Review Sách Hay: Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Thật không dễ để hiểu thấu hết những gì đang diễn ra trong đầu Tesla, một thiên tài với trí nhớ hình ảnh, biết tám thứ tiếng và có tầm nhìn vượt thời đại. Những gì ông đã viết trong quyển sách này có thể kỳ lạ và khó tin, nhưng hãy nhớ rằng, người ta đã mất gần một thế kỷ để biết những gì Tesla đề xuất là chính xác và khả thi!

2 đánh giá cho Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla

 1. Hoa Chio Tháng Ba 28, 2019

  Ai da, đọc truyện lãng mạn mãi rồi, giờ đổi vị một chút cũng thú vị lắm 🙂 🙂
  Truyện được dịch khá mượt. Nhưng vì là dạng tự truyện của nhà khoa học nên không tránh khỏi những đoạn nặng nề, hoặc hơi khô khan. Nếu chịu khó chắt lọc thì cũng sẽ có rất nhiều điều thú vị.
  Phần mở đầu “Thủa thiếu thời” đưa người đọc đến với tuổi thơ của Tesla, khám phá cuộc sống của cậu bé can đảm, hiểu cách cậu khắc phục được “căn bệnh” của mình và tiến bước như thế nào. Tiếp đó là những nấc thang khác nhau trong cuộc đời của ông, thất bại và thành công trong sự nghiệp phát minh (thực ra cũng không phải là thất bại, chỉ là thành công nhỏ hay thành công lớn mà thôi ? ). Tất cả đều không hề dễ dàng, mà nếu thiếu đam mê thì không thể thực hiện được.
  Nếu bạn thích 1 tác phẩm với các tình tiết lãng mạn hay ly kỳ hoặc không thích tìm hiểu về các nhà khoa học thì hãy cân nhắc trước khi đọc ? ? Mà đọc rồi cũng phải đọc lại vài lần mới nhớ được gì đó.
  Mọi sự thay đổi đều thú vị…

 2. Thủy Th Tháng Ba 28, 2019

  Rất thú vị khi nghe tự truyện của một trong những trí tuệ vĩ đại. Tuy nhiên do là tự truyện, nên nội dung hơi lan man, nặng về hồi trưởng, “suy đoán”, chủ quan và ít nêu bật được tầm quan trọng của những phát minh của Tesla.

  Nhưng riêng về phần “dự đoán” và Tầm nhìn ông thể hiện thì tuyệt vời.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/cuoc-doi-ky-la-cua-nikola-tesla

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận