Review Sách Hay: Đêm Đầu Tiên

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Đêm Đầu Tiên được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Marc Levy đánh dấu cuốn tiểu thuyết phiêu lưu thứ hai của mình bằng ngòi bút tinh tế đầy sức lôi cuốn khiến độc giả không thể rời mắt khỏi trang sách” – Le Parisien

5 đánh giá cho Đêm Đầu Tiên

 1. Hồ Thị Tuyết Ngân Tháng Hai 16, 2019

  Nếu Ngày đầu tiên làm mình ngạc nhiên về sự tài dẫn dắt và xây dựng cốt truyện của Marc Levy thì Đêm Đầu Tiên lại làm mình bất ngờ về sự lãng mạn và thi vị của Marc. Những chi tiết lãng mạn khiến người đọc có thể ngất ngây rồi từ từ chìm vào sự sâu sắc của tình yêu nhân văn mà Marc mang lại. Không chỉ nhạt nhòa giữa yêu thương nồng cháy, Marc còn đưa đến những suy nghĩ nhân đạo mà không phải tác phẩm tình ca nào cũng có thể làm được. Nói Marc Levy là bậc thầy về tiểu thuyết tình yêu có lẽ vẫn chưa đủ so với tài năng thể hiện chân lý nhẹ nhàng mà sâu lắng như Marc đã sở hữu.

 2. Nguyễn Nhi Tháng Hai 16, 2019

  Thật tuyệt vời. Nếu Ngày đầu tiên mở đầu nhàm chán không thu hút và cái kết để ngõ thì Đêm đầu tiên để lại trong người đọc sự thỏa mãn và hài lòng. Đọc ngày đầu tiên tôi nhận định tác phẩm này không thể so được với Nếu em không phải một giấc mơ hay Kiếp sau, nhưng khi gấp lại Đêm đầu tiên hoàn thành bộ đôi Ngày đầu tiên – Đêm đầu tiên, tôi lại nhận ra rằng nhận định của mình là sai lầm. Bộ đôi ngày đầu tiên – đêm đầu tiên mang một sắc thái khác, li kì và mới mẻ, nó đánh dấu khả năng thiên tài của Marc Levy, người đọc bị hút dần vào tác phẩm và đắm chìm trong tất cả không chút ngờ vực, người đọc chưa đọc hết thì không thể nào ngừng lại hay bỏ dở. Tôi đã chăm chú đọc và quên mất tất cả xung quanh mình, khi bỏ sách xuống vẫn còn mơ màng. Cảm ơn Marc Levy đã làm cho cuộc sống thực này thêm màu sắc và dư vị:).

 3. Lê Thu Thủy Tháng Hai 16, 2019

  Khi đi tìm mua tiểu thuyết để đọc bao giờ mình cũng xem có cuốn nào mới của Marc Levy không, quả thực đọc các câu truyện của ông mình luôn cảm thấy thích thú dù câu truyện có có về tình yêu hay tình bạn đi chăng nữa. Tiểu thuyết Đêm đầu tiên này khá là dài so với những tiểu thuyết khác của ông vì nó không chỉ tập trung vào tình yêu mà còn về hành trình tìm hiểu về nguồn gốc con người, đọc cuốn truyện này mình biết được rất nhiều thông tin mà bình thường chả bao giờ mình tìm hiểu. Với lối viết lôi cuốn, lãng mạn, những lời đối đáp dí dỏm, Marc Levy đã đưa mình đi từ lãng mạn này tới bất ngờ khác. Mình thật sự rất yêu những tiểu thuyết của ông, trong lúc thị trường tràn ngập tiểu thuyết ngôn tình mô tuýp na ná nhau, tiểu thuyết của Marc Levy nổi bật lên và cho mình những phút giây bình yên hưởng thụ sự lãng mạn trong những câu truyện của ông.

 4. Nguyễn Thị Kim Tuyến Tháng Hai 16, 2019

  Vô cùng hồi hộp khi dõi theo những chuyến đi của Keira và Adrian để khám phá và truy tìm những mảnh ghép còn thiếu. Một Adrian quyết đoán và tài trí, một Keira thông minh và bản lĩnh đã giúp cả hai nhiều lần thoát khỏi lưỡi hái của thần chết, khi họ chỉ là hai con người quá nhỏ bé với một khát khao khám phá cháy bỏng dưới sự giám sát và truy đuổi của những thế lực trên mọi vùng đất họ đặt chân đến. Một kết thúc bất ngờ đến ngỡ ngàng, một lần nữa tình yêu lại được đề cao trong tác phẩm của Marc Levy.
  Bên cạnh đó tình bạn cũng là một điểm nhấn của Đêm đầu tiên, khi tôi nhớ mãi cảnh Walter, Keira và Adrian ngồi trong một quán cafe ở Luân Đôn, “Từ chuyến phiêu lưu này đã nảy sinh một tình yêu tôi không ngờ tới và một tình bạn đích thực..sau khi đã trải qua phần lớn đời mình hầu như cô độc, tối hôm đó, tôi nhận ra hai con người, đang gần gũi tôi đến thế, đã thay đổi cuộc đời tôi”.
  Tình bạn và tình yêu luôn có một sức mạnh to lớn đưa ta qua mọi khó khăn!

 5. Tong Trung Tháng Hai 16, 2019

  Hồi hộp, đau đớn, sâu lắng, hạnh phúc…, Marc Levy hầu như kéo người đọc đi hết tất cả các cung bậc cảm xúc của một đời người. Với kết cấu truyện bố trí chặt chẽ, gút thắt mở được đan xen tài tình, ông không chỉ khiến người đọc đắm chìm vào không gian đầy lãng mạn của một cuộc phiêu lưu, một cuộc tìm kiếm lớn mà còn làm cho ta phải ngừng lại ngưỡng mộ sự am hiểu, kiến thức đa lĩnh vực của tác giả.

  Cái hay của Marc Levy là ở chỗ tác giả xây dựng giả thiết hư cấu dựa trên những chứng cứ khoa học hết sức vững chắc, có đôi khi khiến người đọc hoài nghi liệu đó có phải đơn giản chỉ là hư cấu.

  Một cuốn sách rất đẹp không chỉ dành cho những người yêu văn chương, mà còn đem lại niềm tin cho những người đang gặp khó khăn trên con đường nghiên cứu khoa học. Nếu ta sống với đam mê thì không có gì sẽ hối tiếc

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/dem-dau-tien

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *