Review Sách Hay: Đảo

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Đảo được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

– “Là tô đậm nỗi cô đơn của con người bằng nhiều vết mực khác nhau. Là tiếng thét câm của những con người không được nhìn thấy nghe thấy…”-

5 đánh giá cho Đảo

 1. Hoàng Uyên Thi Tháng Ba 7, 2019

  Nói đến nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, những người ham đọc sách có lẽ sẽ chẳng còn cảm thấy xa lạ. Tôi cũng đã gặp gỡ tâm hồn của tác giả qua những trang viết của “Ngày mai của những ngày mai” và cả “Cánh đồng bất tận”. Thật lòng mà nói, sách của nhà văn cực kì kén người đọc. Mỗi một tác phẩm, lại có nhiều người khen nhưng cũng không ít người chê. Cuốn “Đảo” cũng vậy, tôi đã đọc nó nhiều lần, và mỗi lần mở trang sách ra, tôi lại thấy những bài học mới và cả những bài học chưa bao giờ là cũ. Cuốn sách khá mỏng nhưng bài học lớn. Cảm ơn nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, rất rất nhiều!

 2. Phạm Thành Trung Tháng Ba 7, 2019

  Trong “Đảo”, ta có thể thấy Nguyễn Ngọc Tư rất kiệm lời, và đó lại là cách tuyệt vời nhất để kể những câu chuyện như thế này. Những câu chuyện về cuộc đời, về nỗi đau, mất mát, về những điều mà chẳng ai có thể phán xét đúng sai. Mỗi câu chuyện đều rất ngắn, nhưng tác giả biết cách chắt lọc, sắp xếp tình tiết và câu từ khiến cho nó trở nên khá hấp dẫn và thú vị. Mỗi câu chuyện là một lát cắt về những số phận nhỏ bé giữa dòng đời, lời văn giản dị đến thế nhưng có thể nói được biết bao nhiêu điều khiến ta phải suy nghĩ. Gây ám ảnh nhất có lẽ là hình ảnh kết thúc của truyện “Tro tàn rực rỡ”, vừa tỏa sáng, vừa ghê rợn vừa giàu triết lý. Nguyễn Ngọc Tư đi tìm cái đau đớn trong niềm hạnh phúc, tìm nỗi vui trong những giọt nước mắt chan chứa. Một tài năng đặc biệt đáng ngưỡng mộ.

 3. Tran Dung Tháng Ba 7, 2019

  Chị Tư ơi chị Tư sao truyện nào của chị cũng buồn da diết, mỗi câu truyện của chị mang nỗi buồn miên man, càng đọc càng thấy thấm, lẩn khuất đâu đó những con người, những số phận giống như con chim lạc bầy. Mỗi nhân vật trong câu chuyện cứ như đang sống trong 1 ốc đảo của chính mình, xa cách với những người xung quang, sống 1 cách biệt lập, đi tìm kiếm những điều vô vọng để rồi vô tình đánh mất chính hạnh phúc của mình, chính điều mà mình đang tìm kiếm. Nếu như truyện cánh đồng bất tận mang đến cho ta nhưng con người đang phẫn nộ với số phận, những con người đang vô vọng, thì Đảo cho ta thấy những con người đang trốn vào cái kén của chính mình rồi tự mình lạc mất chính mình

 4. Thái Phong Tháng Ba 7, 2019

  “Đảo” là tập hợp tất cả những gì ngọt, ngon, dịu dàng của người dân vùng sông nước. “Những truyện ngắn hông thể ngắn hơn” đã gột tả hết những khía cạnh của cuộc sống trôi nổi như gia đình, nghèo, hạnh phúc,… Không giống như những câu truyện thần tiên cổ tích mà chúng ta đã đọc với cái kết là hạnh phúc viên mãn giữa kẻ ở hiền và sự thất bại thảm hại của kẻ độc ác, những câu chuyện trong “Đảo” thường là kết thúc bỏ lửng, bâng quơ như chính cuộc đời của nhân vật-không biết trôi về đâu, không biết đậu bến nào khiến cho độc giả rùng mình. Đó là cảm nhận của tôi, còn bạn thì sao?

 5. Thịnh Trúc Tháng Ba 7, 2019

  Những truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư phải nói rằng đã lột tả một cách chân thực cuộc sống của những người con vùng sông nước. Nội dung truyện xoay quanh chuyện mất mát, tổn thương và những cuộc tìm kiếm niềm vui đơn giản trong cuộc sống: yêu thương, thỏa mãn những mong ước và nhu cầu được tỏa sáng. Với những cái kết lưng chừng khiến người đọc phải suy nghĩ, nhìn lại chính mình. Đâu đó trong câu chuyện còn mang cả nỗi niềm và thân phận của người phụ nữ, với khát khao được sống yêu thương hạnh phúc cho dù cuộc đời họ còn lắm ưu tư sầu muộn. Tuy nhiên, trong truyện có những chi tiết ẩn sâu trong lời văn mà đôi khi phải đọc lại nhiều lần mới hiểu được. Dù vậy, phải nói rằng quyển sách này như một món ăn tinh thần mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/dao

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *