Review Sách Hay: Chừng Đó Mặt Người Đi Qua

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Chừng Đó Mặt Người Đi Qua được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Những cọc sắt cọc gỗ trần trụi như dúm xương khô, những miếng ván đen đủi nham nhở đinh, những tường vôi lở loét hình thù dị hợm mà, một con ruồi chán đời cũng không thèm đáp chân. Hân gọi đúng: những-cái-xác-nhà. Và tôi tưởng tượng: những-cái-xác-nhà cho người ta cảm giác khốc liệt sau trận giông bão, sự hoang phế sau đám cháy rừng và vẻ khổ sở của hàng cây trụi lá. Tôi bất giác rùng mình giữa trưa nắng: những cái xác nhà cũng có hồn ma!

3 đánh giá cho Chừng Đó Mặt Người Đi Qua

  1. Phan Tan Tháng Ba 9, 2019

    Một quyển sách được xuất bản khá lâu rồi đến bây giờ tôi mới có cơ hội được đọc và khá là thích nó. Song Khê với “Chừng đó mặt người đi qua” gây nhiều thiện cảm với người đọc. Bằng những truyện ngắn nhỏ xinh trong tập sách này, tác giả dẫn dắt người đọc đến những cảm xúc khác nhau, nhẹ nhàng dễ thương đôi lúc cũng là những suy tư lắng đọng. Giọng văn không quá xuất sắc, nó mộc mạc và giàu tình cảm lắm, bằng sự quan sát tinh tế của mình về sự vật xung quanh , những câu chuyện được mở ra càng thêm sống động. Một tập sách bé xinh dễ dàng cho bạn đọc bỏ túi đêm đi bất cứ đâu và đôi lúc rỗi rãi lại lật giở từng trang sách để khỏa lấp thời giờ, để tâm hồn mình bồi đắp thêm nhiều cảm xúc nữa.

  2. Nguyen Ny Tháng Ba 9, 2019

    Những câu chuyện ngắn thôi, nhưng cách kể chuyện lại rất chân thực và lôi cuốn. Tôi đã dành thời gian rảnh mỗi ngày chỉ để đọc một câu chuyện thôi và để ngẫm nghĩ về chuyện đời chuyện người. Tựa đề cuốn truyện cũng giống như nội dung mà từng câu chuyện chuyển tải, Chừng đó mặt người đi qua, nhiều rất nhiều, nhưng liệu đã có lần nào ta dành thời gian lâu hơn để nghĩ về họ . Có chăng đối với ta họ chỉ là người dưng hay một người quen ta bắt gặp trên đường, nhưng mỗi người lại mang trong mình một câu chuyện, một cuộc đời mà tất cả nếu ta có tâm hơn để nhìn ngắm thì từng nấy con nguời sẽ chẳng còn là những “mặt người đi qua”…

  3. Đo Đỏ Tháng Ba 9, 2019

    Đây là một cuốn sách nhỏ với vỏn vẹn 15 truyện ngắn. Và thật, tôi đã không sai lấm khi quyết định mua cuốn sách này. Mỗi câu chuyện tuy ngắn nhưng đã để lại trong lòng người đọc ngững suy nghĩ, những xúc cảm nhẹ nhàng có, sâu lắng có, và cả tiếc nuối, day dứt cũng có. Tác giả Song Khê khi thì hoá thân vào một cô gái trẻ tuổi, khi thì là một chàng trai mới đôi mươi, tất cả cũng chỉ để đi sâu vào những suy tư, lời tâm sự, bộc bạch của nhân vật, từ đó miêu tả tâm lý của họ một cách thật tự nhiên và đặc sắc. Đó cũng chính là một trong số những điều tôi thích ở tác phẩm này.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/chung-do-mat-nguoi-di-qua

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *