Review Sách Hay: Chiến Trận

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Chiến Trận được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Tại sao Balzac muốn kể lại trận chiến Essling? Tại sao ông muốn đưa chúng ta tới ngưỡng cửa thành Vienne, vào năm 1809, cùng với Napoléon? Tại sao không phải là những trận chiến khác: Marengo, Aboukir, Austerlitz, hay Wagram? Tại sao chỉ nội trong hai ngày trời tàn khốc này, khi con người chẳng còn ham muốn chém giết nhau, vậy mà con số nằm xuống cánh đồng lúa mì là 40 ngàn người? Để tìm hiểu, chỉ còn mỗi một cách là, đến lượt tôi vượt sông Danube, phi ngựa cùng Lannes và Masséna, ngửi mùi lửa cháy, run sợ cùng những tiếng đại bác của quân Áo… Thoạt đầu, chỉ là một tra vấn, tiếp theo là tò mò, sau đó là ham muốn, và sau cùng, tiểu thuyết là một điều cần thiết.

1 đánh giá cho Chiến Trận

  1. Phạm Hương Tháng Hai 24, 2019

    Ở đây tác giả muốn nói sự châm biếm gay gắt nhiều phần mà ta chưa thể biết đến sau này , sự thoái trào của quan điểm , cách nghĩ lôi trọng tâm trở thành chủ đề để nghênh chiến , tạo mối liên kết đấu tranh chống lại những điều mà con người còn phải nghiền ngẫm , giải quyết cho ổn thỏa sức liên hệ tổng thể quá lớn , làm gục ngã trước đấu trường sinh tử , lấy sinh mạng làm chủ vật thế thân , khẳng định quyền lực tối cao sẽ về tay ai .

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/chien-tran

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *