Review Sách Hay: Để Em Khỏi Lạc Trong Khu Phố

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Để Em Khỏi Lạc Trong Khu Phố được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cùng Daragane bước vào cuộc lần tìm ấy, độc giả bị cuốn đi tới các cánh cửa của thời gian mà không sao dứt ra được, để rồi khi kết thúc, chỉ kịp nhận ra trên tay mình là một cuốn tiểu thuyết trọn vẹn đến hoàn hảo, đôi khi khiến ta đau xé ruột, một cuốn tiểu thuyết suy cho cùng rất có thể chỉ là một cuốn truyện tình.

5 đánh giá cho Để Em Khỏi Lạc Trong Khu Phố

 1. Mindy Lâm Tháng Hai 16, 2019

  Văn học Pháp đối với mình luôn để lại dư vị sau mỗi lần chiêm nghiệm tác phẩm. Tác phẩm này có nội dung rất nhẹ nhàng , hành trình giữa quá khứ và hiện tại như hai sợi dây liên kết . Lúc cô đơn , lúc ám ảnh . Cuốn sách như gợi ra liên tưởng đến những hàng dãy ghế cafe vỉa hè ở Paris , ánh đèn lấp lánh huyền ảo , thi vị mang lại chút ấm áp . Cuốn sách giúp mình biết trân trọng quá khứ và hiện tại để có thể sống trọn mỗi ngày. Cảm ơn người biên dịch đã hoàn thành rất tốt vai trò dịch thuật , mang đến cho cuốn sách linh hồn và giọng văn tinh tế , nhẹ nhàng.

 2. Lê Trần Đức Tháng Hai 16, 2019

  Vượt qua mọi rào cản về mặt không gian và có lẽ là cả thời gian, tác giả đã đưa chúng ta lang thang khắp mọi con ngõ của Paris. Cái ranh giới của kí ức đã ngăn đôi hai miền: quá khứ và hiện thực, mờ ảo và lặng lẽ đơn độc theo bước chân của nhân vật. Vài ánh đèn lờ mờ trên tầng gác nhỏ, qua ô cửa sổ, hay trong một quán cà phê… làm mờ đi mọi yếu tố ngoại cảnh, chỉ còn lại những con người đang chìm vào hư vô. Họ đang cố tình lãng quên cái quá khứ của mình nhưng cuối cùng lại đi tìm cái thời gian quý giá ấy. Một sự mâu thuẫn gắt gao để đi tìm lại mình.
  Câu chuyện nhẹ nhàng nhưng đầy đằm thắm, len lõi tận sâu thẳm trái tim mỗi người, một khúc ca buồn cho những hoài niệm hạnh phúc.

 3. Nguyễn Thanh Quyên Tháng Hai 16, 2019

  Mình đã yêu thích tiểu thuyết của Modiano từ cuốn đầu tiên mình đọc “Ở quán cà phê của tuổi trẻ lạc lối”.Truyện của ông rất buồn, mô-típ nhân vật luôn là kiểu “mơ hồ”, nhưng không hiểu sao mỗi lần đọc là một lần mê mẩn tiểu thuyết của ông, không bao giờ thấy chán, không bao giờ thấy mệt mỏi vì cách viết đan xen giữa quá khứ và hiện tại rất ư là rắc rối của ông. Thậm chí, nếu suy nghĩ kĩ, mình còn thấy cách viết đan xen này rất tự nhiên, như kiểu ta vô tình nhìn thấy vật gì đó quen thuộc, rồi hình cảm đó khiến ta nhớ lại một việc, hay một người mà ta đã tạm quên. Nhân vật Jean trong tác phẩm này cũng thế, ông luôn cố tẩy những cái tên trong cuộc đời cũ cũa mình ra khỏi tâm trí, thậm chí ông ko dám nhìn thẳng vào mắt ai trên phố; sợ nhận ra người quen, sợ nhớ lại điều ko nên nhớ. Tuy vậy, một cái tên đã bất ngờ đớp ngoạm lấy ông, kéo ông vào chuyến du hành về tuổi thơ, khi ông mang lòng yêu sâu đậm, một tình yêu vong ân bội nghĩa và tuyệt vọng, với người phụ nữ sẽ không thể nào thuộc về ông. “Để em khỏi lạc trong khu phố” lại là bước cải tiến trong văn phong của Modiano, vì ở tiểu thuyết này, mình thấy ông viết đơn giản và gần gũi hơn, vẫn phong cách đan xen quá khứ và hiện tại song được thể hiện tự nhiên hơn, và đặc biệt, truyện lần này có yếu tố bất ngờ ở ngôi xưng hô và tựa đề tiểu thuyết.
  Ôi, mình yêu Modiano, yêu những tàn dư lãng đãng của những ngày ở quá khứ do ông vẽ nên ấy.

 4. Ngan Le Tháng Hai 16, 2019

  đọc gần cuối truyện có plot twist, rất bất ngờ nhưng cũng rất dễ thương, tác giả vẫn luôn úp mở về cái tình cảm của mình xuyên suốt bộ truyện nhưng sự ấm áp của người cũ, tình cũ vẫn luôn vương lại ở từng trang giấy một cách thật nhẹ nhàng. không kể nhiều về chuyện tình cảm mà lời nhẹ tựa hoa vẫn luôn nhắc nhở về kí ức tuổi thanh xuân của tác giả, êm đềm và hoang dại, đối lập đấy nhưng lại hòa hợp không tưởng. suy cho cùng tuổi thanh xuân của người nào mà vốn chẳng có hai mặt khác nhau, Patrick ở đây chỉ đơn giản là kể lại cho độc giả biết về dăm ba ngày tháng thuở còn tóc xanh của mình thế thôi.

 5. Trang Dương Tháng Hai 16, 2019

  Daragane là một nhà văn có tuổi thơ không mấy may mắn . Trong một lần vì vô tình rơi sổ điện thoại mà ông đã nhận lời giúp Ottolini ( người đã nhặt được và trả quyển sổ lại cho ông ) một việc là giúp anh ta tìm hiểu về Torstel ( một người có tên trong danh bạ của ông ) . Việc đó đã gợi lại quá khứ đau buồn của Daragane … Đây là một tác phẩm buồn của Patrick Modiano . Cách ông mở đầu câu chuyện , dẫn dắt người đọc từ quá khứ đến hiẹn tại , từ hiện tại về quá khứ một cách trôi chảy , vẫn giữ được mạch cảm xúc cho tác phẩm . Với giọng văn nhẹ nhàng của mình , Patrick đã khiến người đọc không thôi xót xa về quá khứ của Daragane – một cậu bé bất hạnh ..

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/de-em-khoi-lac-trong-khu-pho

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *