Review Sách Hay: Cuộc Cách Mạng Nền Tảng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Cuộc Cách Mạng Nền Tảng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Mô hình nền tảng là một thách thức lớn cho mô hình đường ống (pipeline) truyền thống, tức là doanh nghiệp phải đi qua từng bước một để hình thành giá trị của sản phẩm hay dịch vụ: trước tiên là thiết kế rồi sản xuất hàng hoá hay dịch vụ, sau đó mới đưa vào kênh phân phối, quảng bá sản phẩm, khách hàng mới tìm đến, mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Mô hình truyền thống rất đơn giản trong khi mô hình nền tảng là một ma trận kết năng động, kết nối tất cả mọi người với nhau. Nó lấp vào những chỗ trống, những khoảng cách giữa những tập đoàn đa quốc gia hay các công ty lớn, một dạng “du kích” trên thương trường, cơ hội cho những công ty nhỏ, những người mới khởi nghiệp.

3 đánh giá cho Cuộc Cách Mạng Nền Tảng

 1. Thanh Nhan Tháng Ba 29, 2019

  Cách viết rất dễ hiểu, ko hàn lâm, các ví dụ cũng rất gần gũi và có các phương pháp đưa ra cho mỗi case.
  Nội dung sách được chia thành các chương rất rõ ràng từ lịch sử-cách xây dựng- cách bán- quản trị – cho tới tương lai Platform nên có thể chọn đọc chương nào mình đang cần đến thay vì phải đọc hết từ đầu đến cuối

 2. Hoàng Anh Tháng Ba 29, 2019

  Cuốn sách nói về sức mạnh của mô hình nền tảng, những nguyên tắc thiết kế nền tảng thành công, câu chuyện nền tảng biến đổi những ngành công nghiệp truyền thống như thế nào và các cách xây dựng một nền tảng thành công.

 3. Nguyễn Thảo Tháng Ba 29, 2019

  Là một người theo đuổi ngành này khoảng 2 năm, và luôn cố gắng tìm hiểu một số chiến lược đặc thù (so với các ngành truyền thống khác đặc biệt là FMCG), có nhiều thời điểm mình là người thực thi nhưng không hiểu tại sao.
  Cuốn sách này giúp mình giải đáp 80% các câu hỏi tại sao đ/v ngành, và cho mình 1 cái nhìn tổng quan, đầy đủ, nhiều góc độ ( tích cực lẫn tiêu cực).
  Nếu bạn đang làm trong ngành liên quan thì đây là 1 lựa chọn không tồi. Nếu ngành khác đọc sẽ có vẻ hơi khó hiểu.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/cuoc-cach-mang-nen-tang

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận