Review Sách Hay: Chuyện Iphone Và Gã Chảnh Mang Mật Danh 49

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Chuyện Iphone Và Gã Chảnh Mang Mật Danh 49 được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Tại sao…… iPhone lại khoác lên mình những trái táo chi chít như vậy? Câu chuyện nào đằng sau khuôn mặt xinh đẹp ấy?… Gã chảnh lại mang mật danh Bốn chín mà không phải Năm mươi hay bất kỳ điều gì khác?… Tóc tém đã trải qua những nỗi đau nào suốt ba mươi lăm năm sống trên đời?… Thuốc lá đang có cuộc sống như thế nào để cảm thấy tự hài lòng?

6 đánh giá cho Chuyện Iphone Và Gã Chảnh Mang Mật Danh 49

 1. Nguyễn Tú Tháng Hai 15, 2019

  Cuốn sách đọc tên truyện tưởng như có chút gì hài hước của tuổi teen, nhưng nội dung thì trải đời quá. Có lẽ ấn tượng đằng sau hai nhân vật chính, thì thấm thía hơn hết vẫn là Tóc Tém với Thuốc Lá, đọc câu chuyện về hai nhân vật này, tự dưng thấy nhói lên trong lòng, tự dưng muốn họ được hạnh phúc. Và nhận ra rằng, ngoài kia, chúng ta không thể biết được hết câu chuyện đằng sau lời nói xì xầm bàn tán, cho đến khi ta là người trong cuộc, ta mới thấy thật đau, thật sỗ sàng, về một cuộc đời mòn mỏi

 2. Đinh Thị Ánh Tuyết Tháng Hai 15, 2019

  Cũng là câu chuyện tình yêu giữa những con người với nhau. Nhưng lại không ảo diệu như những truyện teen mới lớn. Tác giả trẻ nhưng có sự già đời trong cách viết. Chuyện tình yêu đẹp và cả những tình bạn chân thành mang theo một chút xót xa trong cuộc đời, trong kết cục của mỗi con người. Thương cho Thuốc Lá, tiếc cho chuyện tình chưa nói của cô và Áo Xanh, dư luận và điều tiếng xã hội luôn đi trước tình yêu. Không phải cứ nhân vật chính thì sẽ hạnh phúc. Trong cuộc đời này, ai cũng là nhân vật chính trong cuộc đời mỗi người. Sống làm sao để mai này lỡ không thấy được ánh đèn vẫn không thấy tiếc như Thuốc Lá. Yêu bản thân, trân trọng gia đình khi còn trẻ, đứng lên và chủ động tìm kiếm hạnh phúc thật của mình, tuổi trẻ ngắn lắm.

 3. Đinh Tiến Đạt Tháng Hai 15, 2019

  Cuốn sách là hành trình đi tìm tình yêu cuộc sống bản thân của 4 con người 4 hoàn cảnh khác nhau. Một Iphone trẻ trung xinh xắn mang trong mình tình yêu với một chàng trai đã lâu không quay trở lại. Một gã Bốn Chín 28 tuổi nhưng vẫn chỉ ăn chơi đàn đúm phá gia chi sản. Một Tóm Tém đáng thương bị ông chồng say rượu đánh đập nhưng không thể bỏ được vì tình yêu quá lớn. Một Thuốc Lá vỏ ngoài cứng rắn bên trong lại yếu mềm mong manh, đem lòng yêu thương dành cho chàng cảnh sát Áo Xanh nhưng không thể nào nói ra chỉ vì cô chỉ là một đứa “bán hoa”.
  Truyện khá thú vị nhưng nó chỉ ấn tượng mạnh với tôi từ khi Thuốc Lá mất. Nếu những cuốn truyện khác ai cũng muốncó một kết cục tất cả cùng có hậu. Nhưng theo tôi thì việc Thuốc Lá mất chính là điều thích hợp nhất cho cả nhân vật và cả cuốn sách. Đây là lúc để các nhân vật bị đánh thức nhận ra những điều quý báu của cuộc sống mà họ đã bỏ lỡ. Đây cũng là chi tiết cảm động ý nghĩa khiến bạn đọc yêu thích câu chuyện hơn

 4. Kieu Thi Nhu Ngoc Tháng Hai 15, 2019

  Quả thật đây là một câu chuyện tình yêu rất dễ thương. Tất cả các nhân vật đều đáng yêu, với nhưng tên gọi ngộ nghĩnh miêu tả ngắn gọn nét nổi bật của từng người. Tưởng chừng chẳng có điểm chung nào giữa họ, một anh chàng công tử nhà giàu, cô sinh viên, chị gái gọi, cô công nhân, anh công an, bà bán hàng nước,… nhưng tất cả họ đã ở đó cùng gắng bó, yêu thương, cùng nhau trải qua nhiều biến cố trong một quãng thời gian không dài không ngắn, đủ để sau này mỗi khi nhớ lại vẫn thấy đau vì người thiếu vắng, thấy nhớ những chiều nhàn rỗi bên ván cá ngựa kéo dài. Có những thứ dở dang, có thứ vỡ lại lành, và có cả sự gắn kết của những con người yêu thương đến với nhau sau nhiều hiểu lầm, trắc trở. Câu chuyện hay, cảm động và lôi cuốn.

 5. Quỳnh Anh Tháng Hai 15, 2019

  Chuyện rất cuốn hút, hay nhé, cốt truyện rất mới lạ. Đọc xong một chương là muốn đọc luôn chương kia, đọc không ngừng nghỉ. Nói chung, Thuốc Lá có một số phận khá bi thảm . Đọc về Thuốc Lá, ta thấy một khía cạnh khác của cuộc đời. Và có một sự thích nhẹ nhân vật Iphone.Đọc đoạn đầu em thấy mắc cười lắm, nhất là cái khúc Gã tưởng là iPhone sẽ ngả đầu vào vai Gã mà khóc, rồi Gã sẽ dùng lời lẽ an ủi, rồi nâng mặt nàng lên, rồi hôn nàng, v.v… Cuối cùng lại hụt hẫng, em thấy rất vui. Còn cái đoạn mà chị nói Gã đi loanh quanh căn nhà của “người yêu tương lai”, em thấy Gã thật đáng yêu.

 6. Lin Vy Tháng Hai 15, 2019

  Ấn tượng đầu tiên của cuốn sách này khi tớ mua về đó chính là tựa sách: Chuyện Iphone Và Gã Chảnh Mang Mật Danh 49. Câu chuyện quá dễ thương cuốn hút tớ ngay từ những trang đầu, đọc rồi mà muốn đọc lại lần hai, lần ba. Tình tiết trôi một cách chậm rãi nhưng không hề nhàm chán, đôi lúc khiến bạn phải bật cười vì cách thể hiện của các nhân vật quá ư là đáng yêu.
  Bên cạnh câu chuyện dễ thương này chính là những thông điệp đầy ý nghĩa mà tác giả Thu Dương muốn truyền đạt đến tất cả mọi người: Dám yêu!
  Bìa sách thì đẹp khỏi chê, tớ rất thích cách minh họa này!
  Một cuốn sách hay!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/chuyen-iphone-va-ga-chanh-mang-mat-danh-49

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *