Review Sách Hay: Cộng Đồng Khởi Nghiệp

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Cộng Đồng Khởi Nghiệp được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Bạn có thể thiết lập cộng đồng khởi nghiệp bền vững hầu như tại bất cứ thành phố nào trên thế giới. Nhưng bạn phải biết rằng muốn làm được điều này bạn cần hiểu rõ các vấn đề có thể phát sinh trong hệ quyền lực của cộng đồng. Cẩm nang thực tiễn này không chỉ cho bạn thấy cách thức hoạt động của cộng đồng khởi nghiệp, nó còn chỉ cho bạn cách xây dựng thành công cộng đồng khởi nghiệp ở bất cứ nơi đâu.

3 đánh giá cho Cộng Đồng Khởi Nghiệp

 1. Minh Đăng Tháng Ba 29, 2019

  Thật khó để tưởng tượng một chuyên gia có trình độ như Brad Feld lại có thể viết một cuốn sách về chủ đề này một cách cuốn hút như vậy. Theo như tôi được biết, ông là một doanh nhân và liên doanh tư bản chủ nghĩa cực kỳ tài năng nhưng ông cũng đã dành nhiều năm hỗ trợ và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trên toàn thế giới .

  Khi mà việc thành lập doanh nghiệp, cơ hội đầu tư ngày càng dễ dàng như vậy, thì cuốn sách của Brad đã cung cấp những chiến lược, kỹ năng quan trọng để xây dựng một doanh nghiệp phát đạt và phát triển tại bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Trung tâm của cuốn sách này là bài luận văn của Boulder, đã đưa ra bốn nhân tố chính để xây dựng doanh nghiệp theo mô hình phát triển đó là :

  1. Các doanh nghiệp phải dẫn hướng dẫn cộng đồng khởi nghiệp.
  2 . Các nhà lãnh đạo phải có một cam kết đảm bảo lâu dài. .
  3 . Cộng đồng khởi nghiệp là một tập thể mà bất kì ai cũng muốn tham gia vào.
  4 . Cộng đồng khởi nghiệp phải liên tục hoạt động dựa theo mô hình của 1 doanh nghiệp thật sự

  Những điểm chính trên được Brad giải thích rõ ràng với các ví dụ hữu ích. Cá nhân tôi, tôi thích một số điểm nổi bật của cuốn sách đó là phần về ” cố vấn ” giải thích những hành vi quan trọng của một người cố vấn , các ” thuộc tính của lãnh đạo trong một cộng đồng Startup ” , và chương về ” Sức mạnh của cộng đồng “, nơi Brad nhắc nhở chúng ta “Hãy cho trước khi bạn có ” ( Chắc các bạn cũng thường nghe câu này nhỉ! )

  Tóm lại, tôi nghĩ rằng đây là cuốn sách rất hữu ích và thiết thực cho các doanh nhân , quan chức chính phủ , lãnh đạo các trường đại học , và tất cả mọi người những ai mong muốn tạo dựng một doanh nghiệp cho mình. Là một người yêu sách , tôi khuyên bạn nên mua nó và tôi tin rằng cuốn sách này có thể đem đến cho bạn 1 phương tiện để tạo nên cuộc cách mạng khởi nghiệp vĩ đại nhất.

 2. Nunu Tháng Ba 29, 2019

  Việc khởi nghiệp đối với những nước lớn và có văn hóa khởi nghiệp như Mỹ ,Singapore đã có từ rất lâu , nhưng văn hóa khởi nghiệp ở Việt Nam còn khá mới và chỉ mới xuất hiện khoảng 10 năm trở lại đây .
  Quyển sách này có những nguyên tắc để hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp . Nó không chỉ cho bạn biết cách thức hoạt động của một cộng đồng khởi nghiệp mà còn giúp bạn có những kiến thức để xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp ở bất cứ đâu .
  Một quyển sách rất bổ ích và cần thiết cho mọi người .

 3. Ngọc Vương Tháng Ba 29, 2019

  Khởi nghiệp là vấn đề mà ai cũng đã từng phải trăn trở trong khoảng thời gian nào đó trong đời mình. Đây là cuốn sách cần thiết cho những người đã và đang bước trên con đường khởi nghiệp của mình. Cuốn sách trình rất đủ và súc tích về vấn đề khởi nghiệp cho mọi người. Tuy nhiên khái niệm văn hóa khởi nghiệp và hệ sinh thái khởi nghiệp lại là những khái niệm mới đối với nhiều người. Tác giả sẽ chứng minh cho bạn thấy sự cần thiết của những mô hình đấy như thế nào.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/cong-dong-khoi-nghiep

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận