Review Sách Hay: Cô Đơn Thẳng Đứng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Cô Đơn Thẳng Đứng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Ai bước vào Cô Đơn Thẳng Đứng, nơi Hữu Tài kể những câu chuyện về phận người trên đất Mỹ xa xôi, đất Mỹ của những kẻ thiên di đi tìm một chân trời khác, sẽ thấy một Hữu Tài buồn và cô đơn đậm đặc, đến độ dồn tụ lại, chìm sâu vào trong, theo chiều thẳng đứng, có khi trầm lắng, nhưng đôi lúc thấy rợn ngợp, khắc khoải.

4 đánh giá cho Cô Đơn Thẳng Đứng

 1. Phạm Thị Liên Tháng Hai 15, 2019

  Thông qua tập truyện ngắn này, Nguyễn Hữu Tài đã cho độc giả thấy được nước Mỹ không hề là một chốn thiên đường. Ở nơi đó, người ta cũng phải làm lụng vất vả và cật lực để kiếm miếng cơm manh áo, nhất là những phận người di cư từ các nước nghèo hay đang phát triển như Việt Nam. Không những thế, họ còn phải đối diện với nỗi cô đơn luôn chầu chực bủa vây, khi bên họ không có người thân, họ hàng, hoặc đời sống vợ chồng vì quá nhọc nhằn mưu sinh mà trở nên rạn nứt lúc nào không hay. Cuộc sống của những con người ấy đã được lột tả một cách chân thực và trần trụi khiến người đọc không thể không cảm khái xót xa cho những giấc mơ Mỹ tuy đã thành hiện thực nhưng lại không theo chiều hướng tốt đẹp như mong đợi.

 2. Lê Trần Uyên Vy Tháng Hai 15, 2019

  Là một con người luôn khao khát đặt chân lên đất nước Mỹ để sinh sống và học tập, tôi luôn phải đắn đo , suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống sau này của bản thân ở nơi mà gần như tất cả mọi người đều gọi nó là thiên đường trần gian. Sau những lần đọc và tìm hiểu kỹ về những nguồn về Mỹ thì đây là cuốn sách đầu tiên vẽ nên bức tranh khốn khó về cuộc sống của người Việt ở Mỹ hiện nay. Cuộc sống chan đầy những tiếc nuối, thất vọng và chán nản. Tôi nghĩ với nhiều bạn khi đọc cuốn sách này các bạn có thể sẽ cảm thấy chùn bước trước một Mỹ qua khắc nghiệt như vậy. Nên tôi nghĩ nếu các bạn đã có ý định đi Mỹ nên có một quyết định thật sự chín chắn bởi tùy cảm nhận bạn sẽ tự cảm thấy đâu là thiên đường thật sự của chính bạn dù Mỹ hay Việt Nam. Một lần nữa cảm ơn Nguyễn Hữu Tài về cái trần trụi của cuộc sống ở Mỹ mà anh đã trải lên trang sách.

 3. Trinh Thu Tháng Hai 15, 2019

  Nước Mĩ cho người ta tiền tài, danh vọng, là nơi những kẻ tha phương phải cố gắng gấp đôi người bản xứ mới mong tồn tại. Nhưng nó cũng lấy mất những thứ thiêng liêng như gia đình, bạn bè, tình yêu, cuối cùng chỉ còn lại những nỗi buồn thẳng đứng thổi về khi trơ trọi một mình. Là hối tiếc cho chính tác giả khi không gặp được những người thân yêu lần cuối, trở về quê hương khi nơi ấy không còn những hình bóng thân thương. Giấc mơ Mĩ, đối với nhiều người, là đánh đổi với cái giá quá đắt.

 4. Thanh Võ Tháng Hai 15, 2019

  Lời đầu tiên mình muốn gửi lời cảm ơn đến tác giả Hữu Tài. Người đã vẽ nên những phát họa chân thật và đầy sâu sắc về cuộc sống của con người Việt Nam trên đất Mỹ!
  Tưởng chừng như một đất nước đầy hòa hoa và hiện đại ấy sẽ là điểm dừng chân đáng mơ ước trong giấc mơ của nhiều người! Nhưng không, nó không hẳn hào nhoáng như vẻ bề ngoài mà mình vẫn tưởng tượng. Vẫn có sự khắc nghiệt, những khó khăn cực khổ và cả sự cô đơn cho những con người xa xứ lần đầu chạm ngõ vào vùng đất này!
  Tác phẩm giúp mình nhìn lại về hướng đi cho chặng đường tương lai sắp tới. Giúp mình tự nhìn nhận lại bản thân mình để lựa chọn một con đường mình sắp đi!
  Và quả thực sau khi đọc xong tác phẩm này mình có thể dõng dạc mà nói rằng ” Không, Tôi không muốn đi Mỹ, Tôi muốn ở lại Việt Nam”!
  Đơn giản, mình thích sự bình yên trên mãnh đất quê hương này!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/co-don-thang-dung

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *