Review Sách Hay: Chuyện Trò

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Chuyện Trò được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Lời kể chuyện đẫm chất thi ca, bao nhiêu là gửi gắm, vật vã với cuộc đời, với người. Từ những chuyện lớn như bàn về đạo đức, giáo dục, lý tưởng sống, văn hóa… đến chuyện thường ngày ai cũng cần như tình yêu, lòng chung thủy, sự ngưỡng mộ, sự lễ phép…

5 đánh giá cho Chuyện Trò

 1. Trần Kim Nhung Tháng Ba 9, 2019

  Đúng với tựa sách “Chuyện trò”, giọng văn tác giả viết trong sách thật nhẹ nhàng thoải mái như đang trò chuyện, tâm sự thân mật với người đọc về đủ thứ chuyện trong đời sống từ giáo dục đến xã hội, đạo đức, lối sống, văn hóa,… Ngay cả những vấn đề tế nhị cũng được tác giả diễn đạt khéo léo trong chuyện “Cây diêm cuối cùng”, một câu chuyện rất cảm động nói về tình người của hai anh lính ở hai chiến tuyến. Một điều nữa mà tôi rất tâm đắc sau khi đọc quyển sách này là thái độ công tâm khi đánh giá sự việc của tác giả. Dù viết về vấn đề nào thì cái nhìn của ông vẫn luôn trung thực, khách quan, không mang định kiến hay thiên vị. Tôi nghĩ rằng đó là một đức tính đáng quý mà những người cầm bút hiện nay cần phải có..

 2. Hoàng Quốc Việt Tháng Ba 9, 2019

  Chuyện Trò là tác phẩm đầu tiên tôi đọc của tác giả Cao Huy Thuần, cái tựa sách đọc nghe lạ lạ, giống như một lời tâm sự, thổ lộ giữa những người bạn với nhau. Sách có nhiều phần nhỏ, mỗi phần là một câu chuyện riêng biệt. Giọng văn của tác giả rất nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, thấm đẫm tính nhân văn. Đọc vào mà ta như nghe lời tâm sự của một người bạn, từng chữ cứ thế đi vào tâm hồn người đọc. Cuốn sách mang đến cho người đọc những suy nghĩ tích cực cho cuộc sống.

 3. Đinh Công Hợp Tháng Ba 9, 2019

  Đúng như tên gọi “Chuyện trò”, ngồi nghe Cụ Cao Huy Thuần kể rất nhiều chuyện từ gia đình, xã hội đến những chuyện tâm linh. Mỗi câu chuyện đều là những mầm mống hướng thiện và những kiến thức được lồng ghép một cách đơn giản nhẹ nhàng để mình được uống trà và chiêm nghiệm về cuộc sống.

 4. Oanh Còi Tháng Ba 9, 2019

  Mình đến với Phật một cách rất tự nhiên, biết đến Chuyện Trò của bác Thuần cũng rất tự nhiên như vậy. Đọc sách mình thấy nhiều vấn đề hay đáng suy ngẫm trong cuộc sống hiện ra rất tự nhiên, chân thật. Quyển sách thật sự rất thú vị, nó lôi cuốn mình với giọng văn đầy sức thuyết phục và cũng rất hóm hỉnh. Một quyển sách giáo dục về đức hạnh, về ý chí, về tình yêu đầy nhẹ nhàng, nhân văn! Đó không chỉ là những câu chuyện kể cho qua mà là bài học với cách sống cách nghĩ được thể hiện rất sống động mà không hề gây nhàm chán!

 5. Tâm Thanh Tháng Ba 9, 2019

  Chuyện xưa, chuyện nay, chuyện chính trị, triết học, chuyện văn hóa, giáo dục, chuyện tình yêu, chuyện đạo, chuyện đời… đều được khơi mở qua từng trang sách. Coi vậy mà không một chút khô khan, cứng nhắc nào. Giáo sư viết, kể chuyện, trò chuyện, không chỉ với tư cách là một nhà giáo, một nhà nghiên cứu, mà còn là tư cách của một con người an nhiên bình dị, với cái tâm và cái tuệ của một người Phật tử. Xuyên suốt quyển sách là những thắc mắc được giải tỏa, những kinh nghiệm, triết lý sống rất thực, là lời gửi gắm đến tuổi trẻ, là những đúc kết sâu sắc, đầy nhân văn và nụ cười an lạc sau mỗi câu chuyện. Rất sâu sắc và thú vị!

  Đọc quyển sách này cũng giống như vừa nhấm nháp tách trà ấm, vừa trò chuyện với người bạn tri âm vậy.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/chuyen-tro

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *