Review Sách Hay: Cô Đơn Trên Mạng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Cô Đơn Trên Mạng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Một bài ca tôn vinh trí tuệ và tri thức: những câu chuyện lý thú về máy tính, email, và SMS, về ADN, giải mã gien và bộ não, về những phân tử của cảm xúc… được đan quyện tinh tế với nổ lực tìm kiếm cảm xúc và nhu cầu lớn lao được gần gũi yêu thương chống lại sự lạnh lùng, cô độc của con người trong xã hội hiện đại.

5 đánh giá cho Cô Đơn Trên Mạng

 1. Phạm Thành Trung Tháng Hai 16, 2019

  Trong bao nhiêu tác phẩm nói về sự cô đơn, lẻ loi của con người thì tác phẩm này có thể là một điểm nhấn nổi bật, một cuốn sách khác thường và đặc biệt lôi cuốn. Cuốn sách đã khắc họa nên hình ảnh của con người trong xã hội hiện đại, nhưng con người bị vòng xoáy cuộc đời cuốn đi mà đôi khi quên mất bản thân, rồi bất chợt nhân ra mình chẳng có ai bên cạnh. Từng trang sách gióng như những suy tư miên man khôn nguôi về cuộc sống, tình yêu, sự trăn trở của tâm hồn mỗi con người, khiến người đọc không khỏi cảm thấy nao lòng và đồng cảm. Chính từ những câu chuyện nhỏ ấy, cộng thêm với cách viết chân thực và tài tình, đã làm nên một tác phẩm rất có giá trị cho bạn đọc hôm nay.

 2. Dinh Ha Tháng Hai 16, 2019

  Mọi thứ mà con người ta hằng tìm kiếm trong cuộc sống này, có là gì đâu khi chỉ là yêu và được yêu. Một mối tình đã khiến tôi say đắm từ những dòng đầu tiên cho đến những trang cuối cùng vẫn còn phảng phất hương vị nồng nàn của rượu vang, cảm giác quá đỗi tinh tế của âm nhạc cổ điển và nỗi cô đơn trống trải của một người đàn ông đi tìm hạnh phúc cho đời mình. Bất cứ ai khi được Jakub yêu đều cảm thấy mình thật đặc biệt, mình là duy nhất trong mắt anh mà thôi. Cho dù có là một Natalia câm điếc đã không còn trên đời này nữa hay là một Jenifer với nỗi buồn người mẹ thân yêu đã mất hoặc là một “CÔ” tưởng chừng như có tất cả: nhà cửa, tiền bạc, chồng tốt mà lại thiếu vắng tình yêu thì cả ba người phụ nữ ấy đều đã có những giờ phút thật tuyệt vời bên anh, Jakub. Nhưng số phận hay định mệnh, nỗi đau hay phước lành, tình yêu hay hoàn cảnh thì sau tất cả những thứ đó cũng chỉ là một nỗi cô đơn vượt quá sức chịu đựng, vượt qua cả tình yêu, vượt qua mọi thứ để dẫn con người ta đến một điểm dừng cho sự kết thúc. Jakub đã tìm ra sự lựa chọn của mình, anh sẽ phải ra đi dẫu có lấp lửng băn khoăn về “CÔ”, người anh đã cảm thấy thực sự hồi sinh sau bao tháng ngày ngọt ngào và anh sẽ phải đi để gặp lại gần như tất cả những người anh yêu quý. Anh ta sẽ phải đi dẫu có phải biệt giã người phụ nữ mà mình yêu thương. Và điều đó khiến tôi buồn xiết bao…

 3. Phạm Minh Quân Tháng Hai 16, 2019

  Một bài ca tôn vinh trí tuệ và tri thức: những câu chuyện thú vị về máy tính, e-mail và SMS, về ADN, giải mã gien và bộ não, về những phân tử của cảm xúc… được đan quyện tinh tế với nỗ lực tìm kiếm cảm xúc và nhu cầu lớn lao được gần gũi yêu thương chống lại sự lạnh lùng, cô độc của con người trong xã hội hiện đại.
  Một tác phẩm đương đại lãng mạn và đang khuấy động bạn đọc trẻ Việt Nam qua bản chuyển ngữ tinh tế của Nguyễn Thanh Thư. Để rồi khi gấp trang sách lại, sự nuối tiếc khiến bạn muốn lật trang đầu để đọc lại. Tác phẩm viết về sự cô đơn, về những con người sống trong không gian ảo và cũng là nơi để tình yêu chấp cánh cho hai nhân vật chính, dù cái kết để lại trong lòng người đọc sự xót xa.
  Một lối kể chuyện rất hấp dẫn, văn phong tinh tế, sang trọng và cho thấy kiến thức sâu rộng và uyên thâm của tác giả, một nhà khoa học, nhà văn, cử nhân vật lý, cử nhân kinh tế, tiến sĩ tin học, tiến sĩ khoa học về hoá học, Giáo sư đại học sư phạm, người viết chương trình máy tính cho viện Hoá của Mỹ trụ sở tại Đức. Tiểu thuyết được viết theo kiểu song tuyến, xen lẫn từ đầu đến cuối là những dòng tự sự, độc thoại, hồi ức của hai nhân vật chính…

 4. Vũ Thị Thu Hiền Tháng Hai 16, 2019

  Dường như cô đơn là cái đã chực chờ sẵn trong bất cứ chọn lựa nào của con người thì phải. Tại sao yêu Jakub như vậy nhưng cô lại không ngay lập tức cho anh biết rằng cô đã có thai? Vì không chắc chắn đứa con là con của chồng hay của anh ấy à? Nhưng dù gì cũng đã không chắc là con ai vậy cớ chi phải chọn tiếp tục sống với chồng mà không phải là người cô yêu? Với chồng cô đã có nhiều chán ngán rồi kia mà. Tại sao đã chọn cắt đứt quan hệ với Jakub và tiếp tục sống với chồng, cô lại nhất định đặt tên con là Jakub. Cô dường như chỉ ôm con mà sống còn với chồng thì hoàn toàn lạnh nhạt. Chẳng lẽ cô hối hận và không còn yêu Jakub nữa. Một cái kết nhiều ý nghĩa để suy gẫm đấy chứ .

  Rõ ràng là cô vẫn còn yêu Jakub nên mới mong mỏi muốn biết anh đã tha thứ cho cô hay chưa. Nhưng dường như anh đối với cô quá quan trọng, anh giống như là người đàn ông lý tưởng mà cô luôn tìm kiếm. Cô không muốn làm sứt mẻ tình cảm tốt đẹp giữa hai người nên đành lẳng lặng chia tay. Cô không muốn ràng buột anh bằng đứa con. Cô đến với anh bằng tất cả sự tự nguyện, yêu thương không tính toán, nhẹ nhàng, không mặc cả. Và dù kết quả ra sao cô cũng sẽ một mình gánh chịu.

  Cô một mình nuôi con.

  Dường như cô đơn là cái đã chực chờ sẵn trong bất cứ chọn lựa nào của con người thì phải.

  Bởi vậy tôi thấy nó không hẳn và không chỉ là “cô đơn trên mạng”. Xét cho cùng câu chuyện không mang nhiều nét điển hình cho những cuộc chat và quen biết trên mạng. Không, không giống chút nào.

 5. Kira Kira Tháng Hai 16, 2019

  Mỗi khi thấy mình cô đơn tôi lại đọc cuốn sách này.Nơi đó có những con người luôn tự dằn vặt mình, luôn sống trong một tâm trạng buồn bởi cuộc sống chưa thể mang lại cho họ những niềm vui thực sự. Câu chuyện xoay quanh Jakub, chàng trai đã mất đi những người thân yêu nhất, kể cả người bạn gái xinh đẹp như thiên thần Natalia. Anh tập trung vào công việc nhiều đến mức để có thể quên đi nỗi cô đơn thường trực trong mình. Nhà văn Ba Lan đã khai thác thật tuyệt vời những cung bậc cảm xúc này của con người, đánh thức trong tâm hồn người đọc một miền thế giới đã bị lãng quên.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/co-don-tren-mang

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *