Review Sách Hay: Đi Qua Hoa Cúc

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Đi Qua Hoa Cúc được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Nhiều năm về sau trên chuyến tàu trở về quê , Trường lại gặp chị Ngà , nhưng chị Ngà đã khác trước không còn cái mác xinh đẹp và trong trắng của thiếu nữ . Và cũng chẳng còn tình đơn phương mà Trường dành cho chị nữa , họ lướt qua đời nhau như chiếc bóng để rồi giật mình nhận ra thì đã mất . Giống như tình yêu mà chị Ngà dành cho anh Hiển vậy , tình yêu đắm say đến mức chị trao trọn sự trong trắng cho anh ta . Nhưng khi biết tình cảm ấy là dối trá , chị cũng đâu thể lấy lại tuổi thanh xuân , biệt xứ ra đi mà chẳng ai hay … Phải chăng đó chính là bài học mà tác giả muốn gửi gắm đến các bạn trẻ chúng ta , tình yêu thật đẹp nhưng tương lai và tuổi trẻ cũng rất quan trọng , ta phải biết dung hòa sao cho 2 thứ ấy không phá vỡ bản thân ..

5 đánh giá cho Đi Qua Hoa Cúc

 1. Tran Thi Hong Hanh Tháng Hai 27, 2019

  Trong sách là những rung động mới chớm của tuổi mới lớn. Đi qua hoa cúc, con người ta dần lớn lên theo thời gian, chỉ có những kỉ niệm, những nỗi buồn là ở lại. Hoa cúc mang lại niềm vui cho tâm hồn con người. Màu vàng hoa cúc cũng là điểm khơi nguồn cho tình yêu đầu đời của Trường dành cho chị Ngà. Tình yêu đầu đời là kỉ niệm khó phai, để rồi 10 năm sau, trong tim Trường hình bóng người chị ấy vẫn không thể nào phai dần đi. Tình yêu có thể khiến con người ta mù quáng để rồi mắc những sai lầm đáng tiếc cho cuộc đời mình như chị Ngà. Bác Ánh đã gửi gắm cho người đọc thông điệp rằng hãy cân nhắc kĩ lưỡng và sáng suốt trong tình yêu. Hi vọng Trường có thể gặp lại chị Ngà… Thân!

 2. Nguyễn Thị Hiền Tháng Hai 27, 2019

  Đi qua hoa cúc kể về những hồi ức của bạn Trường – những buồn vui – hỷ – lộ – ái – ố trong thời niên thiếu của bạn được kể sống động qua từng trang sách. Những trò nghịch ngợm của “lũ quỷ sứ” cũng được miêu tả chi tiết trong câu chuyện, từ những trò chơi thường ngày đến những “âm mưu” ghê gớm như: giấu nhẹm đi lá thư anh Điền gửi cho chị Ngà; hay cho cỏ ngứa vào lá thư khi trả lại anh Điền. Lúc đầu đọc truyện mình cười ngặt nghẽo – tưởng chừng như không nhặt được mồm lên ý; về sau lại man mác buồn…

 3. Phạm Nguyệt Lan Anh Tháng Hai 27, 2019

  Được bạn giới thiệu cuốn này, thế là mình quyết định đặt mua về đọc luôn ngay luôn. Giống với khi đọc Mắt biết lần này là Đi qua hoa cúc, đọc xong lòng mình cứ day dứt mãi, day dứt cho tấm thân khờ dại của chị Ngà, thương quá là thương cho thân phận người con gái ở lứa tuổi đầy mơ mộng, bồng bột. Kết rất cục buồn, có lẽ với mình còn buồn hơn cả Mắt biếc nhưng mình vẫn tin là chị Ngà không chết, và Trường đã gặp lại chị ở nơi phố huyện kia. Với bác Nguyễn Nhật Ánh thì đi qua hoa cúc tiếp tục là một quyển sách vô cùng đáng trân trọng vẫn là giọng thơ trong trẻo, ngôn ngữ dễ hiểu, dễ tiếp xúc được tâm hồn người đọc. Đi qua hoa cúc là nơi cái tuổi mới lớn biết yêu đương nhưng chưa trưởng thành. Hãy mua và tận hưởng những khoảnh khắc đầy cảm xúc với quyển sách này nhé!

 4. Huỳnh Mai Phương Tháng Hai 27, 2019

  Đối với mình thì đây là một cuốn chuyện khá hay , lời văn và thời điểm không quá hiện đại nên các bạn cũng nên chú ý khi mua nhé . Câu chuyện kể về một cậu bé yêu bạn của dì mình , tình yêu trớ trêu ấy đã sớm kết thúc khi người con gái ấy đã trót có thai với người khác . Câu chuyện đem đến nhiều cung bậc cảm xúc , dù xen lẫn đó là tình yêu đầu đời nhưng ta vẫn thấy được sự hồn nhiên , trong trẻo trong cách đối xử của nhân vật nam chính . Truyện thích hợp cho những ai yêu mến sự nhẹ nhàng thơ mộng và không quá hiện đại , không quá nhiều người lớn mưu mô , xảo trá .

 5. Đinh Anh Ngoc Tháng Hai 27, 2019

  Mình rất thích đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh. Nhưng đọc tới truyện này mình mới thấy 1 số tác phẩm về tình yêu của bác đang theo lối viết về những chuyện tình yêu sớm, rồi quan hệ sớm dẫn đến có thai. Ví dụ như “ngày xưa có một chuyện tình”, “mắt biếc” cũng như vậy. Tự dưng làm mình hơi hụt hẫng một chút, khi đầu truyện nói về những tình cảm, những con người rất là hồn nhiên trong sáng bị mất đi hoàn toàn.
  Câu chuyện tình yêu cùa Ngà và anh Điền đến chóng vánh chỉ trong chưa hết 3 tháng hè, lại trong một không gian tai mắt của nhiều người vẫn để xảy ra tình trạng…có thai ngoài ý muốn, trong khi Ngà chỉ đang là học sinh trung học. Mình thấy hơi vô lý, nhưng có lẽ vì thế mới dẫn đến kịch tính cho truyện chăng?
  Với mình luôn thích những câu chuyện dung dị về tuổi thơ, về tình yêu trong sáng học trò, như “Lá nằm trong lá”, “Cây chuối non đi giầy xanh” hay “Cho tôi xin một vé về tuổi thơ”, “tôi là Bê tô”, “ngồi khóc trên cây”. Có lẽ những câu chuyện trên lắng đọng trong mình nhiều cảm xúc hơn.
  Tuy nhiên, điểm cộng của truyện “Đi qua hoa cúc” với mình là cái kết mở, có hậu cho nhân vật Ngà, gỡ lại phần nào cảm xúc bị hụt hẫng bên trên!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/di-qua-hoa-cuc

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *