Review Sách Hay: Chiến Lược Định Vị Người Tiêu Dùng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Chiến Lược Định Vị Người Tiêu Dùng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Chúng rất hoành tráng về mặt góc độn nhưng lại không thiết thực ở khía cạnh làm như thế nào? Moskowitz và Gofman đã viết một cuốn sách về cạnh tranh hiệu quả dành cho giới doanh nhân toàn thế giới, cho dù doanh nghiệp nhỏ bé hay to lớn như thế nào?”

(GS. Eugene Galanter)

1 đánh giá cho Chiến Lược Định Vị Người Tiêu Dùng

  1. Duong Duc Tháng Ba 29, 2019

    Từ xa xưa trong thời kỳ Sales 1.0 thì các công ty và nhà sản xuất chỉ chú tâm sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất, bền nhất và cạnh tranh nhau về mặt nguyên vật liệu, quy trình sản xuất, hạ giá thành càng thấp càng tốt. Tuy nhiên khi Sales 2.0 trỗi dậy thì các công ty sản xuất sản phẩm dựa vào khách hàng, ngày nay khách hàng không cần đó phải là sản phẩm tốt nhất mà phải là sản phẩm khác biệt nhất, và để làm được điều đó các công ty cần phải định vị khách hàng là ai.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/chien-luoc-dinh-vi-nguoi-tieu-dung

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận