Review Sách Hay: Công Lý Thảo Nguyên

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Công Lý Thảo Nguyên được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Truyện kể về hành trình điều tra vụ án mạng của một loạt những người dân trên đất Mông Cổ, trong đó có cả một bé gái mới lên năm. Cốt truyện khá tàn khốc, nhiều cảnh máu me, có cả những yếu tố mang phần triết lý như tinh thần yêu nước, chính trị.

2 đánh giá cho Công Lý Thảo Nguyên

 1. Đặng Ngọc Dương Quân Tháng Hai 21, 2019

  Nửa sau câu chuyện tác giả đẩy mạch truyện lên cao trào, hành động liên tục, những mảnh ghép lần lượt được lắp vào để lộ ra tội ác khủng khiếp. Bên cạnh đó tác giả luôn nhấn mạnh tinh thần ái quốc của nhân vật chính, luôn tôn trọng những truyền thống xa xưa của Mông Cổ, những món ăn độc đáo, mà chỉ nơi đây mới có. Mặc dù có những đoạn không hợp lý nhưng xét về tổng thể cốt truyện và cách giải quyết những nút thắt của tác giả làm mình thích thú. Một quyển sách hay !

 2. Le Phuong Tháng Hai 21, 2019

  Mình háo hức mua quyển này ngay khi được phát hành. Trước hết là vì mê truyện trinh thám. Thứ hai là vì đọc tóm tắt được biết bối cảnh câu chuyện là tại Mông Cổ – khá lạ vì mình chưa từng đọc qua truyện trinh thám nào có bối cảnh ở đây cả.
  Đổi lại là sự thất vọng. Người Mông Cổ trong phim….à quên, truyện này “Tây” quá, từ suy nghĩ hành động. Nếu ko đọc lại tên nhân vật thì cứ tưởng truyện đang viết về nhân vật Âu Mỹ nào đó.
  Tác giả là người Pháp, chắc có thời gian du lịch ngắn qua đất nước này nên cách ông viết về phong tục tập quán của người Mông Cổ hời hợt đến phát bực mình. Có mỗi cái phong tục bước vào lều phải bước bằng chân phải và lượn vào phía bên trái trong lều thôi mà tác giả lặp đi lặp lại đến cả gần 20 lần. Tôi nghĩ chắc thời gian ở đất nước này ít quá nên ông cũng tìm hiểu được chỉ bấy nhiêu phong tục của dân nước họ nên ông chọn giải pháp lài nhai đi nhai lại (vì hết thứ để nói rồi!)
  Truyện thì đọc đến nửa quyển là đóan hết được ai giết ai, ai còn sống, v.v… nửa còn lại thì loằng ngoằng lê thê tả cảnh, tả đôi mắt của nhân vật chính (phần tả đôi mắt này cũng được lặp đi lặp lại cỡ 20 lần!)…
  Tóm lại, còn nhiều quyển khác hay hơn nhiều. Nếu bạn dư tiền thì mua quyển này
  Chấm 3* chẳng qua là ko có 2.5* 🙂

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/cong-ly-thao-nguyen

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *