Review Sách Hay: Cuộc Chiến Không Có Hồi Kết: The Clinton Vs Obama

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Cuộc Chiến Không Có Hồi Kết: The Clinton Vs Obama được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Ngoài mặt, họ là những đồng minh, hai gia đình quyền lực nhất Đảng Dân chủ trên bức tranh chính trị, định hình chính sách của Mỹ trong nhiều năm tới. Phía sau hậu trường, họ là những những đối thủ được “tiếp thêm dầu” bằng những thù oán cá nhân vô cùng to lớn..

3 đánh giá cho Cuộc Chiến Không Có Hồi Kết: The Clinton Vs Obama

 1. Huyền Phương Tháng Tư 1, 2019

  Đây không thực sự là cuộc chiến “Obamas” vs “Clintons” mà là cuộc chiến của “những người đứng đằng sau Obama” vs “Clintons”.
  Cá nhân mình trước khi đọc cuốn này, không ủng hộ Hillary và rất thích Barrack, nhưng cuốn sách này đã khiến cho mình có một cái nhìn toàn diện hơn. Ai cũng có hai mặt tốt xấu, và Obama thực sự không có tài lãnh đạo thực sự như mình nghĩ. Ông ấy là một con người xuất sắc, đúng. Ông ấy là một chính trị gia, đúng. Ông ấy là một tổng thống giỏi, không hẳn. Khủng hoảng 2008, nhiệm kỳ đầu của ông đã chứng minh điều đó. Những sơ suất của ông không được khắc phục, và ông thường xuyên có cách nhìn khinh suất với cặp Clintons. Ngoài ra, ông rất dễ bị thay đổi, bị ảnh hưởng bởi hai người phụ nữ, một là cố vấn Jarrett, hai là vợ Michelle của ông.
  Còn về Hillary, bà ấy là một chính trị gia giỏi, chồng bà ấy cũng thật tuyệt vời. Nhưng chưa chắc bà ấy cũng phù hợp với cương vị tổng thống. Bà ấy thể hiện cảm xúc quá rõ ràng, gần như là bốc đồng. Riêng phần này phải tìm đến The Truth About Hillary mới hiểu được rõ hơn.
  Cuốn sách này nhắc đến việc Bill Clinton phù hợp với cương vị đó khá nhiều, khiến cho mình cảm thấy tác giả có vẻ như có thành kiến với Obama. Tác giả cũng có tác phẩm The Amateur: Barrack Obama In The White House khiến cho thành kiến của ông rõ ràng hơn.
  Xích mích giữa The Clintons và The Obamas có rất nhiều lý do, nhưng có vài lý do mình ấn tượng:
  1. Obama không giữ lời hứa về việc ủng hộ Hillary cho cuộc tranh cử 2016 này
  2. Obama bị ảnh hưởng bởi vợ và các cố vấn quá nhiều, đặc biệt là Jarrett
  3. Tuy cùng đảng Dân Chủ nhưng cách làm việc của họ khác nhau
  4. Clintons không tin vào năng lực của Obama
  5. Cả đôi bên đều hiếu chiến và cho mình là nhất

  Mình không thích tác giả cũng như cuốn sách này, có lẽ vì mình không tin tưởng vào văn phong báo chí (tác giả từng là tổng biên tập NYT). Cũng có thể do hiểu biết của mình nông cạn và có thành kiến với phe đối lập Obama ngay từ đầu. Trên thực tế, tác giả đưa ra các bằng chứng thuyết phục qua những cuộc phỏng vấn để chứng minh sự không thiên vị.
  Cái kết của cuộc chiến này là The Clintons thắng.
  Tuy mình không thích cách nhìn của tác giả, nhưng thông tin cuốn sách đem lại mình đánh giá rất cao.
  Bản dịch này mình k hài lòng lắm do có vài chỗ dùng từ khó hiểu, có lỗi chính tả dù đếm trên đầu ngón tay thôi.

 2. Mỹ Tú Tháng Tư 1, 2019

  Mình có cảm giác tác giả khi viết quyển sách này đã thể hiện 1 quan điểm khá rõ rệt, thiên về nhà Clinton. Mình không hiểu biết nhiều về chính trị nên muốn đọc để có thêm chút kiến thức. Cơ bản mà nói, qua những dẫn chứng và những câu chuyện cụ thể, tác giả đã cho độc giả thấy được những mâu thuẫn, xung đột đằng sau những gì thể hiện trên truyền thông đại chúng của các chính trị gia. Nhưng điều làm mình hoang mang là liệu Obama có thực sự không giỏi như những gì tác giả đã khắc họa? Nghĩa là thường xuyên bị ảnh hưởng bởi những cố vấn và lấy bản thân làm trung tâm?

 3. Truong An Tháng Tư 1, 2019

  Nội dung sách cuốn hút với sự đan xen câu chuyện giữa hai gia đình Clintons và Obamas tìm cách ứng xử với đối phương. Tuy nhiên, đọc tác phẩm tôi cảm thấy tác giả có lẽ là người ủng hộ thiên về phía nhà Clintons nhiều hơn khi có những chỉ trích và lời phán xét nặng nề dành cho Obamas. Đây cũng là một tác phẩm hay để chúng ta hiểu hơn về chính trường Mỹ và có cái nhìn cân bằng hơn là thiên lệch cho bất kỳ ai.

  Điểm trừ là cuốn sách gần cuối đến đoạn hay thì cứ bị mất 02 trang liên tục, 02 lần như vậy làm cắt ngang và mất hứng khi đọc vì thiếu dữ liệu. 🙁

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/cuoc-chien-khong-co-hoi-ket-the-clinton-vs-obama

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận