Review Sách Hay: Cõi Người Rung Chuông Tận Thế

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Cõi Người Rung Chuông Tận Thế được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cuốn tiểu thuyết mở đầu bằng một cái chết kỳ lạ ở một bờ biển đẹp. Và tiếp đó là dồn dập những sự kiện hấp dẫn nghẹt thở như truyện trinh thám hình sự. Nhưng nó xuất sắc và có sức sống trong lòng bạn đọc, trong đánh giá của giới chuyên môn ở tầm vóc xã hội của vấn đề: cái xấu, và cái ác sẽ bị trả giá thế nào. Mạch truyện liền tù tì những cái chết, sự trả thù, nhưng xen vào đó là ngôn ngữ người Việt hôm nay. Không lôi thôi lòng thòng. Chi tiết cô đặc và đắt. Nó ám ảnh ở dòng mở đầu như phũ phàng và tiếng thở dài nhẹ nhàng khi cô gái được giải khỏi lời nguyền oan nghiệt, trở lại là người bình thường được sống như người chung quanh cô khi kết sách. Vẫn là cách nghĩ của người Việt. Qua lửa qua máu qua nước… là cõi bình yên.”

5 đánh giá cho Cõi Người Rung Chuông Tận Thế

 1. Đặng Lâm Tú Tháng Hai 15, 2019

  Cõi người rung chuông tận thế là tiểu thuyết mang tính luận đề rất rõ của Hồ Anh Thái. Cách đặt tên nhân vật, cách tổ chức kết cấu, sự sắp xếp các chi tiết đều hướng đến thông điệp: cái ác đang tồn tại khắp thế gian, và con người sẽ diệt vong nếu cái ác chiến thắng. Nhân vật Mai Trừng như một kiểu con người – Bao Công nắm giữ sức mạnh siêu linh để chống lại cái ác, nhưng cũng vì vậy mà cô không thể sống bình thường, không thể yêu. Cho nên cuộc chiến với cái ác là cuộc chiến nhiều cam go của con người, nhưng đó là cuộc chiến tất yếu và tất thắng

 2. Ngọc Anh Tháng Hai 15, 2019

  Mạch truyện liền tù tì những cái chết, sự trả thù, nhưng xen vào đó là ngôn ngữ người Việt hôm nay. Không lôi thôi lòng thòng. Chi tiết cô đặc và đắt. Nó ám ảnh ở dòng mở đầu như phũ phàng và tiếng thở dài nhẹ nhàng khi cô gái được giải khỏi lời nguyền oan nghiệt, trở lại là người bình thường được sống như người chung quanh cô. “Qua lửa qua máu qua nước… là cõi bình yên”.Người ta gấp sách lại và nghĩ như vậy về “Cõi người rung chuông tận thế.”….

 3. Bùi Thiện Trí Tháng Hai 15, 2019

  Tôi rất ấn tượng vơi qua trình hướng thiện, hoàn lương của nhân vật “Tôi” trong “Cõi người rung chuông tận thế” ban đầu cũng đồng lõa với cái ác, quyết tâm tìm cô gái trẻ Mai Trừng để trả thù cho ba anh chàng Cốc, Bóp, Phũ. Nhưng không ngờ, quá trình tìm kiếm ấy lại là một quá trình hướng thiện. Anh ta nhận thức được cái ác, thấu hiểu giá trị của cuộc sống và nỗi đau của con người, sẻ chia với Mai Trừng cái sứ mệnh thiêng liêng đi trừng trị cái ác trong cõi đời này. Và có lẽ chỉ có tình yêu thương con người và sự thức tỉnh của con người mới có thể hóa giải, diệt trừ tận gốc cái ác, xây dựng cái thiện. Ngay chính bản thân nhà văn cũng tâm niệm về tác phẩm của mình: “Kẻ làm ác ở đây bị tiêu diệt bằng chính điều ác mà chúng định gây ra cho người lương thiện, một thứ hình phạt tự thân.
  Đọc truyện, tôi thấy một không khí choáng ngợp, một lối văn đặc sắc đến tuyệt vời và chính điều đó đã khiến tôi không ngừng bồi hồi và xúc động!

 4. Phạm Hương Tháng Hai 15, 2019

  Truyện sát thực tế nhưng không ảo mộng làm ta lãng quên nhanh chóng , cõi người rung chuông nói về sự hướng thiện sau khi chuyển thành điều cực kỳ sống mong muốn chịu khó bám chặt lấy trí nhớ của người từng làm theo cái ác xui khiến , cái xấu ác có ngày làm anh mất hy vọng vào bản thân mà trở về đạo lý thông thường chỉ để vượt qua sự bình thản của tâm hồn mỗi người trước khi buông bỏ sự tham lam , tàn bạo của đời người , tiểu thuyết suy đổi tâm tính

 5. Nguyễn Diệu Hằng Tháng Hai 15, 2019

  Cuốn sách có bìa ấn tượng nhưng chữ tên tác giả quá to làm chìm hẳn tên truyện. Khi đọc xong cuốn sách, không có 1 nhân vật nào có thể khiến tôi yêu thích cả. Vì xuyên suốt câu chuyện, là 1 thế giới người lớn với những nhục dục tầm thường, hèn mọn, với những con người, dù tuổi trẻ, bề ngoài đẹp đẽ cùng tương lai rộng mở nhưng bên trong đã thối nát đến cùng cực. Tác giả đã xây dựng nên những nhân vật rất là châm biếm bằng cách nói dí dỏm nhưng chua cay ẩn giấu. Nếu câu chuyện này không có cô gái với năng lực kì lạ kia, cùng câu chuyện những tình nghĩa của những cô dân quân trong quá khứ thì có lẽ nó sẽ là 1 bóng đêm đau đớn đáng sợ. Tuy nhiên, tôi rất cảm ơn cuốn sách đã cho tôi thấy những điều ẩn khuất trong cuộc sống ngoài kia, nơi có những đau khổ và bất công hiện hữu hằng ngày, cùng sự thật trần trụi về con người mà nó đã lột tả trong đó.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/coi-nguoi-rung-chuong-tan-the

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *