Review Sách Hay: Đêm Dài Một Đời

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Đêm Dài Một Đời được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Mỗi nhân vật, mỗi hoàn cảnh với những tính cách trái ngược nhau nhưng vượt trên tất cả họ đã sống chan hòa, gần gũi và gắn bó khăng khít. Họ đồng cảm, chia sẻ và tránh làm tổn thương nhau với những niềm tin được trao tặng và gửi gắm. Ánh sáng đối với họ là một niềm mơ ước “Giá như mình có thể nhìn thấy trong một ngày thôi rồi mình mù trở lại cũng được, mình sẽ nhớ hoài hoài nhé!”.

2 đánh giá cho Đêm Dài Một Đời

  1. Vũ Nam Thái Tháng Hai 15, 2019

    Khó khăn đối với mỗi người đều khác nhau. Dù vậy, ở trong khó khăn nào, hoàn cảnh nào, chúng ta đều cần có cho mình một tâm thức sẵn sàng để đối diện với khó khăn. “Đêm dài một đời” của tác giả Lê Tất Điều đã khái quát bức tranh của khó khăn, vấp ngã trên hình tượng một cậu bé mù biết vươn lên nghịch cảnh để khẳng định sự tồn tại của bản thân. Chất nhân sinh quan thể hiện trong tác phẩm rất đáng được đề cao và trân trọng. Cuộc sống cần gì ngoài ý chí…

  2. Lê Dung Tháng Hai 15, 2019

    Tác phẩm kể về cuộc đời bị phủ sau bóng tối của các bạn trẻ khiếm thị bởi nhiều nguyên nhân khác nhau ( bẩm sinh, bệnh về mắt hay do hậu quả chiến tranh), cùng sống dưới một mái nhà là ngôi trường dành cho trẻ khuyết tật. Tuy mất đi ánh sáng, nhưng mỗi bạn đều là một tấm gương về sự lạc quan, tinh thần hiếu học, biết yêu thương bảo bọc lẫn nhau. Các bạn cũng thích ca hát, thích vận động, muốn được giao lưu trò chuyện với mọi người. Đọc để cảm thấy chúng ta thật may mắn vì còn có thể nhìn ngắm được vạn vật, đọc để yêu nhiều hơn cuộc sống tươi đẹp xung quanh mình!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/dem-dai-mot-doi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *