, 2019

  Ô Hen-ry quả thực là bậc thầy về truyện ngắn. Có trong tay cuốn tuyển tập truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của ông là một lựa chọn tuyệt vời. Mình thấy truyện của ông cốt truyện dung dị nhưng dưới ngòi bút tài hoa chúng hiện lên chân thực, đẹp đẽ đến không ngờ và đặc biệt phong cách kết bất ngờ khiến chính mình phải ngạc nhiên, nhiều khi là buồn nhiều hơn vui, nói chung rất thú vị. Nhưng đây là cuốn sách hay, một lăng kính đẹp. Tuy không hướng đến thị hiếu đọc người trẻ nhưng cuốn sách này có rất nhiều truyện ngắn khá hài hước và thú vị, rất đáng đọc!

 2. Thanh Thủy Tháng Hai 16, 2019

  Chiếc lá cuối cùng là một tác phẩm hết sức ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn. Người họa sĩ già đã không ngại mưa gió để vẽ nên một kiệt tác đó chính là chiếc lá cuối cùng trên cành cây trên bức tường đối diện với căn phòng Giônxi_ cô gái bị bệnh nặng. Cong người ấy với trái tim đầy lòng thương cảm đã vực dậy, đã làm sống lại một con người tưởng chừng như đang gục ngã dưới bệnh tật. Chính vì lòng thương cảm mà cụ Bơ men đã làm nên một kiệt tác mang đầy tính nhân văn và nó sống mãi với thời gian.

 3. Hà Thảo Tháng Hai 16, 2019

  Chiếc lá cuối cùng của O’Henry là một tác phẩm đầy tính nhân văn. Truyện kể về cuộc sống của những người nghệ sĩ nghèo trong đó có cả Sue, Johnsy và cụ Berhman. Mọi thứ bắt đầu kể từ khi Johnsy mắc phải chứng bệnh sưng phổi nặng. Bệnh tật, nghèo khó, tất cả mọi thứ tạo thành sự tuyệt vọng khiến cô mất hết niềm tin vào cuộc sống. Cô nghĩ cuộc sống của cô cũng sẽ giống như những chiếc lá thường xuân ngoài kia, khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống thì cuộc sống của cô cũng sẽ chấm hết. Nhưng cụ Berhman đã không để điều đó xảy ra, vào đêm mà chiếc là thường xuân cuối cùng ấy đáng lẽ phải rơi thì ông đã vẽ một chiếc lá khác thay thế vào đó. Cho dù việc làm này phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Cũng chính sự hy sinh đó đã tiếp thêm nghị lực sống cho Johnsy, để cô có thể hoàn cảnh tuyệt vọng của bản thân

 4. Tú Ly Tháng Hai 16, 2019

  Câu chuyện về những tâm hồn đẹp giữa cuộc sống đầy nghiệt ngã, tình yêu thương, niềm tin giữa con người với con người hay chính là bức thông điệp khẳng định sứ mạng và sức mạnh của nghệ thuật chân chính đó là những gì “Chiếc lá cuối cùng” của O. Henry đem đến. Với “chiếc lá cuối cùng”- kiệt tác duy nhất của đời mình, cụ Bơ-men đã giành lại Giôn-xi từ tay thần chết. Cụ Bơ-men đã vẽ chiếc lá đó bằng cả trái tim, người hoạ sĩ già khốn khổ ấy không có quyền năng tối thượng của Thượng đế, nhưng ông có một trái tim giàu lòng thương cảm. Một câu chuyện đầy ý nghĩa! Người hoạ sĩ già Bơ-men là hiện thân của sự cao thượng, lòng vị tha, đức hy sinh của một con người chân chính đã làm bùng lên sự sống tưởng như đã tắt trong tâm hồn một cô gái trẻ, làm thế nào để cô thôi không bị ám ảnh bởi quy luật lạnh lùng của tạo hoá, để rồi vươn lên giữa cuộc đời bằng chính sức sống tiềm tàng trong tâm hồn cô. Đó là lúc người hoạ sĩ già ấy hiểu thấu sứ mạng vinh quang và cao cả của nghệ thuật: hướng về con người chứ không phải là nhằm tạo chút danh tiếng hão huyền, nghệ thuật chỉ thật sự bắt đầu khi sáng tạo của người nghệ sĩ giúp ích cho đời.

 5. Trương Trần Trung Hiếu Tháng Hai 16, 2019

  Thật khó để nhận xét cả tập truyện ngắn này vì tôi chỉ được tiếp xúc với truyện chủ đề trong tập sách, Chiếc lá cuối cùng, qua chương trình ngữ văn trong nhà trường. Nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng để lại trong tôi một ấn tượng mạnh mẽ. Truyện của O. Henry ngắn gọn và dung dị, nhưng sau sự đơn giản ấy, cả một thực tế xã hội được vẽ ra đậm nét. Truyện của ông giàu tính nhân văn, đầy cảm hứng, mang lại tình yêu cuộc sống cho người đọc. Sự hy sinh, lòng vị tha và sự trân trọng từng phút giây cuộc sống là những gì tôi nhận ra từ trang viết của ông.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/chiec-la-cuoi-cung

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *