Review Sách Hay: Chuyện Cũ Hà Nội

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Chuyện Cũ Hà Nội được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Cái gì mà nhà đĩ Hiền lại thui bò làm cỗ to thế? Phải nhà có của, phải có việc đám cưới, đám ma, đám khao vọng, mua trương, mua trùm, đám thứ thế nào người ta mới tậu bò về chè chén linh đình. Nhà có giỗ, cũng chỉ thịt gà, thịt sỏ hay mổ lợn đã là dinh dược rồi. Bác đĩ Hiền chẳng phải nhà giàu mà lại dám mổ bò…”

1 đánh giá cho Chuyện Cũ Hà Nội

  1. Đinh Đình Phước Tháng Ba 9, 2019

    Đây là một tuyển tập các câu chuyện của bác Tô Hoài về Hà Nội thời Pháp thuộc, và nó thực sự rất thu hút, kể cả đối với một người miền Trung như tôi.
    Bạn có thể hình dung về sự hiếu kỳ và chăm chú của một người khi nghe người khác kể những câu chuyện về vùng đất và con người mà họ chưa từng nghe bao giờ, đó chính là cảm giác của bạn khi đọc tác phẩm này, kể cả bạn có phải là người Hà Nội hay không. Vì Hà Nội trong tác phẩm là Hà Nội của một thời rất xa, một Hà Nội chứa đựng những con người với nếp sống khác hẳn bây giờ.
    Giọng văn của bác Tô Hoài thật sự tuyệt vời, rất tự nhiên, pha một chút trào phúng nhẹ nhàng, và đặc biệt thể hiện một óc quan sát cực kỳ tinh tế, đã đẩy những câu chuyện về tuổi thơ và tuổi trẻ của bác như sống động hẳn lên, trên nền một xã hội thời Pháp thuộc đầy lạ lẫm với người trẻ bây giờ.
    Đây là một cuốn sách rất đáng đọc với những người yêu thích Hà Nội nói riêng, và văn hóa lịch sử Việt Nam nói chung.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/chuyen-cu-ha-noi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *