Review Sách Hay: Cô Gái Trong Lồng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Cô Gái Trong Lồng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Bộ đôi vô tình lật lại vụ mất tích khó hiểu của nữ nghị sĩ Merete Lynggaard năm năm trước đó đã khiến giới truyền thông tốn không ít giấy mực. Cảnh sát khi đó đã phát động một cuộc điều tra trên quy mô rộng nhưng không tìm được gì. Năm năm trôi qua, tất cả mọi người đều tin rằng Merete Lynggaard đã chết, có điều tra thêm cũng chỉ phí công.

2 đánh giá cho Cô Gái Trong Lồng

 1. Pham Thong Tháng Hai 21, 2019

  Cốt truyện hấp dẫn, tuy phần đầu hơi chậm ít hứng thú, tuy nhiên về sau ở giữa và cuối truyện thì rất hấp dẫn, nếu kiên nhẫn đọc hết thì không uổng khi mua cuốn sách này.Khi đọc xong cũng có thể lên mạng xem phim được dựng lại từ cuốn tiểu thuyết này.
  Sau cùng cuốn sách có hay không là do cá nhân bản thân đọc như thế nào, riêng tôi thì phải ít nhất đọc lại 3 lần mới hiểu hết được ý nghĩa của cuốn tiểu thuyết này , không đơn giản chỉ là một câu truyện trinh thám, mà còn mô tả sâu sắc hơn về con người nhất là phụ nữ, cuốn sách này sẽ hay và tốt nhất nếu như đối tượng đọc giả là phụ nữ.

 2. Gin Bourne Tháng Hai 21, 2019

  Thanh tra Carl trong truyện khiến mình rất thích thú. Đơn giản vì giống như đặc trưng các trinh thám Bắc Âu, nv chính rất được chú trọng chăm chút về tâm hồn tính cách. Carl đương nhiên cũng thế, vẫn bất cần một mình một kiểu, ngoài phá án ra anh cóc quan tâm thứ gì khác. Nhưng ít ra anh vẫn…uhm…tạo cảm giác tươi vui hơn, đôi khi có vẻ yêu đời, dễ hoà nhập hơn sau đủ chuyện tồi tệ xảy ra (nếu coi sở thích ngắm môi và mông gái là 1 biểu hiện của yêu đời) so với mô tip các thanh tra Bắc Âu u uất thường thấy, nên đọc nhiều khi rất cười :D. Nhưng tất nhiên, sau một cú shock thì ai cũng chán nản khó ưa cả. Đặc biệt Carl!

  Buồn bã và bất đắc chí sau cái chết của đồng đội, Carl bị điều đến “đơn vị Q”- 1 dv “mới thành lập” để ăn ngân sách nằm dưới hầm cơ quan, chỉ để lướt wed giết thời gian, gây sự với sếp và đồng đội cho hết ngày, làm việc theo hứng, hứng thì đọc hồ sơ ko hứng thì chơi điện tử. Phụ tá Asad ban đầu dc tuyển vào làm lao công dọn vệ sinh, thì thích pha nước trà với nồng độ đường ưu trương cùng nấu ăn, cầu nguyện ngắm gái và cả tá thứ khác. Nhưng rồi chơi chán thì cái đơn vị ấy cũng phải đi vào hoạt động. Vụ mất tích của Merete đc chọn ngẫu nhiên chỉ vì cả 2 thấy ảnh gái xinh và Carl cần thứ để báo cáo. Chậm chạp nhưng một khi vào số thì cả 2 phối hợp rất trơn tru. Theo dõi 2 ông phá án, cãi nhau ỏm tỏi mà ko muốn bỏ sách xuống. Cả 2 bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt và xưa cũ nhất, xách mông đi thẩm tra lại mọi thứ từ đầu, cả cũ cả mới, nhiều khi chỉ vô ích và phí thời gian, nhưng bên cạnh sự đen đủi ấy thì cũng dần mở ra những nghi vấn mới (và cũng dẫn đến cãi chửi nhau với mấy đồng nghiệp cũ từng điều tra án này), các mảnh ghép cứ dần hiện ra rõ ràng hơn trong 1 bức tranh u tối. Nhiều thứ trước đây tưởng như rất ngẫu nhiên, hoá ra càng đi sâu lại càng không phải thế. Đọc trinh thám Bắc Âu có lẽ khoái nhất là lúc này, được theo chân các thanh tra ngang dọc khắp ngõ ngách, đến từng hiện trường cũ, từng cái con đường, gõ cửa quấy rầy đủ mọi người có khi chỉ để xác nhận những thông tin vụn vặt vô nghĩa, hai năm rõ mười, nhưng cảm giác thì chân thực khó tả. Đó chính là cái đặc trưng, cái “chất” ko lẫn đâu được của tượng đài văn học Bắc Âu trong lòng trinh thám.
  Rất mong NXB phụ nữ sớm ra tiếp các phần sau để độc giả như mình dc theo chân anh chàng thanh tra Carl mê gái này 😀

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/co-gai-trong-long

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *